Big Hit Entertainment – Nơi ươm mầm những tài năng trẻ

Big Hit Entertainment – Nơi ươm mầm những tài năng trẻ

75 0

Big Hit Entertainment được đánh giá là một công ty giải trí tiềm năng, đặc biệt đến từ sự thành công của nhóm nhạc toàn cầu BTS. Quá trình ra đời và phát triển của BigHit Entertainment cũng như những đóng góp của BigHit Entertainment cho nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc như thế nào? Big Hit Entertainment gồm những nhóm nhạc nào? Ở bài viết này, hãy cùng du học Sunny tìm hiểu về Big Hit Entertainment nhé!

Giới thiệu về Big Hit Entertainment

Big Hit Entertainment (Hangul: 빅히트 엔터테인먼트), nay đã được đổi tên thành HYBE Corporation (Hangul: 하이브), là một công ty giải trí có trụ sở chính tại Hàn Quốc do Bang Si Hyuk thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005. Tính đến năm 2021, công ty quản lý hai nhóm nhạc thần tượng TXT và BTS cùng một nghệ sĩ solo Lee Hyun.

big-hit-entertainment

Các tài khoản chính thức của Big Hit Entertainment

 • Website: bighitcorp.com
 • Facebook: fb.com/ibighit
 • Youtube: @ibighit 
 • Instagram: @bighit_ent

Quá trình thành lập và phát triển của Big Hit Entertainment (빅히트 엔터테인먼트)

Từ những ngày đầu thành lập kể từ 1/2/2005, Big Hit Entertainment còn là một công ty nhỏ, ít tiếng tăm. Dưới sự dẫn dắt và định hướng đúng đắn của Bang Si-hyuk, các nghệ sĩ và nhân viên của công ty đã phải vượt qua rất nhiều trắc trở để đạt được sự thành công và tầm ảnh hưởng như ngày hôm nay.

Vào năm 2007, Big Hit Entertainment đã từng ký hợp đồng với 8Eight. 3 năm sau đó, công ty giải trí này tiếp tục bắt tay với JYP Entertainment ký hợp đồng quản lý chung cho nhóm nhạc nam 2AM. Cùng lúc đó, Bang Si Hyuk ký hợp đồng với RM (Rap Monster) – thành viên đầu tiên của BTS.

big-hit-entertainment

Thời gian đầu nhóm nhạc BTS ra mắt là quãng thời gian vô cùng khó khăn không chỉ với 7 chàng trai BTS mà còn với tất cả các nhân viên của công ty. Trụ sở của công ty thời đó từng chỉ là  tầng 2 của một tòa nhà, còn tầng 3 là nơi mà 7 thành viên BTS từng ở chung 1 phòng ký túc xá vừa sinh hoạt vừa luyện tập.

Cùng với sự bật lên của “con gà đẻ trứng vàng” BTS, năm 2017, Big Hit Entertainment chuyển trụ sở sang một tòa nhà mới, to đẹp và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Tòa nhà mới có nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng thay đồ, phòng luyện thanh nhạc, phòng vũ đạo… Tiếp nối thành công, năm 2020, công ty tiếp tục chuyển trụ sở mới sang một tòa nhà gồm 19 tầng và 7 tầng hầm nằm tại quận Yongsan. Đó là kết quả xứng đáng sau những nỗ lực của cả công ty và nhóm nhạc Big Hit BTS.

Thành tựu phát triển của Big Hit Entertainment

Theo số liệu của báo cáo tài chính, tính đến hết năm 2019, Big Hit Entertainment đã đạt được những con số phát triển ấn tượng:

 • Tổng tài sản: 363 tỷ KRW
 • Tổng vốn: 173.5 tỷ KRW
 • Doanh thu: 582.7 tỷ KRW
 • Lợi nhuận kinh doanh: 98.7 tỷ KRW
 • Lợi nhuận ròng: 72.4 KRW

Tiếp đó, trong nửa đầu năm 2020 (đến hết tháng 6/2020), doanh thu của Big Hit đạt 294 tỷ KRW, tăng 46.9% so với năm trước đó và lợi nhuận hoạt động là 49.7 tỷ KRW, tăng 27,1% so với năm trước đó.

big-hit-entertainment

Không chỉ đạt được những thành tựu về kinh tế mà Big Hit Entertainment còn tập trung nâng cao chất lượng kinh doanh thể hiện qua lợi nhuận cao hơn và đa dạng hóa doanh thu. Nổi bật trong đó là chiến dịch “Love Myself” của Big Hit  Entertainment và nhóm nhạc BTS. Chiến dịch “Love Myself” ra đời với sứ mệnh lan tỏa thông điệp “có tình yêu đích thực dành cho người khác và thế giới mong muốn phải yêu bản thân trước tiên” đến các fan trên thế giới. “Love Myself” ủng hộ cho #ENDviolence Youth Manifesto của UNICEF với mục đích bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nạn bạo lực.

Năm 2021 – Dấu mốc phát triển mới

Ngày 10/03/2021, Big Hit Entertainment chính thức đổi tên thành HYBE Corporation. Sự kiện này đánh dấu sự chuyển mình lớn của công ty trên nhiều khía cạnh như cơ cấu tổ chức, cách thức hoạt động, trụ sở… Vào ngày 30/3,  tại Đại hội cổ đông, công tác đổi thương hiệu đã được hoàn thành.

HYBE Corporation là một công ty lớn không chỉ hoạt động ở mảng âm nhạc, giải trí mà còn tham gia kinh doanh Internet, bất động sản. HYBE Corporation sở hữu nhiều công ty con, bao gồm Source Music, Pledis Entertainment, Belift Lab và KOZ Entertainment, thường được biết đến qua tên gọi chung HYBE Labels.

Hãng thu âm của Big Hit Entertainment được duy trì với nhãn hiệu Big Hit Music trực thuộc HYBE tiếp tục hoạt động độc lập với nhiệm vụ chính là sản xuất âm nhạc, quản lý nghệ sĩ và giao tiếp với người hâm mộ. Big Hit Music là một phần của HYBE Labels (bao gồm các label khác như Source Music, Pledis, Belif Lab, KOZ, HYBE Labels Japan…). 

Ý nghĩa tên gọi HYBE Corporation

HYBE là viết tắt của 4 từ:

 • Hconnection (Kết nối)
 • Yexpansion (Mở rộng)
 • Band (và)
 • Erelationship (Mối quan hệ)

Mục tiêu của HYBE Corporation

Mục tiêu cuối cùng của HYBE Corporation là hoàn thành một hệ thống cho phép các bộ phận Công ty con, Giải pháp và Nền tảng có thể liên tục đổi mới mô hình kinh doanh và phát triển.

big-hit-entertainment

Triết lý và tầm nhìn của HYBE Corporation

Chiến dịch mới có tiêu đề “What Do You Believe In?” đã được bộ ba giám đốc điều hành của HYBE Corporation giới thiệu sau đó. Câu trả lời được  CEO Bang Si Hyuk giải đáp cho câu hỏi này, đó chính là âm nhạc – “We Believe In Music”. Đây cũng chính là triết lý cốt lõi mà  HYBE Corporation tiếp tục phát triển trong tương lai.

Về tầm nhìn của công ty, HYBE Corporation định hướng trở thành công ty nền tảng lối sống giải trí dựa trên âm nhạc hàng đầu thế giới.  CEO Bang Si Hyuk phát biểu: “Tất cả những trải nghiệm chứa đầy trí tưởng tượng và niềm vui vô hạn bắt nguồn từ âm nhạc, giúp gia tăng hạnh phúc và thuận tiện trong cuộc sống”.

Bộ ba CEO của BIG HIT  Entertainment

Bang Si Hyuk (Chủ tịch & Giám đốc điều hành)

Big Hit Entertainment Bang Si-Hyuk được các fan hâm mộ của BTS, TXT biết đến với biệt danh “Hitman” Bang hay bố Bang. Ông sinh ngày 9/8/1972, là nhà soạn nhạc, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất người Hàn Quốc. Ông đã giành giải đồng ở cuộc thi âm nhạc của Yoo Jae-ha khi còn theo học tại trường Đại học Quốc gia Seoul. Từ năm 2009 đến nay, bố Bang cũng xuất sắc mang về cho mình rất nhiều giải thưởng cao quý như NSX của năm, NSX xuất sắc nhất…

big-hit-entertainment

Đặc biệt, Bang Si Hyuk cũng là người sáng lập, đồng CEO của Big Hit Entertainment; là người có vai trò lớn nhất trong quá trình tìm ra và thúc đẩy sự nghiệp các chàng trai BTS đạt được vị trí ngày hôm nay. 

