Các khóa học đã đăng ký

Hiểu rõ về du học Hàn Quốc

Mục lục bài viết

Hội thảo du học thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia.Hội thảo du học thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia.

GD&TĐ -Sáng nay (27/5), Hội thảo “Kế hoạch du học hoàn hảo” do Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny đã được tổ chức với sự tham gia của rất đông đảo phụ huynh, học sinh.

Tham dự buổi hội thảo còn có : Tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Anh Bình- chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, thầy giáo 3H, giám đốc trung tâm hướng nghiệp Tp. Hồ Chí Minh; Thầy Park Sang Huyn -viện trưởng viện Quốc tế đại học Kyonggi, trường đại học Hàn Quốc có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất trong thời điểm hiện tại; bà Trần Thị Hồng Nhung- Giám đốc trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Sunny.

Nắm bắt tình hình thực tế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn du học Hàn Quốc. Hàn Quốc, chỉ 2 từ thôi nhưng có sức hút thật mãnh liệt với hàng triệu người Việt, nhất là những cô gái trẻ. Chỉ cần nhắc đến Hàn Quốc là một loạt những hình ảnh tươi đẹp long lanh hiện ra trước mắt, với dàn trai xinh gái đẹp không tì vết, đường phố náo nhiệt đông vui, chỗ nào cũng lung linh xinh xắn, sạch sẽ từng milimet.

Thế nhưng, đặt chân đến xứ sở kim chi rồi, trải nghiệm cuộc sống thực tế ở đó, nhiều bạn trẻ nhận ra mình đã lầm. Không ít du học sinh Việt tại Hàn phải thốt lên rằng họ vỡ mộng rất nhiều. Và nguyên nhân chủ yếu là do các bạn không được chuẩn bị sẵn tư tưởng, hành trang, cũng như kiến thức và kỹ năng khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc mà chỉ nghe theo những lời tư vấn ngọt ngào.

Chính vì những lý do đó, Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny đã tổ chức buổi hội thảo “Kế hoạch du học hoàn hảo” nhằm: Giúp các em học sinh – sinh viên cùng các vị phụ huynh nắm được thông tin chính xác và cập nhật nhất về cuộc sống du học Hàn trước khi đưa ra quyết định.

Đồng thời, tư vấn, hướng nghiệp, giúp các em học sinh – sinh viên chọn được ngành nghề, trường học và vạch ra lộ trình học tập rõ ràng nhất cho bản thân; Chia sẽ kinh nghiệm, kỹ năng khi du học Hàn Quốc, giúp các em học sinh – sinh viên chuẩn bị săn tinh thần và trang bị đầy đủ kiến thức để sớm thích nghi với cuộc sống du học xa nhà và “Tận hưởng cuộc sống du học Hàn một cách trọn vẹn nhất”.

Ngoài ra, Hội thảo còn chia sẻ kinh nghiệm, giúp các vị phụ huynh trở thành người bạn, người đồng hành của con, cùng con vượt qua những thách thức trong cuộc sống để hướng đến tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại hội thảo, bà Trần Thị Hồng Nhung- Giám đốc trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Sunny chia sẻ: “Xuất phát từ chính em gái của tôi đã đi du học Hàn Quốc và đã từng chán nản đòi về nước, rồi những góc khuất của sinh viên khi đi du học kèm theo gánh nặng kiếm tiền của nhiều bạn trẻ đã khiến cho ước mơ du học không còn được đẹp đẽ như nhiều người nghĩ, tôi đã thành lập trung tâm tư vấn du học Sunny với mong muốn được giúp đỡ những người đã, đang có ý định du học Hàn Quốc có được thông tin chính xác nhất, phù hợp nhất chứ không phải những lời lẽ hoa mỹ để hướng nghiệp cho mọi người”.

 bà Trần Thị Hồng Nhung - Giám đốc Trung tâm tư vấn du học Sunny

Tại buổi hội thảo, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ ước mơ được đặt chân đến xứ sở kim chi nhưng còn nhiều băn khoăn về thủ tục, visa, việc làm cho sinh viên, học phí,….Tất cả đã được giải đáp thấu đáo bằng kinh nghiệm của chính những người đi trước và cả những chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhiều bạn trẻ cũng cho rằng qua hội thảo “kế hoạch du học hoàn hảo”, các bạn đã có phần nào quyết định hay định hướng về nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Ngọc Trang