Các khóa học đã đăng ký

Học bổng và điều kiện cần có để du học tại Đại học Sogang

Đại học Sogang được thành lập năm 1960 là một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường nằm tại thủ đô Seoul Hàn Quốc, đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nghệ thuật. Hàng năm trường vẫn dành nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế để thu hút các bạn học tập tại trường. Vậy sau đay cũng điểm qua các suất học bổng và điều kiện cần có để giành được học bổng tại đại học Sogang nhé.

Học bổng đầu vào Loại 1

  • Giá trị học bổng: 100% học phí 4 năm đại học
  • Nhận 1 phòng ký túc xá miễn phí trong học kỳ đầu

Điều kiện để xét học bổng đó là: căn cứ vào đơn xin học bổng và điểm nhập cảnh.

Để có thể duy trì học bổng du học Hàn Quốc vào những năm tiếp theo thì sinh viên cần duy trì điểm GPA khoảng 2,8 trở lên và hoàn thành 12 tín chỉ.

Học bổng đầu vào loại 2

  • Được 50% học phí trong 4 năm học
  • Nhận 1 phòng ký túc xá miễn phí trong kỳ học đầu tiên

Điều kiện để nhận học bổng đó là những sinh viên có điểm đầu vào cao nhất.

Học bổng đầu vào loại 3

  • Giá trị học bổng là: miễn hoàn toàn lệ phí nhập học
  • Giảm 25% học phí trong 4 năm

Học bổng đầu vào loại 4

  • Giá trị học bổng: miễn lệ phí nhập học

Điều kiện là sinh viên cần đạt Topik 4 trở lên, và phải hoàn thành chương trình tại trung tâm ngoại ngữ đại học Sogang với số điểm KAP200/KAP 200.

Học bổng dành cho sinh viên học tập tại đại học Sogang

Học bổng đại học Sogang toàn cầu 1

  • Giá trị học bổng: Sinh viên được miễn 100% học phí hoặc 75%, 30%, 25%, tùy thuộc vào điểm số mà sinh viên đạt được trong kỳ trước.
  • Điều kiện xét học bổng: Chỉ cho sinh viên quốc tế với GPA từ 2,5 trở lên, hoàn thành đủ 12 tín chỉ

Học bổng đại học Sogang toàn cầu 2

  • Giá trị học bổng: Sinh viên được miễn 100% học phí hoặc 75%, 30%, 25%, tùy thuộc vào điểm số mà sinh viên đạt được trong kỳ trước
  • Điều kiện học bổng: là sinh viên hoàn cảnh khóa khăn với điểm GPA 2.0 trở lên, hoàn thành hết 12 tín chỉ.

Vậy sau khi nhận được học bổng thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập học, vậy hồ sơ du học Hàn Quốc nhập học bao gồm các loại giấy tờ như sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bảng điểm các kỳ đã học ở trường đại học trong nước
  • Chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tiếng Hàn.
  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường quy định
  • Thư giới thiệu của giảng viên, giáo sư
  • Kế hoạch học tập của trường
  • Bản phô tô hộ chiếu
  • Hộ khẩu hoặc giấy khai sinh
  • Bản ghi mong muốn khi vào trường ra sao

Trên đây là danh sách học bổng và điều kiện để sinh viên có thể giành được học bổng khi học tập tại đại học Sogang Hàn Quốc, các bạn tham khảo để đưa ra cho mình sự lựa chọn du học đúng đắn nhé.

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!