Thông tin mới nhất về visa thẳng dành cho du học sinh Hàn Quốc

520 0

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2022 có 39 trường Hàn Quốc top 1% và có hơn 20 trường là ưu tiên visa thẳng. Vậy visa thẳng là gì và các lợi ích nó mang lại như thế nào? Có bao nhiêu trường ở tại khu vực nào cung cấp mã code visa thẳng? Hãy cùng Sunny cung cấp một số thông tin chính xác về nó nhé!

=> Xem ngay thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc mới nhất

Thông tin chung về visa thẳng Hàn Quốc

visa thẳng Hàn Quốc

Visa thẳng Hàn Quốc là như thế nào?

Vậy visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Visa thẳng là visa mà các du học sinh sẽ có được mà không cần phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp ở đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán. Điều kiện để sinh viên nhận được visa thẳng Hàn Quốc hiện nay cần mã code visa của trường top 1%.

>> Xem thêm: Danh sách các trường top 1, top 2, top 3 năm 2022

Điều kiện nhận visa thẳng

Thông thường,mã code sẽ được các trường Hàn xin tại cục xuất nhập cảnh Hàn và là nơi học viện đặt học xá chính. Chẳng hạn, nếu là các trường Chung Ang, Hongik sẽ xin code tại thành phố Seoul, học viện Kosin xin tại tỉnh Busan. 

Bên cạnh đó, du học sinh có hộ khẩu từ Quảng Nam trở lên nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán và được các trường nhận vào học, cấp mã code hay thư mời xin visa. Nếu sinh viên có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ được nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán và được các trường top 1% nhận và học và cấp mã code.

Quá trình khi có được mã code sẽ được gửi về cho sinh viên và nộp mã lên đại sứ quán làm thủ tục xin cấp visa. Từ đó 2-3 tuần, du học sinh sẽ nhận được visa thẳng nếu đạt.

>> Danh sách các trường Visa thẳng du học Hàn quốc mới nhất

Lợi ích khi có visa thẳng Hàn Quốc

Không cần qua phỏng vấn trực tiếp

Khi xin visa thẳng du học sinh sẽ không phải tốn thời gian để trải qua kỳ phỏng vấn trực tiếp bằng ngôn ngữ Hàn tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Thời gian cấp visa sẽ được rút ngắn ½ thời gian thậm chí lên tới ⅓ so với visa phỏng vấn phức tạp.

Miễn giảm hồ sơ cho du học sinh

Khi có visa thẳng Hàn Quốc thì sinh viên sẽ được miễn giảm 3 nhóm hồ sơ chính:

  • Hồ sơ chứng minh tài chính du học sinh Hàn Quốc
  • Hồ sơ học tập 
  • Hồ sơ nhân thân trong lúc nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
  • Từ đó các bạn sẽ không tốn thời gian làm những hồ sơ trước kia đến 5 bộ. Các bạn sẽ đỡ tốn thời gian để có thể làm việc khác.

Top trường visa thẳng Hàn Quốc 

visa thẳng

Đầu tiên các bạn cần hiểu trường visa thẳng là gì? Trường visa thẳng hay còn gọi là trường top 1 và năm 2022 trường top 1 được gọi với tên là trường ưu tiên. Đây là những ngôi trường ưu tiên phát mã code và cung cấp visa thẳng cho sinh viên mà không cần qua phỏng vấn trực tiếp.

Top trường visa thẳng Hàn Quốc hiện nay chỉ có 39 trường top 1% và có 28 đại học có mã code visa thẳng cho du học sinh tại Hàn Quốc. Vậy các trường top 1 visa thẳng Hàn Quốc là những trường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua những trường visa thẳng Hàn Quốc dưới đây.

STT Tên trường có visa thẳng Khu vực trường Loại trường
1 Trường Soongsil Seoul Hệ đại học
2 Trường công giáo Hàn Quốc
3 Trường nữ sinh Seoul
4 Trường Myongji
5 Trường Hanyang
6 Trường Korea
7 Trường Seoul
8 Trường Sogang
9 Trường Kookmin
10 Trường nữ Sungshin
11 Trường Hongik
12 Trường Mokwon Daejeon
13 Trường Daejeon
14 Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc-KAIST
15 Trường Sehan Jeollanam
16 Trường Dankook Yongin
17 Trường quốc gia Jeonbuk (Chonbuk) Jeonju
18 Trường Hanyang ERICA Gyeonggi
19 Trường khoa học và công nghệ Pohang- POSTECH Pohang
20 Trường Yonsei-Wonju campus Wonjo
21 Trường quốc gia Gangneung Wonju Gangneung
22 Trường Soonchunhyang Daejeon
23 Trường Changwon Gyeongsangnam
24 Cao đẳng thông tin Woosong Gyeongsangnam Hệ cao đẳng
25 Trường Kyungpook Gyeonggi
26 Trường Seoul University of Foreign Studies – SUFS Seoul Hệ sau đại học
27 Trường Khoa học và công nghệ Hàn Quốc – UST Daejeon
28 Trường quản lý và chính sách Công-KDI Sejong

