Trường Nhật ngữ Yono Gakuin – Địa chỉ đào tạo tiếng Nhật chất lượng

137 0

5/5 - (1 bình chọn)

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin xuất thân là một trung tâm tiếng Nhật lâu đời tại Nhật Bản. Đây là một trong những ngôi trường tư thục đào tạo tiếng Nhật hàng đầu Nhật Bản. Nếu bạn đang có dự định Du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật, cùng Du học Sunny tìm hiểu về trường trong bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Thông tin chung 

 • Tên tiếng Anh: Yono Gakuin Japanese Language School. 
 • Website: https://www.yono-gakuin.co.jp/vi/ 
 • Năm thành lập: Năm 1988. 
 • Loại trường: Tư thục 
 • Kỳ tuyển sinh hằng năm: tháng 4, tháng 7 và tháng 10. 
 • Địa chỉ: 4 – 78, Kishikicho, Omiya-ku, Saitama-shi, Saitama 330-0843. 
Trường Nhật ngữ Yono Gakuin Nhật Bản

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin Nhật Bản

Lịch sử hình thành 

Trường Yono Gakuin được thành lập vào năm 1988 tại Saitama. Khởi đầu từ trung tâm đào tạo tiếng Nhật, hiện nay trường Yono Gakuin đã có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trường cam kết là một trong những nơi đào tạo tiếng Nhật uy tín và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. 

Điểm nổi bật của trường 

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin có những ưu điểm nổi bật sau:

Vị trí địa lý 

 Trường Nhật ngữ Yono Gakuin tọa lạc ở phía Đông Bắc tỉnh Saitama. Nằm ở vùng ngoại ô của Nhật Bản, trường có không gian yên tĩnh và rất thoải mái. Về việc di chuyển, trường nằm rất gần với ga Saitama, chỉ mất khoảng 5 phút đến 7 phút để đi bộ đến ga nên di chuyển khá dễ dàng.

Trường cũng không cách quá xa thủ đô Tokyo, chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển từ ga Saitama đến Tokyo, rất thuận tiện cho việc tham quan và du lịch Nhật Bản ngoài giờ học. 

Ngoài ra, xung quanh trường cũng có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, thuận tiện cho sinh viên tìm việc làm thêm bên ngoài. 

Cơ sở vật chất

Trường có 1 cơ sở chính, tọa lạc tại thành phố Saitama với cơ sở vật chất tiện nghi và đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Hiện trường có 6 giảng viên tiếng Nhật và 122 học sinh đang theo học. Du học sinh quốc tế có thể tự do sử dụng các tiện ích của trường. 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn 

Giáo viên tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin đều là những người có trình độ chuyên môn cao trong việc giảng dạy, truyền đạt và đào tạo tiếng Nhật. Giáo viên luôn viên cách để tạo hứng thú trong học tập, giúp sinh viên có thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất.

Ngoài chương trình học chính thức, trường Yono Gakuin cũng tạo điều kiện để sinh viên ôn luyện, chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Nhật Bản.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong việc xin giấy chứng nhận làm thêm, hỗ trợ xin việc và đăng ký ký túc xá. 

Giảng viên và sinh viên trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Giảng viên và sinh viên trường Nhật ngữ Yono Gakuin

Liên kết doanh nghiệp hỗ trợ việc làm 

Hiện nay, trường Nhật ngữ Yono Gakuin liên kết với rất nhiều doanh nghiệp trong khu vực và trong nước. Việc liên kết này cũng giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi để có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Theo đó, các doanh nghiệp cùng trường bắt tay định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và đưa sinh viên đến các doanh nghiệp này thực tập và làm việc. Vừa học lý thuyết vừa có cơ hội thực hành, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp khoá tiếng Nhật.

Tổ chức hoạt động ngoại khoá 

Bên cạnh việc học trên lớp, trường Yono Gakuin cũng tổ chức rất nhiều chương trình ngoại khoá để sinh viên có thể giao lưu, cải thiện vốn tiếng Nhật.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa này. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể giải trí, thư giãn và mở mang vốn kiến thức mới. 

Hoạt động ngoại khoá của sinh viên trường Yono Gakuin

Hoạt động ngoại khoá của sinh viên trường Yono Gakuin

Điều kiện tuyển sinh trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin tuyển sinh dựa trên những điều kiện sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành chương trình THPT. 
 • Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên. 
 • Đã học tối thiểu 150 giờ tiếng Nhật và có chứng chỉ công nhận. 
 • Gia đình và sinh viên không có tiền sử lưu trú bất hợp pháp tại Nhật.
 • Cần có chứng chỉ tiếng Nhật đạt trình độ N5 trở lên. 
 • Quá trình tuyển sinh của trường sẽ bao gồm: nộp hồ sơ, phỏng vấn cá nhân 1-1 và kiểm tra, đánh giá năng lực của học viên.

