Các khóa học đã đăng ký

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Là một trong những điểm đến thu hút du học sinh tại châu Á, Hàn Quốc có hàng trăm ngôi trường đào tạo uy tín. Vì vậy, việc lựa chọn trường học phù hợp nhất với mình khi du học Hàn Quốc là một việc làm hết sức khó khăn. Sau đây, Sunny sẽ “mách" bạn một số bí kíp để chọn được ngôi trường phù hợp nhất nhé.

1. Lựa chọn theo khu vực 

Việc quyết định lựa chọn khu vực để học tập, sinh sống thường chủ yếu phụ thuộc vào sở thích và mục đích của từng cá nhân. Bạn thích sự sôi động, náo nhiệt, muốn môi trường quốc tế có thể chọn học tập tại các thành phố lớn như Seoul, Busan, Daegu. Nhiều bạn thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng sẽ lại lựa chọn theo học tại các vùng, tỉnh nhỏ hơn như Daejon, Kyong-gi, Incheon…

Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học du học Hàn Quốc cũng cần tỉnh táo cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề tài chính gia đình. Theo học tại các thành phố lớn đồng nghĩa với việc học phí, sinh hoạt phí cũng sẽ đắt hơn khá nhiều so với các vùng, tỉnh nhỏ hơn. Việc này sẽ gây nên gánh nặng chi phí cho gia đình và bản thân du học sinh đó, thậm chí có thể cản trợ cả việc học tập nếu bạn dành ra quá nhiều thời gian để đi làm thêm.

2. Lựa chọn theo điều kiện tuyển sinh của trường

Mỗi trường đại học Hàn Quốc đều luôn có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau, thông thường sẽ xét trên hai điều kiện chính (điều kiện học vấn, điều kiện tài chính). Có những trường Đại học sẽ yêu cầu mức điểm phẩy trung bình 3 năm THPT tối thiểu 6.5, nhưng có những trường yêu cầu từ 7.0 trở lên, hoặc thậm chí 7.5, hồ sơ cần giải trình rõ những năm trống sau khi tốt nghiệp, …
Vì vậy, để chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn đừng ngần ngại liên hệ với các tư vấn viên của Sunny. Với kinh nghiệm đã làm việc với nhiều trường Đại học và xử lý nhiều bộ hồ sơ khó, các tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường chính xác và có tỷ lệ đỗ cao hơn.

3. Lựa chọn theo định hướng chuyên ngành

Mỗi trường học đều có một thế mạnh đào tạo chuyên ngành khác nhau cũng như định hướng chuyên ngành của từng du học sinh sẽ khác nhau. Đây là một vài gợi ý cho bạn:

- NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH - KHÁCH SẠN: Phù hợp với các bạn: Năng động, khéo léo, ưa dịch chuyển, khám phá, khả năng giao tiếp tốt, biết cách xử lý tình huống.

Trường đại học thế mạnh: ĐH SeJong, ĐH Kyung-hee…

- NGÀNH TRUYỀN THÔNG - QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - QUẢNG CÁO: Phù hợp với các bạn: Sáng tạo, năng động, nhạy bén với xu hướng, có gu thẩm mỹ, khả năng giao tiếp tốt.

Trường đại học thế mạnh: ĐH Korea, ĐH Chung-ang, ĐH Soong-sil, ĐH Ajou, ĐH Dong-a…

- NGÀNH THẨM MỸ - LÀM ĐẸP: Phù hợp với các bạn: Có khiếu thẩm mỹ tốt, yêu thích cái đẹp

Trường đại học thế mạnh: ĐH Han-sung, ĐH Myong-ji, ĐH Nữ Sung-shin…

- NGÀNH CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT:  Phù hợp với các bạn: Cẩn thận, kiên trì, siêng năng, tận tâm với công việc, đam mê kỹ thuật, có tinh thần hợp tác làm việc nhóm tốt.

Trường đại học thế mạnh: ĐH Seoul Tech, ĐH Ajou, ĐH Soong-sil, DH DongA, ...

- NGÀNH KINH TẾ, QUẢN TRỊ KINH DOANH: Đa phần các trường Đại học tại Hàn đều có những ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh

Để có thể học tập tại môi trường tốt nhất, tham khảo danh sách top50 trường ĐH Hàn Quốc

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Sunny nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn
Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!