Các khóa học đã đăng ký

Top 10 các công ty giải trí Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Làn sóng Kpop có một ảnh hưởng không nhỏ đến giới trẻ Việt Nam từ âm nhạc, điện ảnh đến thời trang. Là một fan cứng của Kpop chắc hẳn không bạn trẻ nào là không biết đến các công ty giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn có biết những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay? Hãy cùng Sunny khám phá nhé!

Công ty SM Entertainment

Chắc là sẽ có rất nhiều bạn đi giải nghĩa cái tên SM Entertainment này và băn khoăn tự hỏi SM là gì? Entertainment là gì?

SM là tên của công ty còn entertainment là một từ tiếng Anh, có nghĩa là sự giải trí, vui chơi, tiêu khiển. Bởi vậy mà trong tên của rất nhiều công ty giải trí Hàn Quốc đều có từ entertainment.

SM Entertainment là một trong các công ty quản lý Kpop lớn nhất Hàn Quốc, được thành lập bởi Lee Soo-man vào năm 1995. SM đã đào tạo và “cho ra lò” hàng loạt nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Hàn Quốc và các ca sĩ, diễn viên, người mẫu khác. SM được ví như là anh cả trong ngành giải trí Hàn Quốc với doanh thu hàng năm thuộc hàng “khủng”.

SM Entertainment các nghệ sĩ nổi bật là SNSD, Red Velvet, Super Junior, EXO, TVXQ, BoA, Taeyeon, Changmin, Yoona, Yurru, Chen, Oh Sehun, Kai, Park Soo Young, Lee Yuri,…

Lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển chọn SM là ước mơ của hàng nghìn chàng trai, cô gái bởi vì thi tuyển vào SM Entertainment vô cùng khắc nghiệt. “SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào? Làm sao để trở thành thực tập sinh của SM?” luôn là thắc mắc của những bạn trẻ có ước muốn trở thành thần tượng Kpop.

Để tìm được lời giải đáp cho vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến từ các S.M. Entertainment các nghệ sĩ, cựu thực tập sinh SM và theo dõi ở các thông báo tuyển sinh trên trang web chính thức của SM.

YG Entertainment

BlackPink

BlackPink

Trong bảng xếp hạng các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng không thể thiếu YG Entertainment được thành lập năm 1996 và do Chủ tịch Yang Hyun-suk nắm quyền. Tuy nhiên, ngày 14/6/2019 vừa qua, Chủ tịch Yang đã từ chức do một vài bê bối.

YG Entertainment artists bao gồm:

  • YG Entertainment các nghệ sĩ hiện nay: Big Bang, Blackpink, Dara, Winner, Kang Dong-won, Yoo In-na, Choi Ji-woo, Lee Sung-kyung, Somi, The Black Label,...
  • Cựu nghệ sĩ của YG Entertainment: 2NE1, Park Bom, Seungri, Nam Tae-hyun , BI, Lee Jong-suk, CL, Psy, Epik High, One, Seven, Lee Hi, Gummy Minzy, Wheesung 1TYM,…

YG là cái nôi tìm kiếm, tuyển chọn vào đào tạo các thế hệ thần tượng Kpop; là ngôi nhà mơ ước của những tài năng trẻ ở khắp nơi trên thế giới. Thi tuyển vào YG Entertainment là một cuộc chiến thực sự khốc liệt. Lần đầu tiên YG Entertainment tuyển thực tập sinh ở Việt Nam là vào tháng 6/2019. Những cuộc tuyển sinh của YG đã giúp các bạn trẻ chạm tay đến gần hơn với hoài bão của mình.

CJ E&M

Theo thông tin giải trí Hàn Quốc, CJ E&M là một trong các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul, trực thuộc CJ Group. CJ E&M Music and Live chyên cung cấp các loại hình giải trí và âm nhạc. CJ E&M Film Division hay CJ E&M Pictures, có tên gọi cũ là CJ Entertainment chuyên đầu tư, sản xuất, triển lãm và phân phối phim ảnh.

Những công ty con của CJ E&M là Stone Music Entertainment, MBK Entertainment, Jellyfish Entertainment, H1GHR MUSIC, Swing Entertainment, AOMG, Amoeba Culture, Hi-Lite Records, FNC Entertainment…

Năm 2015, CJ thành lập công ty giải trí Hàn Quốc tại Việt Nam, kinh doanh trong lĩnh vực phim ảnh. CJ Entertainment Vietnam đã tạo dựng được uy tín lớn trong việc sản xuất phim Việt Nam và phân phối phim Hàn Quốc vào Việt Nam.

Các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng trực thuộc CJ phải kể đến: Wanna One, T-ARA, DIA, IM66, AOA, SG Wannabe,…

Stone Music Entertainment các nghệ sĩ và diễn viên nổi bật: Lee Hyori, Roy Kim, Seo Tai-ji, Lee Bo-na, Chae Dong Ha, Song Seung-heon… Bởi vì MBK Entertaiment và FNC Entertainment là công ty con của Stone Music Entertainment nên FNC Entertainment các nghệ sĩMBK Entertainment các nghệ sĩ đều là trực thuộc Stone Music.

Big Hit Entertainment

BTS

BTS

Nhắc đến các công ty giải trí ở Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng nhất không thể không nhắc đến Big Hit Entertainment. Ngày 1/2/2005, Big Hit Entertainment được thành lập bởi Bang Si-hyuk. Big Hit Entertainment cùng với Cube Entertainment và JYP Entertainment có quan hệ hợp tác theo dạng công ty anh chị em.