Lưu ý về sự thay đổi của visa thẳng từ các trường đại học Hàn Quốc 

visa thẳng là gì

Thay đổi tên gọi

Thông thường các năm về trước “visa thẳng” được gọi với các tên trường top 1% thì ở năm 2022 được mang danh với tên trường ưu tú. Tên gọi này có nghĩa là đại học sẽ có quyền quản lý và chăm sóc những du học sinh có thành tích học xuất sắc.

Tuy nhiên nếu xét theo khía cạnh khác thì đây vẫn là các trường top 1% hay có nghĩa là các học sinh cư trú bất hợp pháp và bỏ trốn tỷ lệ dưới 1%. Từ đó, 1% là tiêu chí tuyển sinh và quản lý sinh  viên.

Năm 2022 giảm 50% so với trường ưu tú 

Với 28 trường ưu tú thì so với tỷ lệ hơn 50 trường của năm 2020 giảm đáng kể. Tức là các trường đại học Hàn Quốc có visa thẳng đã giảm đi đáng kể. Hơn hết đây là phát nổ đầu tiên của sự quyết liệt cũng như rà soát chất lượng trong giáo dục.

Tại Hàn Quốc, số trường giảm xuống và số lượng trường có thứ hạng cao nhất nằm ở các thành phố lớn như Seoul, Daejeon. Các trường visa thẳng ở Seoul là nơi dành cho các du học sinh có thành tích học tập tốt cũng như có tài chính vững vàng.

Sự thay đổi về địa lý và khu vực

Seoul- Khu vực hàng đầu về trường top 1

visa thảng du học sinh hàn quốc là gì

Như ở bảng về danh sách các ngôi trường Hàn Quốc ở trên các bạn sẽ thấy rõ có 11 trường đại học, 1 Sau đại học và 1cao đẳng, Seoul trở thành một cái tên không thể thiếu khi nói đến vấn đề cấp visa thẳng. 

Các trường Seoul đều có tuyển sinh viên Việt Nam đào tạo hệ tiếng Hàn trong năm 2022 với mức phí từ thấp đến cao tùy thuộc vào nhu cầu học tập mà các bạn lựa chọn.

Các trường có vị trí gần Seoul

Về khu vực xếp sau Seoul là những trường có vị trí địa lý gần cạnh khu vực Seoul, như các trường visa thẳng ở Daegu. Chúng ta có thể thấy như đại học Yonsei, trường quốc gia Gangneung Wonju…

Với những đặc điểm nổi bật khiến nhiều du học sinh phải tranh nhau xin các trường visa thẳng Hàn Quốc. Thông thường chi phí ở đây sẽ thấp hơn ở Seoul và đặc biệt các trường này sẽ không có lọc những hộ khẩu như Seoul hạn chế.

>> Xem thêm: Top 5 trường đại học có học phí rẻ nhất Seoul

Khu vực Daejeon trở thành ngôi trường top 1

Vào năm 2022, các miền Trung và miền Nam có số ít và không lọt top 1 các trường đại học visa thẳng ở Hàn Quốc. Hơn hết không có bất kỳ tên trường nào nằm trong khu vực thành phố Busan. Tuy nhiên ở khu vực Daejeon đã có 3 ngôi trường top 1, so với các thành phố kể trên. 

Khu vực Daejeon bao gồm các trường như đại học daejeon với thành tích lên thẳng top 2, đại học Mokwon vẫn giữ đúng vị trí của mình và viện khoa học và công nghệ KAIST chưa từng tuyển sinh tại Việt Nam và giờ đã nằm trong top 1%.

Thông thường khi đến với các trường trong khu vực Daejeon các du học sinh sẽ được đóng học phí với giá rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực đã kể.

Đại học quốc gia cùng nhau vươn lên top 1

Trường Đại học quốc gia Jeonbuk, Gangneung Wonju và Changwon đã cùng nhau vươn lên trở thành trường top 1%. 

Hơn hết với mức chi phí sinh hoạt rẻ, cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Ba trường đại học này xứng đáng là đích đến của du học sinh trong năm 2022.

Lời kết

Qua những thông tin mới nhất về visa thẳng Hàn Quốc sẽ giúp các bạn rõ hơn về điều kiện cũng như lợi ích mà nó đem lại. Bên cạnh đó, các du học sinh sẽ nắm bắt được trường Hàn Quốc 1% về visa thẳng để nhập học. Để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc  các bạn có thể liên hệ với du học Sunny để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form