Các khóa học đã đăng ký

Chi phí du học tại Hàn Quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Các khoản chi phí bạn phải trả trước và sau khi đi du học Hàn Quốc bao gồm những gì? Đọc bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc là vấn đề được các bạn có dự định đi du học Hàn Quốc quan tâm nhất hiện nay. Để giải đáp những băn khoăn trên, bài viết này sẽ mô tả chi tiết tất cả các loại chi phí khi du học Hàn Quốc theo từng giai đoạn. Các bạn phải thật sự chú ý và ghi nhớ nội dung trong bài viết này, nếu không năm rõ được các khoản phí khi du học Hàn Quốc có để dẫn đến những thiệt hại không mong muốn.

I. Chi phí đi du học Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam

1. Tiền học tiếng

Khi đăng ký du học Hàn Quốc, nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì phải đăng ký một khóa học tiếng Hàn. Việc này là chắc chắn bởi vì chắc chắn bạn phải phỏng vấn với trường và phỏng vấn trên đại sứ quán nếu là trường không phải top 1% hoặc học sinh các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Tại trung tâm Sunny có lớp tiếng Hàn hỗ trợ hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu. Học phí là 400 USD (khoảng 9,400,000 VND), thời gian học trong 6 tháng với lịch học 5 buổi một tuần và mỗi buổi kéo dài 4 tiếng. Chương trình học sử sụng giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được Sunny điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu du học của các bạn học viên bao gồm:

 • Tiếng Hàn cơ bản trên lớp chiếm 80% buổi học.

 • Kỹ năng giao tiếp và trả lời phỏng vấn chiếm 15% buổi học.

 • Hoạt động ngoại khóa nâng cao tính gắn kết của các bạn du học sinh.

Với những giáo viên người Hàn và người việt chất lượng (có topik 4 trở lên), sau khi kết thúc khóa học các bạn học viên của Sunny chắc chắn có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản( tương đương topik 2), đỗ kỳ phỏng vấn đại sứ quán hoặc với trường lấy được visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn học viên phải cam kết rằng là sẽ phải tham gia đủ 90% buổi học và hoàn thành 90% bài tập được giao.

Ngoài ra, Sunny còn hỗ trợ ký túc xá với đầy đủ tiện nghi cho các bạn ở xa. Hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng du học sinh tương trợ bền vững. Ký túc xá Sunny sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn du học sinh tương lai làm quan, kết bạn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn làm quen với cuộc sống xa nhà trong tương lai.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn học tiếng ở Sunny hoặc bất kỳ nơi khác tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Chi phí học tiếng bên ngoài khoảng 4,000,000 – 5,000,000 VND trong 3 tháng. Chưa kể các khoản phí như chi phí ăn uống đi lại,… Tóm lại tổng khoản tiền tổng các khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam khoảng 9,000,000 – 10,000,000 VND trong vòng 3 tháng.

2. Khoảng tiền làm hồ sơ

Chi phí xử lý hồ sơ tại Sunny là 1500 USD (khoảng 35.250.000 VND) bao gồm:

 • Dịch, công chứng hồ sơ.

 • Xây dựng kế hoạch học tập gửi nhà trường.

 • Viết giấy giới thiệu bản thân gọi nhà trường.

 • Hiệu chỉnh hồ sơ.

 • Gửi hồ sơ tới nhà trường.

 • Nhận thư mời từ nhà trường.

 • Phí khi nộp hồ sơ lên đại sứ quán.

 • Học sinh chỉ cần nộp giấy tờ theo yêu cầu, Sunny sẽ trao tận tay bạn thư mời của nhà trường. Thời gian nộp hồ sơ >= 6 tháng trước kỳ nhập học.

Ngoài ra còn có một số chi phí phát sinh mà học sinh phải tự chi trả ví dụ như: phí giấy khám sức khỏe là 1,200,000 làm tại bênh viện lao phổi trung ương, Sunny còn hỗ trợ thêm cho học sinh dịch vụ vé máy bay và pickup. Nhằm giúp học sinh thuận tiện trong việc đi lại tránh bỡ ngỡ trong việc đặt vé máy báy đồng thời đón sinh viên từ nhà ra sân bay và từ sân bay từ Hàn Quốc về nơi ở tại Hàn Quốc và sinh viên sẽ được mang 40kg hành lý.

3. Chứng minh tài chính

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, tất cả các du học sinh quốc tế khi sang du học tại Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 9,000$-10,000$ trở lên và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu là 6 tháng. Nếu như gia đình không có khoản tiền này, Sunny sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính cho học sinh, nếu học sinh chọn trường thuộc top những trường ưu tiên thì phí là 2,000,000. Nếu trường học sinh chon không phải là trường thuộc top 1% thì tổng chi phí là 9,300,000 VND bao gồm: giấy xác nhận số dư nộp cho trường và phí thuê sổ nộp ĐSQ trong vòng 75 ngày là 7,300,000 VND. Nếu học sinh tìm được nơi chứng minh tài chính khác thì hoàn toàn có thể tự chủ động làm.

II. Giai đoạn đặt chân đến Hàn Quốc

Khi đặt chân đến Hàn Quốc bạn phải chi trả các khoản phí như chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại... Lúc bạn đầu chắc chắn bạn sẽ gặp một chút kho khăn và bỡ ngỡ, nhưng sau một thời gian bạn sẽ làm quen và bắt nhịp được với cuộc sống mới.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay

1. Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, nếu chưa có chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên thì bạn không thể ngay lập tức tham gia vào lớp học chuyên ngành. Bạn phải tham gia một khóa học tiếng Hàn tối đa đến 2 năm dành cho sinh viên quốc tế.

Khoản tiền học tiếng Hàn dao động khoảng 1,000,000 won/ kỳ - 1,700,000 won/ kỳ tùy vào trường mà bạn lựa chọn.

Sau khi trải qua các khóa học tiếng Hàn, và đạt được chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên, bạn có thể thi tuyển hoặc xét tuyển vào học chuyên ngành tại một trường đại học Hàn Quốc. Mức học phí tùy vào trường mà bạn thi tuyển. Mức học phí dao động từ 3,000,000 – 8,000,000 won/kỳ.

2. Chi phí ăn ở

Chi phí KTX: Khi sang Hàn Quốc, bạn phải ở trong ký túc xá 6 tháng và phí ký túc xác cũng tùy vào trường mà bạn học. Phí ký túc xá rơi vào khoảng 800,000 – 2,000,000 won/6 tháng. Nếu như thuê ở ngoài thì chi phí sẽ khác tùy vào khu vực mà bạn học. Thông thường tại những thành phố lớn như Seoul, Busan… thì sẽ có chi phí cao hơn.

Tiền ăn: Nếu bạn không tự nấu mà ăn tại căng tin sinh viên của trường thì bạn sẽ mất khoảng 3,500 won/ bữa, tức là rơi vào khoảng 200,000 won/tháng. Nếu bặn ăn ở ngoài thì sẽ đắt hơn khoảng 6,000 won/ bữa, tức là rơi vào khoảng 360,000 won/ tháng.

3. Chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt khác

Ngoài các khoản chi phí trên thì các du học sinh sẽ phải mất thêm các khoản chi phí khác như tiền đi lại, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm y tế. Số tiền chi trả cho những khoản này rơi vào khoảng 50,000 – 120,000 won/ tháng.

Với kết quả trên các bạn có thể thấy rằng tổng chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 250,000 – 380,000 won/ tháng. Số tiền này khoảng gần 10 triệu tiền Việt, rõ ràng số tiền này đắt hơn so với Việt Nam tuy nhiên vẫn rẻ hơn khá là nhiều so với các nước như Nhật Bản, Singapore…

III. Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc

Tổng lại tất cả các khoản chi phí ở trên bao gồm: tiền học phí 1 năm + tiền phí ký túc xá 6 tháng + tiền làm hồ sơ tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 180 – 220 triệu VND. Đây là tổng các khoản tiền học sinh sẽ phải trả và sẽ không có khoản nào phát sinh thêm.Là một quốc gia phát triển nên mức sống của Hàn Quốc khá cao, kéo theo chi phí khi du học nước này cũng không hề thấp

Là một quốc gia phát triển nên mức sống của Hàn Quốc khá cao, kéo theo chi phí khi du học nước này cũng không hề thấp

Chính phủ Hàn quốc luôn quan tâm và có những chính sách ưu đãi dành cho các bạn sinh viên quốc tế như: chính sách học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện về việc làm thêm cho sinh viên. Nếu sinh viên cố gắng đi làm thêm thì có thể chi trả được các khoản học phí và phí sinh hoạt của mình tại Hàn Quốc. Nhưng sẽ khó để có thể vừa học tập tốt và vừa đi làm thêm đủ để gửi tiền về quê nhà được. Điều quan trọng nhất của sinh viên là phải cân bằng giữa việc học và việc làm thêm để đảm bảo được kết quả học tập và sức khỏe của bản thân.

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới vấn đề chi phí khi du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                    098 576 54 61

Email: info@duhocsunny.edu.vnCũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!