Các khóa học đã đăng ký

Thủ tục đi du học Hàn Quốc

Thực tế có rất nhiều bạn trẻ muốn du học tại Hàn Quốc nhưng vẫn còn mơ hồ, không biết nên bắt đầu từ đâu, việc gì cần làm đầu tiên, các loại giấy tờ, thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào. Bài viết này cung cấp thông tin, hướng dẫn chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục giấy tờ khi đi du học cho các bạn!

Thủ tục đi du học Hàn Quốc bao gồm những gì?

Hồ sơ, giấy tờ

Thủ tục du học Hàn Quốc cần có kế hoạch cụ thể: Ngay từ khâu làm thủ tục, hồ sơ cần gì, thời gian học, dự tính chi phí, trình độ hiện có và mục tiêu đạt được. Do đó, nếu không xác định những điều này từ trước sẽ dễ dẫn đến nản chí, cảm thấy mệt mỏi nên bạn cần suy nghĩ thận trọng ngay từ ban đầu.

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo quá trình nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi như:

  • Giấy tờ tùy thân: Passport, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh), giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình (bản dịch có công chứng), chứng minh thư, 10 tấm ảnh thẻ 4x6 phông trắng.
  • Hồ sơ về quá trình học trước đây như bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 (đã dịch sang tiếng Anh), bằng tốt nghiệp, bằng điểm Đại học (nếu có), thẻ sinh viên, bảng điểm của học kỳ (nếu còn đang trong thời gian đi học). Lưu ý, các hồ sơ này đều phải có dấu công chứng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như chứng minh thu nhập tài chính hoặc khả năng thu nhập của bố mẹ, sổ tiết kiệm (bản gốc hoặc photo có công chứng), bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ.
  • Hồ sơ du học Hàn Quốc (tự viết tay) gồm bản giới thiệu bản thân, bản kế hoạch học tập (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh), đơn xin Visa du học Hàn Quốc.

Lựa chọn trường học hợp lý với trình độ và chi phí bản thân: Bằng cách thu thập thông tin liên quan thông qua mạng internet, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các nguồn tham khảo từ bạn bè, người thân để chọn được ngôi trường thích hợp.


Thủ tục du học Hàn Quốc cần có kế hoạch cụ thể

Đăng ký học tại trường

Đăng ký học tại trường - thủ tục đi du học Hàn Quốc không thể thiếu: Khi đã chọn trường đi du học, các bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy theo từng trường Đại học, bạn có thể có thể tải đơn đăng ký hoặc đăng ký trực tiếp trên trang chủ của trường. Sau đó, bạn nên xác nhận lại thông tin một lần nữa đồng thời đăng ký luôn nơi ở mong muốn là ký túc xá hay nhà trọ.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần nộp theo tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc cũng như tìm kiếm một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Đại học như Du học Sunny để đảm bảo luôn nhận được đúng và đủ thông tin từ trường gửi về. Chúng tôi bảo sau khi liên lạc với nhà trường sẽ thông báo tất cả tài liệu cũng như số tiền cần thiết, giúp cho các bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học.

Nộp tiền học phí

Sau khi xác minh thông tin, nhà trường sẽ gửi kết quả qua email, bưu điện, điện thoại,… cho bạn. Để hoàn tất hồ sơ nhập học, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học vào tài khoản của trường.

Nhận giấy báo nhập học bạn mới có thể làm Visa vì đây là căn cứ chứng minh bạn đã được trường xác nhận, là bước chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Quá trình này bạn phải đợi khoảng 3 - 7 ngày, nếu quá thời gian trên chưa nhận được giấy báo nhập học vui lòng liên hệ lại bên trường hoặc Du học Sunny để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.


Đăng ký visa du học Hàn Quốc nên thực hiện trước 3 tháng

Đăng ký xin Visa là thủ tục đi du học Hàn Quốc cần thiết nhất. Khi muốn đăng ký xin Visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ để xin Visa như: giấy nhập học, đến đăng ký và làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để xin visa Hàn Quốc, có thể bạn sẽ trải qua cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Vì vậy, nhằm tránh mất thời gian như dự định, bạn nên đăng ký xin Visa trước 3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn Quốc, Visa D-4.

Đặt vé máy bay

Bạn nên cân nhắc thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để lên lịch trình bay hợp lý nhất. Vì vé máy bay đi du học Hàn Quốc khá cao, việc dời ngày bay đôi khi phát sinh chi phí không mong muốn.

Đóng gói đồ đạc cần thiết: Ở đây, bạn không cần thiết phải mang hết đồ dùng đi bởi chúng có thể mua tại Hàn Quốc khi bạn học tập và sinh sống tại đây. Một số đồ dùng nên mang theo như quần áo theo mùa, đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng... đóng gói chắc chắn và gửi hành lý theo chuyển phát nhanh khi bạn đã xác định được nơi ở của mình khi đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

Điều cuối cùng cần lưu ý khi làm thủ tục đi du học Hàn Quốc là chuẩn bị tiền sinh hoạt phí tại Hàn Quốc. Có thể mang tiền mặt (đã đổi từ tiền Việt sang tiền Hàn), sử dụng thẻ tín dụng ATM quốc tế,

Để được tư vấn thêm về thủ tục đi du học Hàn Quốc, các bạn liên hệ trực tiếp du học Sunny theo hotline: 024.7777.1990.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Các trường ĐH Hàn Quốc

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!