Lenzo Yoon (Chủ tịch, Giám đốc điều hành bộ phận toàn cầu & Kinh doanh)

Lenzo Yoon (Yoon Seok Jun) gia nhập Big Hit Entertainment từ năm 2010. Lenzo Yoon đảm nhận các chức vụ nguyên Trưởng phòng Kế hoạch chiến lược; Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh; Giám đốc bộ phận kinh doanh; Giám đốc kinh doanh và Trưởng phòng kinh doanh tại Big Hit Entertainment.

big-hit-entertainment

Đồng thời, Lenzo Yoon còn là quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp trong nước và toàn cầu, kinh doanh IP và kinh doanh nền tảng.

Park Ji-won (Giám đốc điều hành trụ sở & Quản lý)

Park Ji-won gia nhập Big Hit Entertainment từ năm 2020. Trước khi gia nhập Big Hit, Park Ji-won từng là cựu Giám đốc điều hành của NEXON Hàn Quốc và COO toàn cầu của NEXON Nhật Bản. Hiện nay, ông đảm nhận chiến lược kinh doanh, có nhiệm vụ ươm tạo doanh nghiệp mới, đổi mới quy trình hoạt động và giám sát quản lý hàng đầu tại Big Hit Entertainment.

big-hit-entertainment

Big Hit Entertainment các nghệ sĩ trực thuộc

BTS

BTS  là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên: Rap Monster, Suga, Jin, Jimin, J-Hope, V, Jungkook. BTS ra mắt vào ngày 12/06/2013 với album đầu tay “2 Cool 4 Skool”. Hiên nay, Big Hit Entertainment BTS là một trong những nhóm nhạc hàng đầu không chỉ ở Hàn Quốc mà còn vươn ra thị trường thế giới với hàng loạt thành tích “khủng”.

big-hit-entertainment

 • Ý nghĩa tên nhóm BTS:

BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan” (Chống Đạn Thiếu Niên Đoàn). Tên gọi tượng trưng cho sự chống lại những định kiến, phán xét hay những nguyên tắc rập khuôn của xã hội. 7 chàng trai như 7 chiếc áo chống đạn bảo vệ bản thân và chiến đấu đến cùng cho những giá trị và âm nhạc của riêng mình.

Đến năm 2016, cùng với sự mở rộng hoạt động ra nước ngoài, BTS đã được chuyển thành cụm từ tiếng Anh “Beyond The Scene” với ý nghĩa “Tuổi trẻ, hãy mở cửa và bước về phía trước” (tên tiếng Hàn vẫn được giữ nguyên là Bangtan Sonyeondan).

TXT

TXT (Hangul: 투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam mới nhất được ra mắt bởi Big Hit Entertainment. TXT chính thức ra mắt vào ngày 04/03/2019 gồm 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai với mini album đầu tay “The Dream Chapter: Star”. Chỉ sau 1 tuần ra mắt, 5 chàng trai TXT đã nhận được chiếc cup đầu tiên trong chương trình âm nhạc hàng tuần.

big-hit-entertainment 

 • Ý nghĩa tên nhóm TXT:

TXT là từ viết tắt của Tomorrow X Together (Hangul: 투모로우바이투게더), đọc là “Tomorrow by Together”. “Tomorrow by Together” có ý nghĩa 5 thành viên “đến với nhau dưới một giấc mơ với hy vọng xây dựng một ngày mai tươi mới”.