Chương trình đào tạo trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

 • Hiện nay, trường Nhật ngữ Yono Gakuin đang tuyển sinh các khóa học sau: khóa tiếng Nhật 2 năm, khóa tiếng Nhật 1 năm 9 tháng, khoá tiếng Nhật 1 năm 6 tháng.
 • Các khóa học của trường Nhật ngữ Yono Gakuin Japanese Language đều được chia làm 4 cấp độ khác nhau, phù hợp với từng trình độ riêng cho bạn lựa chọn: trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ cao cấp 1 và trình độ cao cấp 2. 
 • Ngoài ra, những khóa ôn luyện JLPT và kỳ thi EJU của trường sẽ giúp bạn thi vào các trường đại học, cao đẳng tại Nhật với tỷ lệ đỗ đạt cao.

Học phí của trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Học phí du học tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin sẽ có sự khác nhau giữa các khóa như sau:

Khoá học

Học phí

Khóa học 2 năm 1.435.800 yên (tương đương 246.100.000 đồng)
Khóa học 1 năm 9 tháng  1.270.700 yên (tương đương 217.800.000 đồng)
Khóa học 1 năm 6 tháng  1.101.400 yên (tương đương 188.800.000 đồng)

Học bổng 

Hiện tại, trường Yono Gakuin Nhật Bản chưa có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể săn được các Học bổng đến từ Chính phủ Nhật nhé. Cụ thể như sau:

Học bổng  Đối tượng nhận học bổng  Giá trị học bổng 
Học bổng MEXT Sinh viên theo học ngành tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc.  117.000 yên – 120.000 yên/ tháng (khoảng 23.000.000 đồng – 23.600.000 đồng).
Học bổng JASSO  Học bổng hỗ trợ du học sinh tự túc.  48.000 yên – 65.000 yên/ tháng (khoảng 9.500.000 đồng – 12.800.000 đồng). 

Ký túc xá 

 • Trường Nhật ngữ Yono Gakuin đang liên kết với khu ký túc xá trong cùng khu vực với mức khí khoảng 20.000 yên – 38.000 yên/tháng (khoảng 3.400.000 đồng – 6.500.000 đồng). 
 • Tiêu chuẩn của khu ký túc xá này cũng tương đồng với các khu ký túc xá khác của Nhật Bản, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí gồm giường, tủ, bàn học, phòng tắm, bếp cùng các tiện ích khác.
 • Ký túc xá khá gần trường nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện xe đạp. 

Một số câu hỏi thường gặp

Quy trình nhập học tại trường Yono Gakuin như thế nào?

Để nhập học tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin, quy trình nhập học của sinh viên sẽ diễn ra như sau: 

 • Nộp hồ sơ 
 • Xét duyệt hồ sơ 
 • Phỏng vấn cá nhân
 • Làm bài kiểm tra và đánh giá năng lực 
 • Đồng thời, sinh viên cũng phải đạt trình độ tối thiểu là N5. 

Trường Yono Gakuin phù hợp với đối tượng nào?

Trường phù hợp với các học viên muốn rèn luyện tiếng Nhật để giao tiếp, làm việc hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi Cao đẳng và Đại học tại Nhật. 

Thế mạnh đào tạo của trường là gì?

Chính như tên gọi, thế mạnh của trường Nhật ngữ Yono Gakuin là đào tạo các chương trình về tiếng Nhật dựa trên tinh thần kỷ luật cao và sự chuyên cần. Năm ngoái, trường có 61 học viên đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trình độ N1 và N2. 

Trường Yono Gakuin ở đâu?

Trường tọa lạc tại phía Đông Nam của thành phố Saitama, thuộc tỉnh Saitama Nhật Bản. Trường các thủ đô Tokyo khoảng 30 phút khi di chuyển bằng tàu điện ngầm. 

Học phí của trường mắc không?

Do toạ lạc tại vùng ngoại ô nên học phí của trường Nhật ngữ Yono Gakuin khá rẻ, khoảng 1.435.800 yên (tương đương 246.100.000 đồng) cho khóa học 2 năm, 1.270.700 yên (tương đương 217.800.000 đồng) cho khóa học 1 năm 9 tháng và 1.101.400 yên (tương đương 188.800.000 đồng) cho khóa học 1 năm 6 tháng. 

Chi phí sinh hoạt khi du học tại trường Yono Gakuin như thế nào?

Chi phí sinh hoạt của mỗi sinh viên du học tại trường Yono Gakuin sẽ dao động trung bình khoảng 60.000 yên/ tháng (tương đương 10.300.000 đồng). Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm sinh hoạt phí với mức lương khoảng 956 yên/giờ (tương đương 165.000 đồng/giờ). 

Du học Sunny vừa giới thiệu đến bạn các thông tin về điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng của trường Nhật ngữ Yono Gakuin. Với chất lượng đào tạo tốt cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, trường Yono Gakuin cũng là sự lựa chọn nếu bạn muốn Du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật. Liên hệ Du học Sunny nếu bạn cần thêm thông tin về trường nhé. 

>> Xem thêm: Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền? Gồm những loại chi phí nào? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

duhocsunny-register-form

Đăng ký tư vấn thông tin du học

Tổng đài 024.7777.1990
Hotline Hà nội 098.480.3302 HCM 039.372.5155
duhocsunny-call
duhocsunny-contact-form