Các khóa học đã đăng ký

Trường Đại Học Ajou-Top 1%

Giới thiệu trường đại học Ajou

Thông tin trường đại học Ajou

Đại học Ajou nằm tại thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30Km về phía Nam

Trường đại học Ajou

Từ khi khánh thành, để trở thành một trường đại học uy tín trong một thời gian ngắn, đại học Ajou bắt đầu chạy ngay trước khi chúng tôi học cách đi bộ. Nó được thăng lên một trường đại học trong tám năm sau khi nó được thành lập như một trường cao đẳng kỹ thuật, tiếp theo là việc thành lập một trường y và một trường đại học luật. Ajou luôn mở ra một chân trời mới trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc, chẳng hạn như chương trình đại học đầu tiên ở Hàn Quốc, giới thiệu hệ thống mức độ kép với các trường đại học nước ngoài ở nước đầu tiên và thành lập trung tâm dịch vụ đầu tiên tại Hàn Quốc. Tất cả chúng tôi chạy như thế này mà không do dự. Nhưng hôm nay chúng ta đang đối mặt với nhiều thử thách khác. Do đó, tầm nhìn đến năm 2023 của đại học Ajou là không ngừng phát triển và trở thành một trường đại học thuộc những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

  • Địa chỉ: 206 Worldcup-ro, Yeongtong-gu, Suwon 443-749, Korea.
  • Website của trường: http://www.ajou.ac.kr/
  • Năm thành lập: 1973

Đại học Ajou được thành lập năm 1973 theo phương châm "trường đại học tốt nhất châu Á trong thế kỷ 21", là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu với 10 trường đại học ở Hàn Quốc. Tọa lạc tại Suwon, cách Seoul khoảng 30km về phía nam, Ajou có 14.000 sinh viên (9.000 sinh viên, 3.500 sau đại học và 1.500 sinh viên trong các khóa học khác).

Sức mạnh trong các chương trình học tập và nghiên cứu của Ajou nằm trong Kỹ thuật, CNTT, BT, NT, Khoa học Y học, Kinh doanh và Nghiên cứu Quốc tế. Ajou được công nhận rộng rãi cho các chương trình quốc tế sáng tạo và hỗ trợ mạnh mẽ cho sinh viên quốc tế và có quan hệ đối tác hợp tác với hơn 200 trường đại học ở 58 quốc gia. Có rất nhiều chương trình quốc tế tại Ajou bao gồm trao đổi sinh viên và giảng viên, trường hè quốc tế, chương trình tiếng Hàn, Sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học bằng tiếng Anh bởi nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngày nay, Ajou chào đón khoảng 750 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Campus trường đại học Ajou

Campus đại học Ajou

1.Cửa trước 11.Thiết kế tích hợp 21.Nhà hàng ký túc xá 31.Phòng khám dược phẩm
2.Điểm dừng xe buýt 12.Các thử nghiệm nghiên cứu địa kỹ thuật lớn 22.South Building (ký túc xá) 32.Trung tâm nghiên cứu lâm sàng và 
Trung tâm động vật thí nghiệm
3.Giải thưởng tiên phong 13.Thí nghiệm kỹ thuật dân dụng 23.Nhà sinh viên 1 33.Tòa nhà chung
4.Trung tâm năng lượng 14.Ống Palland 24.Trung tâm sinh viên 2 34.Sân quần vợt
5.Nguồn 15.Đội 25.Chân thành 35.Bảo tàng Khoa học Đời sống
6.Trung tâm thông tin nguồn 16.Hợp tác công nghiệp - học viện 26.Sân thượng 36.Tòa nhà đậu xe thứ 2
7.Cổng Bắc 17.Cử nhân Quốc tế (Ký túc xá)

27.Thư viện trung tâm

37.Phòng tập thể dục
8.Thí nghiệm kỹ thuật hóa học 18.Kwanggyo Pavilion (Ký túc xá) 28.Nhà hát ngoài trời 38.Sân chơi
9.West Hall 19.Hwahong Hall (Ký túc xá) 29.Yulgokwan 39.Campus Plaza
10.Đông Quan

20. Phòng giấy (ký túc xá)

30.Damanhan 40.Song Jae-gwan
41.Bệnh viện Đại học Ajou

43.Trung tâm chăm sóc sức khỏe

45.Sảnh tang lễ 47.Cựu sinh viên
42.Phụ lục cho bệnh viện

44.Tòa nhà đậu xe đầu tiên

46.Cửa trước bệnh viện 48.Trung tâm dịch vụ khu vực
49.Cổng Nam

 

   

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới trường Đại học Ajou hay du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Điện thoại: 024.7777.1990 - 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com

Giới thiệu về trường đại học Ajou

Khóa học AKP (Ajou Korean Program) là khóa học được mở ra với mục đích giúp người nước ngoài, hoặc kiều bào, đạt khả năng nói tiếng Hàn thành thạo để có thể xin việc, hoặc vào học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các trường đại học của Hàn Quốc. 

