Tại sao tiếng Hàn trở nên phổ biến tại Việt Nam?

Tại sao tiếng Hàn trở nên phổ biến tại Việt Nam?

70 0

Tại sao tiếng Hàn trở nên phổ biến tại Việt Nam?

Tiếng Hàn ngày càng phổ biến tại Việt Nam, vậy nên đây là cơ hội rất tốt cho những bạn mong muốn theo học tiếng Hàn. Vậy lí do chính của người người đang theo học tiếng Hàn là gì?  Học để du học, muốn có vị trí cao trong công việc hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Hàn Quốc? Hãy cùng Sunny đi tìm hiểu ngay nào!!!

Lí do và phương pháp học tiếng Hàn chủ yếu của người Việt học tiếng Hàn

Kết quả điều tra gần đây của tổ chức thị trường  Q&ME lấy đối tượng là 300 người VIệt Nam trong độ tuổi từ 18-30 cho thấy: tiếng Hàn là ngoại ngữ được nhiều người Việt theo học nhất. Cao hơn so với tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh. Dự kiến trong tương lai tiếng Hàn sẽ còn tiếp tục và trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Phân loại
Tỷ lệ (dựa trên câu trả lời)
Muốn phát triển năng lực
74%
Muốn tìm được vị trí tốt trong công việc
74%
Học theo sở thích
58%
Học để đi du lịch
58%
Muốn hiểu văn hóa Hàn Quốc
42%
Để tốt nghiệp ở trường
21%
Khác
5%

Bảng tổng sắp lí do học tiếng Hàn của người Việt Nam:

Theo bảng tổng sắp trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lí do phần lớn người Việt học tiếng Hàn là muốn phát triển năng lực bản thân và muốn tìm kiếm được một vị trí công việc tốt trong tương lai. Còn bạn thì sao? Bạn theo học tiếng Hàn với mục đích gì?

Phương pháp học tập tiếng Hàn chủ yếu của người Việt

  • 97%: quan tâm tới việc học tiếng Hàn trên Internet.
  • 58%: tự học tiếng Hàn tại nhà.
  • 44%: học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn ở địa phương.

Kết quả khảo sát cho thấy số người tự học tiếng Hàn chiếm tỉ lệ cao nhất. Việc tự học tiếng Hàn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng ngược lại, việc tự học một mình rất dễ khiến bạn chán học, hay mất tập trung, không có động lực…dẫn đến kết quả không cao. Bật mí cho các bạn! Sunny dự kiến vào năm tới  sẽ MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNNY cho mọi đối tượng đó. Vậy nên hãy ‘đặt gạch’ trước cho mình bằng cách liên hệ ngay với Sunny nha!

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng hiện nay

Chỉ tính riêng số lượng du học sinh Việt nam sang Hàn Quốc để theo học tiếng Hàn cho thấy: vào năm 2013 số lượng học viên Việt Nam đăng ký học ngôn ngữ Hàn là 1094 người, tuy nhiên chỉ sau 4 năm, con số đó đã tăng lên là 20977 người, tăng gấp 20 lần. Đây là một bước nhảy vượt bậc trong việc lựa chọn học tiếng Hàn của các bạn trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Năm ngoái lần đầu tiên tỉ lệ du học sinh Việt Nam vượt qua Trung Quốc về tỉ lệ du học và nhập học với diện visa D4 có thời hạn lưu trú 2 năm.

 

tiếng hàn tai việt nam

Việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, từ kiến thức, kinh nghiệm, môi trường chuyên nghiệp đến những trải nghiệm bổ ích khác. Vậy nên tuy sẽ phải trải qua một số khó khăn và sự chênh lệch về học phí học tiếng tại Hàn Quốc, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn quyết định chọn Hàn Quốc là điểm đến du học.

Cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn

Tính đến tháng 6 năm nay đã có hơn 5000 trụ sở của các công ty, tập đoàn lớn nhỏ Hàn Quốc được đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… Các nhà máy lớn của Samsung tại Việt Nam có đến 160.000 lao động và sản xuất ra hơn 150.000.000 sản phẩm điện tử hàng năm.

Cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn

Mức đầu tư của các công ty Hàn Quốc tăng lên kéo theo việc tuyển dụng cũng tăng lên. Vậy nên lớp trẻ Việt Nam chọn con đường học tiếng Hàn để có thể xin được vị trí công việc tốt tại các công ty Hàn Quốc. Bộ Lao động xã hội Việt Nam đã công bố căn cứ vào mức lương bình quân của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 7.490.000 đồng (khoảng 360000won) thì thấp hơn so với mức lương công ty điện tử Sam Sung trả là 12.000.000VNĐ (khoảng 580000won).

Với thông tin trên, Sunny tin chắc rằng sau khi các bạn trẻ Việt Nam du học Hàn Quốc về sẽ có thể tìm được cho mình một mức lương cao gấp 2~3 lần mức lương cơ bản của người lao động với cùng trình độ nhưng không biết tiếng Hàn. Vậy nên, các bạn du thân mến, hãy luôn cố gắng học tập tập thật tốt để giúp ích cho tương lai mình sau này nha!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *