Tuần chia sẻ trải nghiệm thực tế của du học sinh Hàn Quốc

Tuần chia sẻ trải nghiệm thực tế của du học sinh Hàn Quốc

366 0

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là bước đi của nhiều bạn trẻ để xây dựng tương lai của chính mình. Nhiều cơ hội trải nghiệm, mức sống không quá đắt đỏ như bên Châu Âu mà chất lượng đào tạo cũng tốt nên Hàn Quốc đang là một điểm sáng trong hội du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên điều kiện du học, học bổng cũng như đời sống hàng ngày… có dễ dàng hay có màu hồng như trong phim không đang là vấn đề mà nhiều bạn băn khoăn và không nắm rõ.

Chính vì lý do đó, Sunny đã lên kế hoạch và triển khai chương trình “Online Sharing Week – Tuần chia sẻ trực tuyến – Trải nghiệm thực tế của du học sinh tại Hàn Quốc”

Thông tin về chương trình “Online Sharing Week”

Giới thiệu về chương trình

Những buổi livestream sẽ được diễn ra trong một tuần liên tục với sự dẫn dắt của chị Rainy và khách mời là những bạn du học sinh Sunny đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong buổi livestream này các bạn nhận được nghe những chia sẻ, tâm sự cũng như giải đáp những câu hỏi trực tuyến về những chủ đề đa dạng và hot nhất hiện nay như:

 • Cuộc sống tại Hàn mùa dịch
 • Bí quyết xin học bổng chính phủ
 • Quyết định bỏ ngang đại học Việt Nam để đi du học Hàn Quốc
 • Công việc làm thêm tại Hàn
 • Những điều kiện và bí quyết để apply vào những trường đại học danh tiếng…

Tất tần tật những câu hỏi mà các bạn đặt ra đều sẽ được giải đáp. Còn chần chờ gì mà không lên một list những câu hỏi bạn đang thắc mắc bây giờ đi. Để được ưu tiên cũng như không bỏ sót câu trả lời hoàn hảo nhất thì bạn đừng quên để lại câu hỏi của mình tại link sau nhé!

Link câu hỏi: https://bit.ly/online-sharing-week

Thời gian và địa điểm

Thời gian: Từ 21/05 – 27/05/2020 vào lúc 20:00 hàng ngày

Địa điểm: Trên fanpage của Sunny 

Link Fanpage: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Hãy note lại lịch và đặt chuông thông báo để không bỏ lỡ bất kỳ một livestream bổ ích nào trong “Online Sharing Week” các bạn nha.

Nội dung của chương trình “Online Sharing Week”

Trong mỗi buổi livestream sẽ có những chủ đề khác nhau vào lúc 20:00pm

 • Talk 01 – Thứ năm 21/05/2020: Kế hoạch du học hoàn hảo đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?
 • Talk 02 – Thứ sáu 22/05/2020:  Bí quyết xin học bổng chính phủ Hàn Quốc
 • Talk 03 – Chủ nhật 24/05/2020: Bỏ ngang việc học đại học ở Việt Nam – đi du học Hàn Quốc và cái kết
 • Talk 04 – Thứ hai 25/05/2020: Cuộc sống thực sự tại Hàn Quốc mùa dịch
 • Talk 05 – Thứ ba 26/05/2020: Trở thành Photographer tại Hàn Quốc
 • Talk 06 – Thứ tư 27/05/2020: Học biên – phiên dịch tại Hàn Quốc

Mọi người hãy cùng đón xem và lên danh sách câu hỏi theo các chủ đề mà mình quan tâm nhiều nhất nhé!

Link câu hỏi: https://bit.ly/online-sharing-week

Khách mời trong chương trình “Online Sharing Week”

Những câu chuyện chân thực dưới góc nhìn của du học sinh Hàn Quốc

Trong các số của Online Sharing Week thì chị Rainy sẽ đảm đương vị trí MC – Host. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc (Giám đốc Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny) thông thạo ngoại ngữ (tiếng Hàn và Anh) cùng cách nói chuyện hóm hỉnh, duyên dáng thì các bạn sẽ có thể biết thêm nhiều thông tin lắm đấy!

Kế hoạch du học hoàn hảo đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

Khách mời đầu tiên của chúng ta chính là bạn Thiên Trang – một trong những thí sinh đã tham dự mùa 1 của cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo” cho Sunny tổ chức và nhận được giải cao.

Những tưởng sau khi đạt được học bổng thì con đường tới Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn. Nhưng không, sau rất nhiều sóng gió Thiên Trang vẫn giữ vững ước mơ du học Hàn Quốc và may mắn trở thành sinh viên của trường đại học Kookmin tại Seoul

Bạn có tò mò bí quyết thành công trong cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo”, những sóng gió nào mà Trang đã trải qua cũng như động lực nào khiến bạn ấy không chịu khuất phục và đầu hàng không?

Hãy đón chờ Online Talk Sharing 01 để cùng trò chuyện với Thiên Trang nhé!

Bí quyết xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Khách mời thứ hai chính là bạn Henry Trần – chàng trai chinh phục thành công học bổng chính phủ Hàn Quốc và hiện tại đang là sinh viên trường Đại học Namseoul

Học bổng chính phủ là học bổng mà rất nhiều bạn đang quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Không khó có thể thấy được học bổng này có sức cạnh tranh và khó để nhận được như thế nào.