Một khóa học chính quy bao gồm 6 lớp, từ lớp 1 đến lớp 6, mỗi lớp học trong 10 tuần, để hoàn thành hết khóa học mất khoảng 1 năm 6 tháng.

Một học kỳ học trong 10 tuần (200 tiếng), từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày 4 tiếng, một tuần học 5 ngày. Trước khi khai giảng sẽ có một buổi thi phân lớp, học sinh sẽ được phân lớp tùy theo năng lực của mình.

Sau mỗi một học kỳ sẽ có lễ bế giảng, các học sinh đủ điều kiện qua lớp sẽ được cấp bằng chứng nhận và bảng điểm. Kết quả của các em được tính dựa trên điểm thi (thi giữa kỳ và thi cuối kỳ), điểm chuyên cần, điểm thái độ.

Nếu hoàn thành lớp 3 của khóa học này, các em có đủ điều kiện được nhập học vào trường Đại học Ajou.

Hồ sơ đăng ký

Phân loại

STT

Các hồ sơ cần nộp

Cụ thể

Mẫu của trường

1

Đơn đăng ký

Sau khi đăng ký online thì in ra ký tên và nộp.

 

2

Giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

 

Văn bằng 2

 

3

Đơn đăng ký

 

 

Tải mẫu tại trang chủ của trường http://oia.ajou.ac.kr/

 

4

HGiấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

 

5

Giấy giới hiệu từ trường có ký thỏa thuận văn bằng 2

 

Sinh viên mới / chuyển tiếp / văn bằng 2

Hồ sơ chứng minh học lực

 

 

 

 

6

Bằng tốt nghiệp cấp 3
(hoặc dự kiến tốt nghiệp)

Bản gốc
∙ Dịch công chứng (đối với giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
∙ Chọn 1 trong 3 cách sau:
① Chứng nhận Apostille
② Hợp pháp hóa lãnh sự tại lãnh sự quán Hàn Quốc

7

Học bạ cấp học trước cấp 3

∙ Bản gốc
∙ Dịch công chứng (đối với giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Chuyển tiếp / văn bằng 2

8

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng chứng nhận đang theo học tại trường

Bản gốc
∙ Dịch công chứng (đối với giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
∙ Chọn 1 trong 3 cách sau
① Chứng nhận Apostille
② Hợp pháp hóa lãnh sự tại lãnh sự quán Hàn Quốc

9

Bảng điểm đại học

Bản gốc bằng tốt nghiệp (hoặc dự kiến tốt nghiệp)
∙ Dịch công chứng (đối với giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Hồ sơ xác nhận quốc tịch

 

 

 

10

Giấy chứng nhận quan hệ gia đình được chính phủ công nhận

Các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc: giấy khai sinh (dịch công chứng)
∙ Trung Quốc(chọn 1 trong 2 cách sau)
① Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (dịch công chứng)
② Sổ hộ khẩu của cả gia đình (dịch công chứng)
※ Trong trường hợp bố mẹ đã ly hôn hoặc đã mất, nộp giấy chứng nhận đã ly
hôn hoặc giấy báo tử

11

Bản sao chứng minh
thư

Của sinh viên và bố mẹ

12

Bản sao hộ chiếu

Của sinh viên

13

Bản sao thẻ người nước
ngoài của sinh viên

Đối với sinh viên hiện đang sống tại Hàn Quốc

Hồ sơ xác nhận năng lực ngoại ngữ

 

 

 

Bằng tiếng Hàn (sinh viên mới/chuyển tiếp)

14

Hồ sơ chứng minh năng
lực tiếng Hàn

Chọn một trong 2 giấy tờ sau:
① Bản gốc bằng chứng nhận đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn
② Bản gốc kết quả thi TOPIK

Bằng tiếng Anh (văn bằng 2)

15

Hồ sơ chứng minh năng
lực tiếng Anh

TOEFL, IELTS, CET(cấp 4/6) vv

Các hồ sơ khác

 

16

Bản chứng nhận số dư
tài khoản

 

Số dư trên USD20,000

17

Bản sao sổ ngân hàng

Đối với sinh viên có tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc

HỌC PHÍ

Loại phí

Số tiền

Ghi chú

Phí nhập học

60,000won

 

Học phí

1,400,000 won/10 tuần(200giờ)

Chuyển bằng tên của mình

Phí ký túc xá

Phòng 4 người

1,000,000 won/6 tháng

Không cung cấp KTX cho các học sinh học kỳ mùa hè và mùa đông.

Tiền cọc: 10,000 won

Phòng 2 người

1,410,000 won/ 6 tháng

Thủ tục làm thẻ người nước ngoài

Trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, học sinh phải đăng ký cấp thẻ người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh nơi sinh sống. Các hồ sơ cần chuẩn bị cụ thể như sau:

Hộ chiếu.

1 ảnh hộ chiếu(3.5cm X 4.5cm).

Đơn xác nhận đang theo học tại trường.

Đơn đăng ký thẻ người nước ngoài.

Kết quả khám lao.

Giấy xác nhận chỗ ở hoặc hợp đồng thuê nhà.

Lệ phí (33,000won).

Thủ tục gia hạn Visa

Trước khi hết hạn lưu trú được in trên thẻ người nước ngoài, học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh gần nhất để gia hạn visa. Sau đây là các hồ sơ cần chuẩn bị.

Hộ chiếu và thẻ người nước ngoài.

Đơn đăng ký gia hạn visa.

Giấy chứng nhận đã nộp học phí.

Giấy xác nhận đang học tại trường (có ghi % chuyên cần).

Giấy xác nhận nơi ở hoặc hợp đồng thuê nhà.

Lệ phí (60,000won).

Chương trình đại học

Học phí

Chuyên ngành Phí nhập học (Nộp 1 lần vào học kỳ đầu tiên) Học phí (1 kỳ) Tổng số tiền phải đóng
Kỹ thuật, Thông tin và Truyền thông 756,000won 4,426,000won 5,182,000won
Khoa học Tự nhiên 3,916,000won 4,672,000won
Quản trị Kinh doanh 3,440,000won 4,196,000won
Nhân văn, Khoa học Xã hội 3,374,000won 4,130,000won

Học bổng

Dành cho sinh viên mới

Loại học bổng Cụ thể Sinh viên mới/ Chuyển tiếp/ Văn bằng 2
Topik IELTS
Học bổng loại 1 Miễn 100% học phí TOPIK cấp 6 TOPIK cấp 6 IELTS 7.5
Học bổng loại 2 Miễn 70% học phí TOPIK cấp 5 TOPIK cấp 5 IELTS 7.0
Học bổng loại 3 Miễn 50% học phí TOPIK cấp 4 TOPIK cấp 4 IELTS 6.5
Học bổng loại 4 Miễn 30% học phí TOPIK cấp 3 TOPIK cấp 3 IELTS 6.0

Dành cho sinh viên đang theo học

Loại học bổng Cụ thể Điều kiện được học bổng
Học bổng loại 1 Miễn 100% học phí Nằm trong top 5% điểm cao nhất
Học bổng loại 2 Miễn 50% học phí Nằm trong top 6~15% điểm cao nhất
Học bổng sinh hoạt phí Cheer Up Hỗ trợ 1 triệu won tiền sinh hoạt phí Nằm trong top 16~50% điểm cao và
có bằng TOPIK cấp 4 (IELTS 6.5) trở lên

Điều kiện cơ bản để được học bổng là đạt 12 tín chỉ học kỳ trước, điểm trung bình trên 2.0, chia theo khoa
xã hội nhân văn/khoa khoa học kỹ thuật.

Ký túc xá

Phân loại Thời gian Số tiền Cụ thể
Phòng 2 người 1 học kỳ 915,000 ~ 1,195,000  
Kỳ nghỉ (8 tuần) 545,000 ~ 720,000 Nghỉ hè, nghỉ đông
Phòng 4 người 1 học kỳ 620,000  
Kỳ nghỉ (8 tuần) 425,000 Nghỉ hè, nghỉ đông

Một số hình ảnh khác của trường đại học Ajou

Khuôn viên trường đại học Ajou

Khuôn viên trường đại học Ajou


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!