Các khóa học đã đăng ký

THI ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC – NỘI DUNG ĐỀ THI TIẾNG VIỆT

THI ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC – NỘI DUNG ĐỀ THI TIẾNG VIỆT

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Ngày 15/11 cả đất nước Hàn Quốc “nín thở” để tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học CSAT (College Scholatic Abiliy Test) hay Suneung. Sau 12 năm không ngừng nỗ lực để chuẩn bị,  giờ đã đến lúc chứng tỏ bản thân, gặt hái thành quả.

Vào đúng 8 giờ 40 phút sáng (15/11), hơn 590.000 thí sinh tại 1190 địa điểm thi đã bắt đầu bài thi quan trọng nhất của cuộc đời mình. Kỳ thi này bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay tiếng Việt)

Tầm quan trọng của kỳ thi Suneung:

Kỳ thi Suneung là một kỳ thi cực kỳ quan trọng tại Hàn Quốc. Các bạn trẻ tại Hàn đã chuẩn bị kỳ thi này ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài chương trình học chính ở trường, các bạn học sinh Hàn Quốc thường đến trường sớm trước khi vào học để có thể tự ôn luyện trước. Ngoài ra, sau khi tan học, đa số các học sinh đều đến các trung tâm học thêm đến tận tối muộn.

Cuộc thi này được ví như một “cuộc chiến sinh tử” mà hầu hết mọi người Hàn đều phải trải qua. Họ nỗ lực không ngừng để được đặt chân vào SKY (top 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc: ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Quốc gia, ĐH Yonsei).

Người Hàn Quốc thường quan niệm rằng, nếu muốn đạt được ước mơ hay chứng tỏ bản thân, bạn phải vào được một trong ba ngôi trường đó; mọi người sẽ đánh giá bạn bằng việc bạn tốt nghiệp trường nào.

Và để có được một chỗ đứng trong SKY, bạn phải nỗ lực không ngừng, luôn cố gắng hết sức mình thì mới có thể cạnh tranh được với hàng ngàn thí sinh cả nước. Theo thông kê, có 70% học sinh phổ thông đỗ đại học, và chỉ có 2% trong số đó đỗ SKY.

Tính chất khốc liệt của cuộc thi và tỉ lệ chọi cực cao như vậy cũng chính là lý do khiến Hàn Quốc trở thành một đất nước có tỉ lệ thanh thiếu niên tự tử cao.

Cả nước “nín thở” để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng

Kỳ thi này sẽ diễn ra vào một ngày duy nhất vào tháng 11 hàng năm. Và vào ngày đặc biệt này, cả đất nước Hàn Quốc dường như “nín thở” để chuẩn bị. Chính phủ Hàn Quốc có những chính sách riêng nhằm giúp đỡ, ưu tiên thí sinh nhất có thể:

  • Các cơ quan công sở Hàn Quốc sẽ mở cửa muộn (lúc 10 giờ sáng) nhằm giữ cho đường thông thoáng, giao thông thuận tiện khi thí sinh tới trường.
  • Người dân Hàn Quốc được khuyến khích đi xe buýt, tàu điện ngầm để nhường đường cho các thí sinh.
  • Bất kỳ thí sinh nào bị tắc đường đều có thể gọi số khẩn cấp 112 và yêu cầu xe cảnh sát giúp đưa họ tới trường thi.
  • Các hãng xe taxi, xe cảnh sát thậm chí cả xe cấp cứu cũng sẽ ưu tiên phục vụ thí sinh. Có nhiều hãng taxi tuyên bố chở thí sinh tới trường thi miễn phí.
  • Trong phần thi nghe tiếng Anh từ 1h10 đến 1h35 chiều, máy bay trên toàn Hàn Quốc sẽ ngừng bay, quân đội cũng sẽ ngừng các cuộc tập trận, tập bắn để thí sinh tập trung làm bài thi Nghe.
  • Các sĩ tử Hàn Quốc khi đi thi, ngoài phụ huynh đứng ngoài cổng trường thì còn có các em khoá dưới (hubae) chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu để chúc các anh chị khoá trên thi tốt.

Kỳ thi được thực hiện nghiêm túc từ khâu ra đề đến khi công bố kết quả. Vào tháng 9, khoảng 500 giáo viên trên cả nước được chọn. Họ tập trung tại một địa điểm bí mật ở tỉnh miền núi Gangwon. Trong một tháng, họ giao nộp điện thoại, cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Có một bạn kể rằng thầy giáo cũ dạy môn tiếng Trung Quốc của bạn ấy từng được chọn ra đề thi. Ông nói với mọi người mình đi du lịch. Nhiều giáo viên tưởng ông nghỉ hưu khi không thể liên lạc trong một tháng.

Điểm thi của sĩ tử được công bố trên trang web chính thức sau đó một tháng. Nhưng ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều trang đưa ra bài giải tham khảo. Thí sinh căn cứ đó để đoán điểm số và khả năng trúng tuyển. 

Truyền thống cầu may

Trong mùa thi, các đền chùa, nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, nhất là trước ngày thi 100 ngày, những nơi này luôn chật cứng người. Rất nhiều bà mẹ đã quỳ lạy từ 1000 đến 3000 lần để cầu may cho con.

Quà truyền thống chúc thi đỗ ở Hàn Quốc là "Yeot" (kẹo kéo), vì kẹo này dính nên có ý nghĩa là 붙어라 (chúc thi đỗ). Tuy nhiên các món quà tặng sĩ tử ngày này cũng đổi mới hơn nhiều như: túi sưởi (hot pack), socola, bánh nếp dẻo...

 Quà trước khi thi không to bằng quà sau thi. Sau khi thi, các sĩ tử sẽ được cha mẹ dẫn đi ăn ngon (hải sản, buffet), các sauna, công viên trò chơi cũng tung event giảm giá 50% cho các sĩ tử "xả xì trét" sau kỳ thi vất vả.

Nếu sĩ tử thi đỗ thì đó là niềm vui lớn của cả đại gia đình. Tuỳ vào danh tiếng của trường đại học và điều kiện mà quà thưởng cũng to nhỏ khác nhau. Mấy năm gần đây, các bạn gái nếu đỗ đại học còn rất hay xin phụ huynh hỗ trợ chi phí đi du lịch Đông Nam Á hoặc phẫu thuật thẩm mĩ.

Đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi Suneung

Đề thi Tiếng Việt lần này tại kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2018 được các bạn thí sinh đánh giá là khó nhằn, đánh đố, yêu cầu phải nắm rất vững kiến thức cơ bản và văn hoá Việt Nam mới làm được.

Bài thi Tiếng Việt gồm các câu hỏi trắc nghiệm: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt và thí sinh sẽ được làm bài trong vòng 40 phút.

Hãy thử xem đề Tiếng Việt năm nay như thế nào nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!