Các khóa học đã đăng ký

Hiểu rõ về du học Hàn Quốc

Hội thảo du học thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia.Hội thảo du học thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia.

GD&TĐ -Sáng nay (27/5), Hội thảo “Kế hoạch du học hoàn hảo” do Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny đã được tổ chức với sự tham gia của rất đông đảo phụ huynh, học sinh.

Tham dự buổi hội thảo còn có : Tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Anh Bình- chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, thầy giáo 3H, giám đốc trung tâm hướng nghiệp Tp. Hồ Chí Minh; Thầy Park Sang Huyn -viện trưởng viện Quốc tế đại học Kyonggi, trường đại học Hàn Quốc có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất trong thời điểm hiện tại; bà Trần Thị Hồng Nhung- Giám đốc trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Sunny.

Nắm bắt tình hình thực tế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn du học Hàn Quốc. Hàn Quốc, chỉ 2 từ thôi nhưng có sức hút thật mãnh liệt với hàng triệu người Việt, nhất là những cô gái trẻ. Chỉ cần nhắc đến Hàn Quốc là một loạt những hình ảnh tươi đẹp long lanh hiện ra trước mắt, với dàn trai xinh gái đẹp không tì vết, đường phố náo nhiệt đông vui, chỗ nào cũng lung linh xinh xắn, sạch sẽ từng milimet.

Thế nhưng, đặt chân đến xứ sở kim chi rồi, trải nghiệm cuộc sống thực tế ở đó, nhiều bạn trẻ nhận ra mình đã lầm. Không ít du học sinh Việt tại Hàn phải thốt lên rằng họ vỡ mộng rất nhiều. Và nguyên nhân chủ yếu là do các bạn không được chuẩn bị sẵn tư tưởng, hành trang, cũng như kiến thức và kỹ năng khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc mà chỉ nghe theo những lời tư vấn ngọt ngào.

Chính vì những lý do đó, Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny đã tổ chức buổi hội thảo “Kế hoạch du học hoàn hảo” nhằm: Giúp các em học sinh – sinh viên cùng các vị phụ huynh nắm được thông tin chính xác và cập nhật nhất về cuộc sống du học Hàn trước khi đưa ra quyết định.

Đồng thời, tư vấn, hướng nghiệp, giúp các em học sinh – sinh viên chọn được ngành nghề, trường học và vạch ra lộ trình học tập rõ ràng nhất cho bản thân; Chia sẽ kinh nghiệm, kỹ năng khi du học Hàn Quốc, giúp các em học sinh – sinh viên chuẩn bị săn tinh thần và trang bị đầy đủ kiến thức để sớm thích nghi với cuộc sống du học xa nhà và “Tận hưởng cuộc sống du học Hàn một cách trọn vẹn nhất”.

Ngoài ra, Hội thảo còn chia sẻ kinh nghiệm, giúp các vị phụ huynh trở thành người bạn, người đồng hành của con, cùng con vượt qua những thách thức trong cuộc sống để hướng đến tương lai tươi sáng.

Phát biểu tại hội thảo, bà Trần Thị Hồng Nhung- Giám đốc trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Sunny chia sẻ: “Xuất phát từ chính em gái của tôi đã đi du học Hàn Quốc và đã từng chán nản đòi về nước, rồi những góc khuất của sinh viên khi đi du học kèm theo gánh nặng kiếm tiền của nhiều bạn trẻ đã khiến cho ước mơ du học không còn được đẹp đẽ như nhiều người nghĩ, tôi đã thành lập trung tâm tư vấn du học Sunny với mong muốn được giúp đỡ những người đã, đang có ý định du học Hàn Quốc có được thông tin chính xác nhất, phù hợp nhất chứ không phải những lời lẽ hoa mỹ để hướng nghiệp cho mọi người”.

 bà Trần Thị Hồng Nhung - Giám đốc Trung tâm tư vấn du học Sunny

Tại buổi hội thảo, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ ước mơ được đặt chân đến xứ sở kim chi nhưng còn nhiều băn khoăn về thủ tục, visa, việc làm cho sinh viên, học phí,….Tất cả đã được giải đáp thấu đáo bằng kinh nghiệm của chính những người đi trước và cả những chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhiều bạn trẻ cũng cho rằng qua hội thảo “kế hoạch du học hoàn hảo”, các bạn đã có phần nào quyết định hay định hướng về nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Ngọc Trang

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!