Rất nhiều fan Kpop thắc mắc Big Hit Entertainment gồm những nhóm nhạc nào? Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến nhóm nhạc có sức ảnh hưởng toàn cầu BTS – nhóm nhạc nam Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Các thành viên nhóm BTS bao gồm V, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin và Jungkook. Đến đây, chắc sẽ không bạn nào thắc mắc với Sunny BTS thuộc công ty nào nữa đâu nhỉ?

Big Hit Entertainment các nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi bật khác: TXT, Gfriend, 8Eight, Lee Hyun.

JYP Entertainment

Park Jin Young là người sáng lập ra JYP Entertainment vào năm 1997 và bây giờ ông vẫn đang nắm quyền chủ tịch JYP. JYP hoạt động trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc, phân phối bản thu âm, tổ chức hòa nhạc, sản xuất phim, tổ chức sự kiện.  

Các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay trực thuộc JYP Entertainment là Twice và Itzy. Wonder Girls, Miss A và 15& là các nhóm nhạc đã tan rã. Nhóm nhạc nam Hàn Quốc trực thuộc JYP là G.O.D, 2AM, 2PM, GOT7, Day6, Stray Kids và BOY STORY.

JYP Entertainment tuyển thực tập sinh Hàn Quốc và một số quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Năm 2017, JYP tuyển thực tập sinh ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung để thành lập nhóm nữ mới Girl Group Audition. Thực tập sinh JYP đều là những thành viên vô cùng xinh đẹp, tài năng và sáng giá.

Cube Entertainment

4minute

4Minute

Năm 2006, Hong Seung Sung – cựu chủ tịch công ty JYP Entertainment và Monica Shin đã sáng lập ra Cube Entertainment. Tuy nhiên, Cube không phải là công ty con của JYP mà nó hoạt động độc lập, giống như công ty anh chị em.

Theo tin giải trí Kpop, năm 2016 là thời kỳ khủng hoảng trầm trọng của Cube nhưng đến đầu năm 2017, công ty đã lấy lại được lòng tin của rất nhiều người hâm mộ.

Cube Entertainment các nghệ sĩ:

  • Nhóm nhạc: 4Minute, BTOB, M4M, CLC, PENTAGON, (G)I-DLE, A train to autumn,…
  • Solo: Jeon So-yeon ((G)-IDLE), Jang Hyun-seung, ELKIE (CLC), Jo Kwon, Lee Min Hyuk (BTOB), Yoo Seon-ho,…
  • Diễn viên: Choi Dae-hoon, Park Min-ha, Yoo Seon Ho, Seo Woo, Lee Minhyuk (BTOB), Yubin (M4M), Yeo One (PENTAGON),…
  • Hài kịch: Kim Kiri và Heo Kyung-hwan.

Cube Entertainment là một trong các công ty giải trí Hàn Quốc tuyển thực tập sinh tại Việt Nam. Lần gần đây nhất Cube Entertainment tuyển thực tập sinh ở Việt Nam là vào tháng 9/2015.

Loen Entertainment

Loen Entertainment là một hãng ghi âm của Hàn Quốc, được Min Yeong-bin thành lập năm 1978. Sau này, Loen chính thức trở thành công ty ghi âm và phân phối nhạc. Năm 2018, Loen Entertainment được đổi tên thành Kakao M. Loen Entertainment sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc MelOn.

Liên quan đến Loen Entertainment, một số bạn có hỏi Sunny 1thek là gì?

1theK là chi nhánh của Loen Entertainment, có nhiệm vụ trợ giúp những công ty khác sản xuất, đầu tư và phân phối sản phẩm âm nhạc.

Loen Entertainment các nghệ sĩ: IU, Sunny Hill, History, Fiestar, Lena Park, Shin Zisu, Yoon Hyun-sang,…

Liên quan đến các công ty giải trí Hàn Quốc, một số bạn có hỏi Sunny 1thek là gì? 1theK là chi nhánh của LOEN MUSIC.

Pledis Entertainment

NU

NU'EST

Sẽ thật thiếu xót nếu Pledis Entertainment không được nhắc đến khi nói về các công ty giải trí Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất hiện nay. Han Sung Soo là người sáng lập ra Pledis Entertainment vào năm 2007. Tập đoàn giải trí này hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thực tập sinh Kpop, sản xuất và phát hành sản phẩm âm nhạc.

Những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc do Pledis Entertainment đào tạo: After School, Orange Caramel và Pristin.

Danh sách các nhóm nhạc nam Hàn Quốc do Pledis Entertainment đào tạo: NU'EST và SEVENTEEN.

Pledis Entertainment các nghệ sĩ: Han Dong Geun, BUMZU, Son Dam-bi, Yoo Ara, Yoonjo,…

Fantagio

Fantagio là một công ty quản lý ở Hàn Quốc được thành lập năm 2008. Fantagio quản lý các ca sĩ, người mẫu, diễn viên và mở rộng sang lĩnh vực sản xuất phim ảnh.

Fantagio các nghệ sĩ: Astro, Ong Seong-wu, Weki Meki, Diamon, Kim Da-hyun,..

Weki Meki

Weki Meki

Woollim Entertainment

Woollim Entertainment được thành lập năm 2003, kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí.

Woollim Entertainment các nghệ sĩ: INFINITE, Lovelyz, Golden Child, Rocket Punch, Jisun, Baby Soul, Kim Sunggyu, Shin Hyun-bin,…

Ngoài 10 công ty kể trên thì Công ty Antenna Music, M&H Entertainment, K Entertainment, Music K Entertainment, MLD Entertainment, Make Us Entertainment,… cũng là những tên tuổi lớn và sở hữu không ít nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc.

Hy vọng những chia sẻ trên của Sunny sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về các công ty giải trí Hàn Quốc. Đó đều là những cái tên đang làm mưa làm gió trên thị trường giải trí Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.


Cũ hơn Mới hơn