Các khóa học đã đăng ký

THỦ TỤC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Mục lục bài viết

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến này, hãy cùng Sunny tìm hiểu các thủ tục đi du học Hàn Quốc nhé.

1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Đối tượng

- Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học.

- Tuổi 18 - 24 (thời gian trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học). Bạn cần chứng minh được trong thời gian trống có giấy xác nhận đi học hoặc đi làm có hợp đồng lao động.

- Sức khỏe ổn định, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm (có giấy xác nhận của Viện Lao Phổi Trung Ương)

- Gia đình không có bố mẹ, anh chị em ruột đã và đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Bản thân không bị cấm xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc và không có tiền án tiền sự.

- Hạnh kiểm: Có ý thức đạo đức tốt, luôn tuân thủ nội quy của trường/ công ty

- Động cơ du học: Có mục tiêu du học rõ ràng, có nhu cầu muốn đi du học Hàn Quốc thực sự.

Về trình độ

- Du học tiếng Hàn (visa D-4-1): Tốt nghiệp THPT, điểm học bạ trung bình 3 năm từ 6.5 trở lên (ưu tiên 7.0 trở lên hoặc tùy trường đại học)

- Du học cao đẳng, đại học (visa D-2-1/ D-2-2): Tốt nghiệp THPT, có Topik 3 trở lên

- Du học chuyển tiếp (visa D-2-3): Tốt nghiệp cao đẳng hoặc hoàn thành xong chương trình năm 2, 3 của chương trình Đại học, có Topik 4 trở lên

- Du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ (visa D-2-3/ D-2-4): Tốt nghiệp Đại học, có Topik 4 trở lên

2. Thủ tục cần chuẩn bị để có thể đi du học Hàn Quốc

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký nhập học tại trường 

Trước khi làm hồ sơ, bạn phải lựa chọn được ngành học, trường học phù hợp với mong muốn, trình độ cũng như điều kiện tài chính của mình. Bạn có thể tham khảo thông tin qua trang chủ của trường hoặc liên hệ trực tiếp các trung tâm du học uy tín như Sunny để được tư vấn. Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh, bạn nên theo học các trường thuộc top 50 Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Đây là các trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt và được Đại sứ quán tin tưởng nên khả năng đỗ visa cũng sẽ cao hơn. Đồng thời, sau khi ra trường, các sinh viên tốt nghiệp từ trường thuộc top 50 cũng nhận được cơ hội việc làm tốt hơn. 

Sau khi tìm được trường phù hợp với mình, bạn có thể gửi hồ sơ thông qua các trung tâm du học. Các trung tâm du học uy tín sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách đầy đủ và nhanh chóng hơn việc bạn phải tự tìm cách làm hồ sơ. Trong quá trình làm hồ sơ, hãy đảm bảo tất cả các thông tin hoàn toàn chính xác. Việc làm hồ sơ nên bắt đầu trước khoảng 4-6 tháng so với kỳ định nhập học.

Bước 2: Phỏng vấn với trường 

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, Đại diện trường sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype. Hãy ôn lại tiếng Hàn và giữ thái độ bình tĩnh, tự tin để có thể vượt qua vòng phỏng vấn. Sunny đã liệt kê một số chủ đề mà Đại diện trường thường hỏi trong buổi phỏng vấn: 

- Giới thiệu bản thân

- Thông tin quê quán

- Thông tin gia đình (tuổi tác, nghề nghiệp... của những người thân trong gia đình)

- Học vấn tại Việt Nam (thời gian tốt nghiệp, điểm tốt nghiệp, lý do chọn đi du học…)

- Học vấn nếu được sang Hàn Quốc (lý do bạn chọn trường của họ, bạn muốn học chuyên ngành gì, dự định sau khi tốt nghiệp…)

- Sở thích cá nhân

Về kết quả buổi phỏng vấn, nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả kèm thêm Invoice (nếu đỗ) thông qua email, đường bưu điện hoặc qua trung tâm du học của bạn.

Bước 3: Nộp tiền học phí

Sau khi nhận được invoice từ trường, bạn chỉ cần nộp tiền học phí vào tài khoản trường chỉ định trong Invoice là bạn đã hoàn thành ⅔ giai đoạn làm hồ sơ.

Bước 4: Nhận giấy báo nhập học và nộp hồ sơ xin visa

Sau khi xác nhận bạn đã nộp tiền học phí, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học dưới dạng thư mời hoặc mã code cho bạn. 

- Với trường ra mã code, bạn sẽ nhận được visa du học luôn. 

- Với trường ra thư mời, sẽ có 2 trường hợp: 

  • Trường bạn đăng ký là trường visa thẳng: bạn cần lên Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa. Sau đó, bạn sẽ nhận được visa xuất cảnh.

  • Trường bạn đăng ký là trường thường: bạn cần lên Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa và lấy lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

    Thủ tục đi du học Hàn Quốc cần kế hoạch cụ thể

Bước 5: Phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán 

Vòng phỏng vấn với Đại sứ quán áp dụng với các bạn nhận thư mời từ trường thường. Tuy nhiên, có một vài trường hợp rất hiếm Đại sứ quán phỏng vấn các bạn nhận thư mời từ trường visa thẳng do nghi ngờ. Bạn đừng nên quá lo lắng về buổi phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn được đánh giá là “đẹp”, mục đích học tập rõ ràng thì cơ hội nhận visa đã lên tới 90% rồi. Hãy thể hiện mình là người lịch sự và nhã nhặn khi đối diện với người phỏng vấn nhé. 

Khi đã cầm chắc visa du học của Đại sứ quán thì việc bạn cần làm chỉ là đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý và kiến thức thực tế cho chuyến đi du học sắp tới của mình.

=> Tin liên quan: Hồ sơ du học hàn quốc bao gồm những gì?

Bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp phần nào những băn khoăn của các bạn đang có dự định du học Hàn Quốc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại thông tin tại phần đăng ký để được Sunny tư vấn tận tình nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi du học thành công.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn