Các khóa học đã đăng ký

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cung cấp những thông tin chính xác và hữu ích nhất giúp bạn nhanh chóng hòa nhập tại đất nước Kim Chi.

Các du học sinh Việt đang nghiên cứu, học tập tại Hàn Quốc hiện nay khoảng hơn 3.500 người và đất nước này vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, dù muốn đi du học nhưng nhiều bạn trẻ chưa tìm hiểu kỹ về sự thay đổi, công việc... để có thể nhanh chóng thích nghi, đạt kết quả cao trong học tập cũng như có đời sống tinh thần phong phú. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về kinh nghiệm đi du học này.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cần có kỹ năng mềm & kiến thức tốt

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống

Tại Hàn Quốc, các trường đại học có đánh giá rất cao trong việc chuyên cần của sinh viên, các trường tiến hành áp dụng công nghệ , sinh viên được yêu cầu quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc sử dụng ghế nhận diện sinh viên. Sau đó, điểm tổng kết cuối năm được tính dựa trên lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của sinh viên.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc chỉ ra những mặt hạn chế, tích cực khi du học

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc - Điểm số là mục tiêu cần cố gắng

Dù điểm số không phải là tất cả nhưng đây là một trong những mục tiêu các bạn cần cố gắng, thật nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Tại Hàn Quốc, thang điểm là 100, điểm cao nhất là A+ tương đương 95 - 100 điểm và điểm thấp nhất là F tương đương từ 59 điểm trở xuống. Theo đó, tổng điểm trung bình cả học kỳ được tính như sau: Cộng tổng điểm số chia cho số học trình. Đương nhiên, muốn đạt điểm số cao cần ôn tập trước kỳ thi và chú ý nghe những lời giảng của thầy cô trên lớp.

Đi du học tại Hàn Quốc, sinh viên cần cập nhật thông tin trên website của trường. Bởi ngoài các thông tin cơ bản, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc, lịch học... nhà trường cập nhập các hoạt động ngoại khóa rất bổ ích: lễ hội, hội chợ giảm giá, tình nguyện giúp sinh viên được giao lưu, học hỏi và có thêm kiến thức bổ ích.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết cho sinh viên mới

Du học sinh tại Hàn Quốc tham gia ít nhất một câu lạc bộ để giao lưu, kết bạn, tiếp xúc gần gũi nhất và nhanh chóng nhất với văn hóa Hàn Quốc. Điều này giúp ích rất nhiều, giúp bạn thỏa mãn những sở thích của bản thân, gặp gỡ nhiều bạn bè mới từ khắp nơi trên thế giới, tạo những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc là điều cực kỳ phổ biến tại các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học. Những chương trình phổ biến như: Mentor - Mentee (Người đi trước, người dẫn dắt thế hệ sau) hoặc Doumi (Người giúp đỡ) các bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn để làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn khi tham gia những chương trình này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Những điều nên và không nên làm khi du học Hàn Quốc

Khi xác định đi du học tại Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào, bạn nên chủ động làm quen với những người bạn mới. Học cách giao tiếp, văn hóa sinh hoạt, văn hóa ứng xử của người dân Hàn Quốc để có thể cư xử lịch thiệp hơn, chia sẻ và mở lòng hơn. Đồng thời luôn giữ liên lạc và chia sẻ với gia đình, người thân về cuộc sống du học, tránh bị stress, áp lực khi sống một mình tại đất nước xa lạ.

Ngoài ra, khi du học Hàn Quốc cũng là "3 không": Không mua sắm quá nhiều; không buông thả bản thân và không quên học tập, chăm sóc bản thân thật tốt.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc không đơn độc, không lẻ loi

Điều chúng tôi muốn nói đến là: Hãy mở lòng khi đi du học tại Hàn Quốc, khi gặp khó khăn, vướng mắc không nên im lặng, tự tìm cách giải quyết mà cần kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học chính là một xã hội thu nhỏ, là nơi đào tạo con người trước khi bước ra cuộc đời do đó các vấn đề về sinh hoạt, học tập trong môi trường mới, văn hóa, ngôn ngữ khác biệt... sẽ khiến bạn bị choáng ngợp hoặc có thể bị sốc văn hóa.

Do đó nếu như bạn được trang bị kỹ năng mềm tốt, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về đất nước Hàn Quốc, ngôi trường bạn theo học từ trước sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động phù hợp.


Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny - nơi cung cấp thông tin du học Hàn Quốc chính xác nhất

Hiện tại, Du học Sunny có nhiều chương trình du học tại Hàn Quốc, đồng thời chỉ ra những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cho những bạn trẻ có nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tận tình, lâu năm trong nghề đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn chương trình du học vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Sunny qua Hotline 024.7777.1990.


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!