Các khóa học đã đăng ký

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Mục lục bài viết

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cung cấp những thông tin chính xác và hữu ích nhất giúp bạn nhanh chóng hòa nhập tại đất nước Kim Chi.

Các du học sinh Việt đang nghiên cứu, học tập tại Hàn Quốc hiện nay khoảng hơn 3.500 người và đất nước này vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, dù muốn đi du học nhưng nhiều bạn trẻ chưa tìm hiểu kỹ về sự thay đổi, công việc... để có thể nhanh chóng thích nghi, đạt kết quả cao trong học tập cũng như có đời sống tinh thần phong phú. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về kinh nghiệm đi du học này.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cần có kỹ năng mềm & kiến thức tốt

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống

Tại Hàn Quốc, các trường đại học có đánh giá rất cao trong việc chuyên cần của sinh viên, các trường tiến hành áp dụng công nghệ , sinh viên được yêu cầu quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc sử dụng ghế nhận diện sinh viên. Sau đó, điểm tổng kết cuối năm được tính dựa trên lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của sinh viên.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc chỉ ra những mặt hạn chế, tích cực khi du học

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc - Điểm số là mục tiêu cần cố gắng

Dù điểm số không phải là tất cả nhưng đây là một trong những mục tiêu các bạn cần cố gắng, thật nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Tại Hàn Quốc, thang điểm là 100, điểm cao nhất là A+ tương đương 95 - 100 điểm và điểm thấp nhất là F tương đương từ 59 điểm trở xuống. Theo đó, tổng điểm trung bình cả học kỳ được tính như sau: Cộng tổng điểm số chia cho số học trình. Đương nhiên, muốn đạt điểm số cao cần ôn tập trước kỳ thi và chú ý nghe những lời giảng của thầy cô trên lớp.

Đi du học tại Hàn Quốc, sinh viên cần cập nhật thông tin trên website của trường. Bởi ngoài các thông tin cơ bản, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc, lịch học... nhà trường cập nhập các hoạt động ngoại khóa rất bổ ích: lễ hội, hội chợ giảm giá, tình nguyện giúp sinh viên được giao lưu, học hỏi và có thêm kiến thức bổ ích.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết cho sinh viên mới

Du học sinh tại Hàn Quốc tham gia ít nhất một câu lạc bộ để giao lưu, kết bạn, tiếp xúc gần gũi nhất và nhanh chóng nhất với văn hóa Hàn Quốc. Điều này giúp ích rất nhiều, giúp bạn thỏa mãn những sở thích của bản thân, gặp gỡ nhiều bạn bè mới từ khắp nơi trên thế giới, tạo những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc là điều cực kỳ phổ biến tại các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học. Những chương trình phổ biến như: Mentor - Mentee (Người đi trước, người dẫn dắt thế hệ sau) hoặc Doumi (Người giúp đỡ) các bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn để làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn khi tham gia những chương trình này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Những điều nên và không nên làm khi du học Hàn Quốc

Khi xác định đi du học tại Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào, bạn nên chủ động làm quen với những người bạn mới. Học cách giao tiếp, văn hóa sinh hoạt, văn hóa ứng xử của người dân Hàn Quốc để có thể cư xử lịch thiệp hơn, chia sẻ và mở lòng hơn. Đồng thời luôn giữ liên lạc và chia sẻ với gia đình, người thân về cuộc sống du học, tránh bị stress, áp lực khi sống một mình tại đất nước xa lạ.

Ngoài ra, khi du học Hàn Quốc cũng là "3 không": Không mua sắm quá nhiều; không buông thả bản thân và không quên học tập, chăm sóc bản thân thật tốt.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc không đơn độc, không lẻ loi

Điều chúng tôi muốn nói đến là: Hãy mở lòng khi đi du học tại Hàn Quốc, khi gặp khó khăn, vướng mắc không nên im lặng, tự tìm cách giải quyết mà cần kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học chính là một xã hội thu nhỏ, là nơi đào tạo con người trước khi bước ra cuộc đời do đó các vấn đề về sinh hoạt, học tập trong môi trường mới, văn hóa, ngôn ngữ khác biệt... sẽ khiến bạn bị choáng ngợp hoặc có thể bị sốc văn hóa.

Do đó nếu như bạn được trang bị kỹ năng mềm tốt, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về đất nước Hàn Quốc, ngôi trường bạn theo học từ trước sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động phù hợp.


Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny - nơi cung cấp thông tin du học Hàn Quốc chính xác nhất

Hiện tại, Du học Sunny có nhiều chương trình du học tại Hàn Quốc, đồng thời chỉ ra những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cho những bạn trẻ có nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp tận tình, lâu năm trong nghề đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn chương trình du học vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Sunny qua Hotline 024.7777.1990.