Lee Hyun

Lee Hyun là một nghệ sĩ solo nằm dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment. Trước đó, Lee Hyun ra mắt trong vai trò là thành viên của nhóm nhạc 8Eight, tuy nhiên nhóm đã tan rã vào năm 2014. Đồng thời, anh cũng là thành viên của bộ đôi Homme trong giai đoạn 2010-2018.

big-hit-entertainment

 BIG HIT LABELS các nghệ sĩ trực thuộc

Ngày 29/07/2019, Big Hit Entertainment đã thành công mua lại Source Music, công ty quản lý nhóm nhạc nữ G-Friend. Tiếp đó, vào tháng 5/2020, Big Hit trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment, trở thành quản lý của hai nhóm nhạc nam hàng đầu là NU’EST và SEVENTEEN.

G-Friend

G-Friend là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 6 thành viên: Sowon, Yerin, Eunha, Yuju, SinB, Umji ra mắt vào ngày 15/01/2015. G-Friend được biết đến là nhóm nhạc nữ có vũ đạo khó, đẹp và đồng đều bậc nhất KPop. Một số bài hát nổi tiếng của G-Friend có thể kể đến như Me Gustas Tu, Rough, Navillera, Fingertip, Time for the Moon Night…

NU’EST

NU’EST là nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc sự quản lý của Pledis Entertainment được ra mắt vào ngày 15/03/2013. NU’EST gồm 5 thành viên Aron, JR, Baekho, Minhyun, Ren đã đạt được nhiều thành công ngay từ album debut Face từng gây chấn động KPop năm 2013. Tuy nhiên, sau đó, sự nghiệp âm nhạc của nhóm lận đận trong một khoảng thời gian dài khi không thể vượt qua cái bóng quá lớn của bản hit đầu tay Face.

Chỉ đến khi 4 thành viên xuất hiện trong chương trình tuyển chọn thực tập sinh Produce 101 mùa 2, tên tuổi của nhóm lại một lần nữa được sống lại và duy trì vị trí ổn định trong làng nhạc Hàn Quốc đến nay. NU’EST được xem là nhóm nhạc biểu tượng của sự hồi sinh thần kỳ trong làng giải trí Hàn Quốc.

Seventeen

Seventeen (Hangul: 세븐틴) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 13 thành viên: S.Coups, Wonwoo, Mingyu, Vernon, Woozi, Jeonghan, Joshua, DK, Seungkwan, Hoshi, Jun, The8, Dino. Nhóm thuộc sự quản lý của Pledis Entertainment được ra mắt vào ngày 26/05/2015. Sự trở lại gần đây với album “헹가래 [Heng:garæ]” đã đưa Seventeen đã trở thành nhóm nhạc thứ 2 (sau BTS) đạt mốc 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên trên BXH Hanteo. Seventeen nổi tiếng là nhóm nhạc sở hữu vũ đạo “quân đội” đồng đều bậc nhất KPop.

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Danh tiếng và sự thành công của Big Hit và những nghệ sĩ trực thuộc làm những từ khóa về công ty này có lượt tìm kiếm cao như BigHit tuyển thực tập sinh nữ ở Việt Nam 2020, BTS của công ty nào, CEO mới của BigHit, quản lý của BTS, BigHit Logo, Website BTS, big kpop, the Big Hit…

Năm 2020, Big Hit Entertainment tổ chức chương trình tuyển chọn thực tập sinh sống còn “I-Land”. Ban giám khảo nổi tiếng bao gồm: Bang Si-hyuk (CEO của Big Hit), Rain và Zico. Nhóm nhạc nam mang tên ENHYPEN gồm 7 thành viên sẽ được lựa chọn và ra mắt từ chương trình I-LAND.

Đặc biệt, sự xuất hiện của thực tập sinh Việt Nam Hanbin đã gây sự chú ý lớn từ cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam. Hanbin sinh năm 1998, mang quốc tịch Việt Nam và đã thực tập ở Big Hit Entertainment được 11 tháng. Khi còn hoạt động tại Việt Nam, Hanbin từng là trưởng nhóm nhảy C.A.C nổi tiếng với tên gọi Hưng Bin.

Trên đây là tất cả các thông tin cần biết về công ty Big Hit Entertainment mà du học Sunny muốn đưa tới cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Big Hit Entertainment hay vấn đề du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện của Sunny để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form