Các khóa học đã đăng ký

Tại sao tiếng Hàn trở nên phổ biến tại Việt Nam?

Tại sao tiếng Hàn trở nên phổ biến tại Việt Nam?

Tiếng Hàn ngày càng phổ biến tại Việt Nam, vậy nên đây là cơ hội rất tốt cho những bạn mong muốn theo học tiếng Hàn. Vậy lí do chính của người người đang theo học tiếng Hàn là gì?  Học để du học, muốn có vị trí cao trong công việc hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Hàn Quốc? Hãy cùng Sunny đi tìm hiểu ngay nào!!!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

1. Lí do và phương pháp học tiếng Hàn chủ yếu của người Việt học tiếng Hàn

Kết quả điều tra gần đây của tổ chức thị trường  Q&ME lấy đối tượng là 300 người VIệt Nam trong độ tuổi từ 18-30 cho thấy: tiếng Hàn là ngoại ngữ được nhiều người Việt theo học nhất. Cao hơn so với tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh. Dự kiến trong tương lai tiếng Hàn sẽ còn tiếp tục và trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Phân loại

Tỷ lệ (dựa trên câu trả lời)

Muốn phát triển năng lực

74%

Muốn tìm được vị trí tốt trong công việc

74%

Học theo sở thích

58%

Học để đi du lịch

58%

Muốn hiểu văn hóa Hàn Quốc

42%

Để tốt nghiệp ở trường

21%

Khác

5%

Bảng tổng sắp lí do học tiếng Hàn của người Việt Nam:

Theo bảng tổng sắp trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lí do phần lớn người Việt học tiếng Hàn là muốn phát triển năng lực bản thân và muốn tìm kiếm được một vị trí công việc tốt trong tương lai. Còn bạn thì sao? Bạn theo học tiếng Hàn với mục đích gì?

Phương pháp học tập tiếng Hàn chủ yếu của người Việt:

  • 97%: quan tâm tới việc học tiếng Hàn trên Internet.
  • 58%: tự học tiếng Hàn tại nhà.
  • 44%: học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn ở địa phương.

Kết quả khảo sát cho thấy số người tự học tiếng Hàn chiếm tỉ lệ cao nhất. Việc tự học tiếng Hàn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng ngược lại, việc tự học một mình rất dễ khiến bạn chán học, hay mất tập trung, không có động lực...dẫn đến kết quả không cao. Bật mí cho các bạn! Sunny dự kiến vào năm tới  sẽ MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNNY cho mọi đối tượng đó. Vậy nên hãy ‘đặt gạch’ trước cho mình bằng cách liên hệ ngay với Sunny nha!

2. Du học Hàn Quốc đang là xu hướng hiện nay

Chỉ tính riêng số lượng du học sinh Việt nam sang Hàn Quốc để theo học tiếng Hàn cho thấy: vào năm 2013 số lượng học viên Việt Nam đăng ký học ngôn ngữ Hàn là 1094 người, tuy nhiên chỉ sau 4 năm, con số đó đã tăng lên là 20977 người, tăng gấp 20 lần. Đây là một bước nhảy vượt bậc trong việc lựa chọn học tiếng Hàn của các bạn trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Năm ngoái lần đầu tiên tỉ lệ du học sinh Việt Nam vượt qua Trung Quốc về tỉ lệ du học và nhập học với diện visa D4 có thời hạn lưu trú 2 năm.

 

   

Việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, từ kiến thức, kinh nghiệm, môi trường chuyên nghiệp đến những trải nghiệm bổ ích khác. Vậy nên tuy sẽ phải trải qua một số khó khăn và sự chênh lệch về học phí học tiếng tại Hàn Quốc, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn quyết định chọn Hàn Quốc là điểm đến du học.

3. Cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn

Tính đến tháng 6 năm nay đã có hơn 5000 trụ sở của các công ty, tập đoàn lớn nhỏ Hàn Quốc được đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... Các nhà máy lớn của Samsung tại Việt Nam có đến 160.000 lao động và sản xuất ra hơn 150.000.000 sản phẩm điện tử hàng năm.

Mức đầu tư của các công ty Hàn Quốc tăng lên kéo theo việc tuyển dụng cũng tăng lên. Vậy nên lớp trẻ Việt Nam chọn con đường học tiếng Hàn để có thể xin được vị trí công việc tốt tại các công ty Hàn Quốc. Bộ Lao động xã hội Việt Nam đã công bố căn cứ vào mức lương bình quân của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 7.490.000 đồng (khoảng 360000won) thì thấp hơn so với mức lương công ty điện tử Sam Sung trả là 12.000.000VNĐ (khoảng 580000won).

Với thông tin trên, Sunny tin chắc rằng sau khi các bạn trẻ Việt Nam du học Hàn Quốc về sẽ có thể tìm được cho mình một mức lương cao gấp 2~3 lần mức lương cơ bản của người lao động với cùng trình độ nhưng không biết tiếng Hàn. Vậy nên, các bạn du thân mến, hãy luôn cố gắng học tập tập thật tốt để giúp ích cho tương lai mình sau này nha!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!