Bật mí nhé: Henry chỉ học tiếng Hàn có 1 năm mà đã đạt được Topik 5 rồi đấy.

Trong buổi livestream, Henry Trần sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để có thể ring về suất học bổng cũng như cách để học tiếng Hàn tốt. Các bạn có câu hỏi nào dành cho bạn ấy không? Hãy để lại câu hỏi tại link https://bit.ly/online-sharing-week và chờ đón câu trả lời nhé!

Bỏ ngang việc học đại học ở Việt Nam – đi du học Hàn Quốc và cái kết

Khách mời thứ ba là bạn Vân anh – một học viên đã từng làm thực tập sinh tại Sunny và hiện đang là du học sinh tại trường Đại học Soongsil

Là một người vui vẻ, lạc quan và là vựa muối đích thực, quyết định từ bỏ việc học tại trường Đại học Thăng Long – một ngôi trường cũng rất năng động tại Việt Nam để theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc đã làm nhiều người thấy bất ngờ.

Du học Hàn Quốc có ma lực gì mà khiến Vân Anh quyết định từ bỏ thời gian và tiền bạc đã bỏ ra để theo đuổi đến vậy?. Hãy cùng chờ đợi Online Talk Sharing 03 để cùng trò chuyện với bạn ấy nha!

Cuộc sống thực sự tại Hàn Quốc mùa dịch

Khách mời thứ tư là bạn Ngọc Ánh – Youtuber Sunny’s Colour, một trong những youtuber đầu tiên làm vlog về cuộc sống cũng như học tập của du học sinh Hàn Quốc

Quá trình học tập tại trường Đại học Kyonggi, tốt nghiệp và làm việc tại một công ty lớn tại Hàn Quốc vì vậy bạn Ánh đã có nhiều năm sinh sống tại đất nước này để tích lũy cho bản thân rất nhiều những kinh nghiệm hữu ích.

Tình hình Hàn Quốc những ngày bệnh dịch gần đây không thông qua các phương tiện báo chí mà dưới ống kính, dưới con mắt của du học sinh trải qua như thế nào? Cuộc sống hàng ngày cũng như học tập của các bạn có bị thay đổi nhiều không? Cách Hàn Quốc chống dịch khác Việt Nam như thế nào?…

Hãy cùng chờ đón và trò chuyện với bạn Ánh trong buổi Online Sharing 04 nhé!

Trở thành Photographer tại Hàn Quốc

Khách mời thứ năm chính là bạn Huy Hoàng – thí sinh đã tham dự mùa 2 cuộc thi “kế hoạch du học hoàn hảo” do Sunny tổ chức đã nhận được học bổng và đang học tập tại trường Đại học DongA (Busan)

Với niềm đam mê nhiếp ảnh mãnh liệt, Huy Hoàng đã tích lũy kinh nghiệm cũng như vốn tiếng Hàn ngay khi còn học tập tại Việt Nam. Hiện tại bạn ấy đã trở thành một Photographer với một công việc rất chill tại Hàn Quốc cũng như là tác giả của rất nhiều bức ảnh long lanh.

Với một người mới sang Hàn thì công việc làm thêm cũng đã là khó khăn vậy mà Hoàng đã có thể đạt được ước mơ của mình một cách bất ngờ như vậy đấy. Các bạn có muốn lắng nghe chia sẻ về công việc cũng như chặng đường để đi tới ước mơ của bạn ấy không?

Chúng mình hãy cùng đón chờ Online Talk Sharing 05 để cùng trò chuyện với Huy Hoàng nha.

Học biên – phiên dịch tại Hàn Quốc

Và khách mời cuối cùng của chúng ta chính là bạn Phương Thảo – du học sinh tại trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS). Phương Thảo hiện cũng đang sở hữu kênh youtube “Con Thỏ KR Official” chia sẻ về cuộc sống du học sinh nữa đấy.

Khi còn ở Việt Nam, Phương Thảo đã tỏ ra mình là một người có năng khiếu về tiếng Hàn. Chính vì vậy Thảo đã tiếp tục theo đuổi tiếng Hàn bằng cách chọn học ngành biên phiên dịch tại trường HUFS. Đây cũng là một chuyên ngành hot và được nhiều bạn yêu thích phải không nào?

Với những bạn đang thắc mắc về điều kiện tuyển sinh ngành biên phiên dịch, ngành này sau này ra làm gì cũng như quá trình học tập tại Hàn Quốc như thế nào thì hãy cùng chờ đón Online Talk Sharing 06 để trò chuyện với Phương Thảo các bạn nhé!

Sau khi đã biết dàn khách mời của chúng mình thì bạn có suy nghĩ gì? Rất nhiều bạn đã có ước mơ và dám theo đuổi ước mơ để đạt được thành công rồi đấy. Còn bạn thì sao? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học Hàn Quốc, cách học tiếng Hàn, cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc…thì đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi cho Sunny nhé!

Link để lại câu hỏi: https://bit.ly/online-sharing-week

Hẹn gặp lại bạn vào buổi Online Talk Sharing của Sunny nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học Hàn Quốc

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form