Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng? Top 3 hãng hàng không có thời gian bay ngắn nhất

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng? Top 3 hãng hàng không có thời gian bay ngắn nhất

441 0

Với những ai có ý định sang Hàn Quốc hoặc có chuyến bay quá cảnh tại đất nước này thì bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bởi vì, biết được thời gian bay chúng ta sẽ chọn được khung giờ bay phù hợp và chủ động sắp xếp lịch trình của mình.

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao nhiêu km?

Hàn Quốc cách Việt Nam bao nhiêu km là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian bay giữa 2 quốc gia.

Khoảng cách giữa các tỉnh thành của Việt Nam đến các tỉnh thành của Hàn Quốc là khác nhau. Trong bài viết này Sunny sẽ cung cấp thông tin cho bạn khoảng cách từ 3 thành phố lớn của Việt Nam đến thủ đô Seoul Hàn Quốc.

Khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc:

+ Hà Nội – Seoul: 2743 km

+ Đà Nẵng – Seoul: 3143 km

+ Thành phố Hồ Chí Minh – Seoul: 3236 km

Khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc mấy tiếng

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Điều kiện thời tiết

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, chuyến bay có thể diễn ra theo đúng lịch trình dự kiến. Nếu thời tiết xấu như mưa to, bão,… thì thời gian của chuyến bay sẽ bị kéo dài thậm chí là bị hoãn đến khi nào tình trạng thời tiết trở nên tốt hơn hoặc sẽ phải quá cảnh tại một địa điểm nào đó.

Điểm khởi hành và điểm đến

Theo lẽ thông thường, khoảng cách địa lý càng ngắn thì thời gian bay càng nhanh. Vì vậy, điểm khởi hành và điểm đến là các yếu tố có tác động không nhỏ đến thời gian bay từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Chẳng hạn, cùng điểm đến là Seoul nhưng thời gian bay từ Hà Nội sẽ ngắn hơn thời gian bay từ Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh vì khoảng cách từ Hà Nội đến Seoul ngắn hơn khoảng cách từ Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul.

Đường bay thẳng/ quá cảnh

Khi so sánh thời gian bay từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu thì chọn đi các đường bay thẳng bao giờ cũng sẽ nhanh hơn các chuyến đi phải quá cảnh. Thời gian chênh lệch nhau thường rơi vào khoảng vài tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào lựa chọn điểm quá cảnh và thời gian quá cảnh của từng hãng hàng không.

Hãng hàng không

Mỗi hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc đều có thời gian bay không giống nhau.

+ Cùng là đường bay thẳng thì thời gian bay chênh lệnh nhau giữa các hãng hàng không chỉ khoảng vài phút đến một tiếng đồng hồ.

+ Cùng là bay quá cảnh thì thời gian bay chênh lệnh nhau giữa các hãng hàng không là khoảng vài tiếng đồng hồ. Lúc này, điểm quá cảnh và thời gian quá cảnh sẽ là 2 yếu tố quyết định đến thời gian từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc mất bao lâu.

bay từ việt nam sang hàn quốc mất mấy tiếng

Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng?

Để giải đáp thắc mắc Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng, Sunny sẽ đưa ra thông tin thời gian trung bình từ Hà Nội/ Đà Nẵng/ Thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul để các bạn tiện theo dõi và so sánh. Đây cũng là 3 chặng bay phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất.

Bay từ Hà Nội sang Seoul mất bao lâu?

Các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Seoul với thời gian bay trung bình khoảng 4 giờ. Các chuyến bay quá cảnh kéo dài khoảng 7 giờ.

Thời gian bay từ TPHCM đến Hàn Quốc

Bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul hết khoảng 5 giờ còn bay quá cảnh thì thời gian bay kéo dài khoảng 9 giờ.

Thời gian bay từ Đà Nẵng đến Seoul Hàn Quốc

Các chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Seoul trung bình vào khoảng 4 giờ 30 phút. Các chuyến bay quá cảnh trung bình mất 8 giờ.

Các hãng hàng không mở đường bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Hãng hàng không trong nước

từ việt nam sang hàn quốc mất bao lâu

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Vietjet Air đang khai thác các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Cả 2 hãng này đều mở đường bay thẳng với các chuyến bay được khai thác cả tuần.

Hãng hàng không quốc tế

Với những hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có những hãng có đường bay thẳng và có những hãng quá cảnh tại một điểm:

+ Hãng hàng không khai thác đường bay thẳng (phần nhiều là các hãng hàng không Hàn Quốc): Jin Air, EastarJet, T’way Air, Korean Air, Asiana Airlines, Air Busan,…

+ Hãng hàng không có chuyến bay quá cảnh:

 • Air China quá cảnh tại Bắc Kinh/ Trùng Khánh
 • Cathay Pacific quá cảnh tại Hồng Kông
 • China Airlines quá cảnh tại Đài Loan
 • Shenzhen Airlines, China Southern quá cảnh tại Quảng Châu

Lưu ý: Để thời gian từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc mấy tiếng tiết kiệm, bạn nhớ lựa chọn các hãng hàng không có đường bay thẳng nhé!

Top 3 hãng hàng không nổi bật có thời gian bay ngắn nhất

Chặng bay Hà Nội – Seoul

 • Vietnam Airlines: 3 giờ 55 phút
 • Vietjet Air: 4 giờ 10 phút
 • Jin Air, EastarJet, T’way Air, Jeju Air: 4 giờ 30 phút

Chặng bay Hà Nội – Seoul

Chặng bay Đà Nẵng – Seoul

 • Vietnam Airlines: 4 giờ 20 phút
 • Jin Air, EastarJet, T’way Air, Jeju Air: 4 giờ 25 phút
 • Air Seoul: 4 giờ 30 phút

Chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh – Seoul

 • T’way Air, Jeju Air, Asiana Airlines: 4 giờ 55 phút
 • Vietnam Airlines: 5 giờ 00 phút
 • Vietjet Air: 5 giờ 10 phút

Lưu ý: Trên đây chỉ là thời gian bay dự kiến mà các hãng hàng không đưa ra để hành khách tham khảo. Thời gian bay có thể thay đổi do một hoặc nhiều yếu tố khách quan nên không thể đảm bảo chính xác tuyệt đối 100%.

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về thời gian từ Hàn Quốc bay sang Việt Nam mất bao lâu, rất nhiều bạn học viên đã hỏi Sunny về giá vé máy bay nên tiện đây, chúng mình cũng sẽ giải đáp câu hỏi này luôn.

Như các bạn đã biết, giá vé máy bay luôn luôn dao động chứ không cố định. Bởi vì các yếu tố sau tác động không ngừng và là nhân tố quyết định đến giá vé:

 • Điểm khởi hành/ điểm đến
 • Hạng vé, loại vé
 • Hãng hàng không
 • Chuyến bay thẳng/ quá cảnh
 • Thời gian bay trong ngày và theo mùa cao điểm/ thấp điểm
 • Thời điểm đặt vé: ngày thường/ dịp khuyến mại, sát ngày/ xa ngày bay
 • Các khoản phí: phí VAT, phí sân bay, phí an ninh,…

bay từ việt nam sang hàn quốc mất mấy tiếng

Bạn có thể tham khảo giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí sau:

+ Hà Nội – Seoul: 21 USD – 216 USD

+ Đà Nẵng – Seoul: 199 USD – 2311 USD

+ Thành phố Hồ Chí Minh – Seoul: 159 USD – 2063 USD

Lưu ý: Giờ Hàn Quốc và Việt Nam cách nhau 2 tiếng đồng hồ. Ví dụ, ở Việt Nam đang là 8h sáng thì bên Hàn Quốc là 10h sáng. Do đó, khi đặt vé máy bay bạn đừng quên căn giờ cho chuẩn để chọn được giờ bay phù hợp với lịch trình của mình nhất nhé!

Dành riêng cho những bạn có dự định du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn hành trình du học Hàn Quốc của mình trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn thì không thể bỏ lỡ dịch vụ Support TOUR 4H của Sunny. Sau chuyến bay, có lẽ ai cũng đã thấm mệt và sẽ thật tuyệt vời khi đặt chân đến sân bay ở Hàn Quốc đang có một người đứng chờ bạn, sẵn sàng giúp bạn hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống nơi đây phải không nào?

Thấu hiểu điều đó, Sunny đã mang đến dịch vụ Support TOUR 4H nhằm giúp học viên đỡ bỡ ngỡ trong thời gian đầu tại xứ sở kim chi. Trong vòng 4 giờ đồng hồ, người bạn đồng hành sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện ngầm,..), mua sắm đồ dùng thiết yếu, đưa bạn đi tham quan thành phố nơi bạn sinh sống và học tập, hướng dẫn bạn đăng ký thủ tục nhập học, nhận ký túc xá.

Hy vọng với những thông tin xoay quanh vấn đề bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng trên đây sẽ giúp các bạn chủ động sắp xếp lịch trình sao cho phù hợp nhất nhé! Sunny chúc chuyến đi Hàn Quốc của các bạn tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form