Các khóa học đã đăng ký

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Với sự bùng nổ của K-POP trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam đến học tập và trải nghiệm. Tuy nhiên, để có thể đặt chân sang Hàn Quốc, bạn phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Hãy cùng Sunny tìm hiểu hai bước để hoàn thành việc xin visa du học Hàn Quốc nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy đăng ký ngay để được Sunny tư vấn ngay nhé!

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc 

Khi đã có giấy nhập học, bạn sẽ tiến thành thủ tục xin visa tùy theo trường bạn đăng ký học ra mã code hay thư mời. 

- Với các trường ra mã code, bạn sẽ được Đại sứ quán cấp visa mà không cần nộp hồ sơ và phỏng vấn. 

- Với các trường visa thẳng ra thư mời

  • Với các trường visa thẳng ra thư mời tại Đại sứ quán Hà Nội: bạn sẽ phải lên Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa, sau đó mới nhận được visa xuất cảnh. 

  • Với các trường visa thẳng ra thư mời tại Đại sứ quán TP. Hồ Chí Minh: bạn sẽ phải lên Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa, đỗ phỏng vấn với Đại sứ quán  mới nhận được visa xuất cảnh.

- Với các trường thường ra thư mời, bạn sẽ phải lên Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa và lấy lịch hẹn phỏng vấn. Nếu đỗ, bạn sẽ nhận được visa xuất cảnh. Nếu không đỗ, 3 tháng sau bạn mới được xin lại lịch phỏng vấn. 

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc với trường ra thư mời

  • Đơn xin visa

  • Thư mời nhập học

  • Hộ chiếu

  • Giấy xác nhận nhập học (bản gốc)

  • Thời khóa biểu của trường bạn đăng ký học tại Hàn Quốc 

  • Bằng cấp cao nhất, học bạ, bằng cấp 3 (bản gốc + bản dịch có tem bộ ngoại giao) 

  • Bản kế hoạch học tập (đối với khu vực phía Bắc, phía Nam không cần) 

  • Giấy giới thiệu bản thân (đổi với khu vực phía Bắc, phía Nam không cần) 

  • Sơ yếu lý lịch (Đổi với khu vực phía Bắc, phía Nam không cần) ( có hạn trong 1 tháng)

  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân nhân

  • Giấy chứng minh nghề nghiệp, thu nhập

  • Giấy khám sức khỏe (có hạn trong 3 tháng)

  • Sổ tiết kiệm (giấy xác nhận số dư có hạn trong 10 ngày + sổ gốc lùi ít nhất 6 tháng và trên 9000 $)

  • Cam kết bảo lãnh tài chính

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc với trường ra mã code

  • Đơn xin visa

  • Mã code (trường cấp)

  • Chứng minh nhân dân

  • Hộ chiếu

  • Giấy khám sức khỏe

Để biết chi tiết về các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc, hãy liên hệ hotline: 024.7777.1990 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn là học sinh miền Bắc hoặc miền Trung (từ Đà Nẵng trở ra), đang lo lắng về tình hình Đại sứ quán Hà Nội thì bạn có thể nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hồ Chí Minh. Sau khi khảo sát nhiều trung tâm du học tại TP. Hồ Chí Minh, Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đưa ra đặc cách dành riêng cho các bạn học sinh gửi hồ sơ qua trung tâm du học Sunny như sau: 

Kể từ kỳ tháng 12, các bạn học sinh có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc có thể nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán miền Nam chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện dưới đây: 

- Có vé máy bay từ Hà Nội/ Đà Nẵng vào TP. Hồ Chí Minh 3 tháng trước khi nộp hồ sơ 

- Được trung tâm du học Sunny viết giấy xác nhận đã học tiếng 3 tháng tại trung tâm 

Giữa những biến động bất thường của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thì việc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh sẽ gia tăng cơ hội du học Hàn Quốc cho bạn, chỉ cần bạn học tiếng Hàn thật chăm chỉ cho vòng phỏng vấn. Sunny vô cùng tự hào khi được Lãnh sự quán Hồ Chí Minh tin tưởng lựa chọn trở thành cầu nối giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình. Hãy cùng Sunny chuẩn bị hành trang thật tốt để nắm lấy cánh cửa cơ hội này nhé! 

Bước 2: Phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc

Bạn lưu ý, vòng phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy ôn tập lại tiếng Hàn để có thể trả lời tự nhiên và trôi chảy nhất các câu hỏi từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Hãy nhớ, luôn tự tin và thể hiện thái độ lịch sự để tạo thiện cảm với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nữa nhé. 

Các chủ đề mà Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thường hỏi trong buổi phỏng vấn

- Khả năng tiếng Hàn của bạn

  • Giới thiệu về bản thân và gia đình bằng tiếng Hàn

  • Thời gian học tiếng Hàn

  • Yêu cầu viết tên của trường Đại học chuẩn bị theo học bằng tiếng Hàn

- Năng lực tài chính của gia đình

  • Nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ

  • Người chi trả chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc cho bạn

- Mục đích du học

  • Lý do bạn muốn học tại Hàn Quốc?

  • Bạn có người nhà tại Hàn không?

  • Khi sang Hàn, bạn có định đi làm thêm không?

- Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

  • Bạn học ngành gì tại Hàn Quốc

  • Lý do lựa chọn ngành đó

  • Dự định sau khi tốt nghiệp

Sunny hy vọng, qua bài viết vừa rồi, các bạn đã hiểu hơn về quy trình xin visa du học Hàn Quốc để có cơ hội học tập và trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chúc các bạn du học thành công!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Sunny để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn





Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!