Cơ hội việc làm trước và sau khi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trước và sau khi du học Hàn Quốc

191 0

Hàn quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, có mức độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân/ năm là 5%, nền kinh tế Hàn quốc tính đến cuối năm 2017 là đứng thứ 4 châu Á và đứng thứ 11 của thế giới. Và mục tiêu cho tới năm 2015 là nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới và tiếp trong 25 năm sau đó sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước có GDP lớn thứ 2 thên thế giới.

cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp hàn quốc

Cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp

Sự cởi mở của thị trường việc làm Hàn Quốc

Có thể khẳng định rằng Hàn Quốc có thị trường cực kỳ tiềm năng. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc rất thấp, nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà tăng trưởng mạnh nhất và không có dấu hiệu chậm lại. Chính vì điều đó đã biến nơi đây thành miền đất lý tưởng để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc như chính sách về trao học bổng 100%, học phí được giảm 50% đã hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài học tập và tìm kiếm được việc làm ổn định tại đây. Dẫu thế vẫn có một số ngành nghề có nhiều cơ hội hơn những ngành nghề khác, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề trước khi sang Hàn Quốc.

Chính vì đây là miền đất hứa nên làm cho thị trường việc làm tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này rất cạnh tranh, vì vậy bạn phải ” đấu tranh ” với những ứng cử viên khác. Tuy nhiên, khi mà bạn sở hữu khả năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm cho mình một công việc làm thêm tại Hàn Quốc. 

Sinh viên quốc tế làm thêm tại hàn Quốc

Việc làm thêm của sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc là hoàn toàn có thể.

  • Đối với sinh viên học tiếng thì phải sau 6 tháng mới được đi làm thêm và tổng thời gian làm thêm có thể trong 1 tuần là 15h.
  • Đối với sinh viên cao đẳng thì cần có topik 3 trở lên, đại học topik 4 trở lên và điểm GPA >= 2.0 thì có thể đi làm ngay và tổng thời gian có thể làm trong tuần là 25h, không giới hạn làm thêm vào cuối tuần và những ngày nghỉ lễ.
  • Đối với hệ thạc sỹ và tiến sỹ yêu cầu topik 4 trở lên, GPA>= 2.0 có thể đi làm ngay và tổng thời gian tối đa làm trong tuần là 35h, không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần và những ngày lễ.

Sinh viên quốc tế làm thêm tại hàn Quốc

Đọc thêm: Du học hàn quốc có tốt không điều kiện và chi phí du học thế nào ?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Trên thực tế sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc phần lớn du học sinh đều muốn ở lại đây tìm kiếm việc làm luôn. Tuy nhiên, điều này còn phải tùy thuôc khá lớn vào ngành nghề mà bạn đã theo học. Sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc thì việc cơ hội bạn có thể ở lại làm việc tại Hàn Quốc lại rất cao. Nếu không phải một số điều kiện trên thì việc bạn ở lại làm việc tại Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Bởi vì chất lượng đào tạo bên Hàn Quốc đứng thứ 2 của thế giới nên họ đào tạo ra những nhân tài rất chất lượng. Với những ngành khác với một số ngành đã nêu trên thì rất có cạnh tranh để làm việc bên Hàn Quốc. Những ngành ở trên có rất nhiều cơ hội bởi vì Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng quy mô kinh tế công nghiệp nên rất thiếu cán bộ kỹ.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Chắc chắn rằng cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc trở về Việt Nam sẽ rất cao. Tuy rằng thu nhập không được như ở bên Hàn Quốc nhưng vẫn ở mức cao tại Việt Nam (khoảng 15 – 20 triệu VND/ tháng). Tại Việt Nam có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang hoạt động nên việc tìm được một công việc lâu dài không hề khó khăn. Ví dụ thực tế như tập đoàn Samsung hiện nay là công ty Hàn Quốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hằng năm tuyển hằng trăm nghìn nhân lực đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Và đây cũng là cơ hội rất lớn cho cả các nguồn nhân lực nhàn rỗi.

Những lời khuyên cho các du học sinh

  • Hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
  • Nên tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào những lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự những kỳ thi tiếng Hàn
  • Hãy tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.
  • Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra thật kỹ trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không.

Bạn có thắc mắc hay quan tâm về vấn đề du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *