Các khóa học đã đăng ký

CÁCH NHẬN BIẾT TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN

Mục lục bài viết

Các trường Đại học Hàn Quốc vì sợ vấn nạn du học sinh bỏ trốn nên ngày càng cẩn trọng, đa phần nhận hồ sơ ứng tuyển thông qua trung tâm du học để có được sự bảo đảm. Những trung tâm du học Hàn Quốc cứ như vậy mọc lên “như nấm sau mưa”. Trước thực tế đó, để lựa chọn được những trung tâm uy tín, tiết kiệm thời gian, tiền bạc & công sức khi gửi hồ sơ của mình, các bạn hãy nên thận trọng và tìm hiểu thật kỹ càng.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy đăng ký ngay để được Sunny tư vấn ngay nhé!

Từ kinh nghiệm thực tế của nhiều du học sinh đi trước, sau đây là những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc:

1. Chi phí làm hồ sơ du học: cần phải hợp lý và minh bạch

- Nên cẩn trọng với những mức chi phí quá rẻ hoặc quá đắt

Chi phí quá rẻ → Chất lượng dịch vụ không tốt, xử lý hồ sơ còn nhiều thiếu sót, dẫn đến việc khi gửi hồ sơ sang trường đại học tại Hàn Quốc bị từ chối.

Chi phí quá đắt → Học sinh phải trả giá cao hơn giá trị thực sự của dịch vụ. Chi phí cao thường nằm trong các trường hợp đóng phí trọn gói. Dù bạn đi trường đại học lớn hay nhỏ, thứ hạng cao hay thấp, ở thành phố hay nông thôn bạn đều đóng một khoản phí giống nhau. Điều này là hoàn toàn không hợp lý. Do thực tế các trường Đại học tại Hàn Quốc có mức phí khác nhau rõ rệt dựa trên thứ hạng, vị trí của trường.

- Nên cẩn trọng với những hình thức dịch vụ miễn phí

Một số trung tâm giới thiệu: miễn phí khóa học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi bay, miễn phí phí ký túc xá khi học tiếng tại trung tâm, hay không cần đặt cọc khi ký hợp đồng, … Đây thực tế là các khoản phí đã được tính vào chi phí “trọn gói”.

Đối với những bạn có nhà ở Hà Nội, hay đã học tiếng Hàn, việc tính chi phí “trọn gói” như vậy khiến bạn phải chi trả cho những dịch vụ mình không hề sử dụng.

Và trong trường hợp bạn muốn rút hồ sơ không đi nữa, trung tâm sẽ giữ hồ sơ trong thời gian dài, và bạn chỉ có thể rút được khi chi trả hàng chục triệu đồng tiền phí bạn đã học, ăn ở và làm hồ sơ tại đó.

Vậy nên khi lựa chọn trung tâm, bạn cần tìm hiểu rõ các loại chi phí của từng dịch vụ, chi trả cho mục đích gì và có hợp lý hay không.

- Dịch vụ của Sunny

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny xây dựng hệ thống các dịch vụ chất lượng với mức chi phí hợp lý, rõ ràng, minh bạch. Phụ huynh và học sinh lựa chọn những dịch vụ riêng lẻ phù hợp với mình và chỉ cần chi trả cho các dịch vụ đó:

+ Chi phí xử lý hồ sơ: 1.500 USD (35.250.000 VND)

+ Chi phí học tiếng Hàn cấp tốc: 200 USD/3 tháng (4.700.000 VND/3 tháng)

+ Chi phí ở ký túc xá Sunny: 200 USD/3 tháng (4.700.000 VND/3 tháng)

+ Chi phí đưa đón, tour hướng dẫn hòa nhập tại Hàn: 500 USD (khoảng 11.750.000 VND)

(Chi tiết từng dịch vụ của Sunny bao gồm những nội dung gì, vui lòng xem thêm tại bài viết: Chi phí dịch vụ du học trung tâm du học Hàn Quốc Sunny)

2. Chất lượng đào tạo: nên lựa chọn các trung tâm có giáo viên người Hàn

Trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ cần viết giấy giới thiệu về bản thân, kế hoạch học tập và phỏng vấn bằng tiếng Hàn với đại diện tuyển sinh (thầy, cô giáo người Hàn) của các trường Đại học Hàn Quốc hoặc phỏng vấn với Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Vậy nên, việc có thể nói tiếng Hàn và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn là một yếu tố quan trọng để bạn có thể được các trường nhận vào học và được Đại Sứ Quán cấp visa.

Các học viên tại Sunny được đào tạo tiếng Hàn cấp tốc từ 3 đến 6 tháng với giáo viên người Hàn là thầy Kim Yong và cô Yu Eun Ji. Cùng với sự nhiệt tình và kinh nghiệm luyện thi, phỏng vấn của thầy cô người Hàn, các bạn học viên tại Sunny luôn được đánh giá nổi bật trong các kỳ phỏng vấn, thuận lợi có được visa du học Hàn. Và khi sang Hàn, các bạn có bước đà rất tốt để gặt hái nhiều thành tích xuất sắc.

Học viên Sunny: Phương Giang - đạt học bổng trong kỳ học tiếng tại Đại học Chung-ang, campus Seoul

3. Các trường đại học mà trung tâm đó gửi học sinh sang

Khi tìm hiểu về một trung tâm, bạn nên tham khảo những du học sinh đã đi du học Hàn từ trung tâm đó. Các trung tâm uy tín thường gửi học sinh sang những trường đại học lớn (đặc biệt là các trường Đại học thuộc top 50 trường tốt nhất Hàn Quốc).

Vì những trường đại học thuộc top 50 là những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt, nằm ở những khu vực trung tâm, sầm uất, giao thông thuận tiện và có nhiều việc làm thêm (như Seoul, Busan, …)

Sunny là đối tác tin cậy của top những trường đại học lớn tại Hàn Quốc.

Tổng kết

Trước khi quyết định chọn trung tâm du học nào, bạn hãy đến trực tiếp trung tâm để nhận tư vấn về các trường, xem ngành học nào phù hợp với bạn và ngành học đó có những trường nào đào tạo tốt, học phí, vị trí địa lí, điều kiện sinh hoạt có phù hợp với bạn không… Hãy đặt niềm tin vào trung tâm khi bạn nhận được sự tư vấn nhiệt tình, rõ ràng nhất, được cung cấp thông tin về trường một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất!

Bên cạnh đó, hãy để ý đến cơ sở vật chất của trung tâm, cơ sở, lớp học tiếng, cảm nhận của các học viên như thế nào. Hãy hỏi các bạn đi trước để có những cảm nhận và kinh nhiệm tốt nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với Sunny để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn