Các khóa học đã đăng ký

Cùng học tiếng Hàn Quốc tại trường Đại học Sogang

Đại học Sogang được thành lập năm 1960 với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hiện nay trường đang là một trong những trường top đầu của Hàn Quốc về chất lượng dạy vào học. Trường đại học Sogang có 26 chuyên ngành với 8000 sinh viên trong đó có khoảng 3000 sinh viên quốc tế, một con số tương đối lớn. Chứng tỏ trường nổi tiếng khiến cho nhiều sinh viên quốc tế đăng ký theo học.

Nhiều sinh viên khi qua Hàn vẫn chưa chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp và học tập, nên hầu hết các trường đại học có sinh viên quốc tế theo học đều có khoa Tiếng Hàn để đào tạo tiếng Hàn thành thạo cho các sinh viên quốc tế mới nhập học. Trường đại học Sogang cũng vậy, trường cũng có một trung tâm đào tạo tiếng Hàn, hãy cùng tìm hiểu về trung tâm nhé.

      Chương trình học tại trường đại học Sogang

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn của đại học Sogang được thành lập vào năm 1990 với mục tiêu là rèn luyện kỹ năng nói, đọc viết cho sinh viên quốc tế, giúp cho các sinh viên có thể giao tiếp thành thạo như người bản địa.

Mỗi buổi học tiếng Hàn thì kéo dài 4 tiếng, trong đó 2 tiếng chủ yếu tập trung vào nói, những bài kiểm tra viết chỉ tổ chức 2-3 lần 1 kỳ học. Có 4 trình độ tiếng Hàn, và bạn cần phải học 20 quyển sách.

Các khóa học như sau:

  • Khóa phổ thông: 20 giờ 1 tuần, học trong 10 tuần, mỗi tuần 5 buổi từ thứ 2 đến thứ 6, có khoảng 12 học viên 1 lớp. Nội dung học dạy kỹ năng nghe nói, đọc , viêt tiếng Hàn. Kỹ năng nói được rèn luyện thông qua việc giao tiếp trao đổi

  • Khóa phổ thông: học 15 giờ 1 tuần, học trong 10 tuần, mỗi tuần 5 buổi từ thứ 2 đến thứ 6, có khoảng 12 học viên một lớp. Khóa học này tương tự như khóa 20 giờ 1 tuần nhưng bỏ qua kỹ năng viết trên lớp mà dành cái đó cho bài về nhà. Mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách giảng dạy kết hợp với học về văn hóa Hàn Quốc.
  • Khóa buổi tối: Học trong 10 buổi, tổng cộng học 60 giờ 1 kỳ học, khóa này chuyên dành cho những học viên không có thời gian học vào ban ngày, và thời gian có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của học viên.
  • Ngoài ra thì trường đại học Sogang còn mở khóa học du học tiếng Hàn ngắn hạn cho các bạn học viên khoảng 15 người trở lên nếu các bạn yêu cầu mở lớp, học dựa theo phim và âm nhạc Hàn Quốc.

      Nhà ở khi bạn đi du học trường Sogang

Ký túc xá của đại học Sogang thì không lớn, chỉ cung cấp chỗ cho 5 học viên tiếng Hàn mỗi kỳ, vì vậy cơ hội ở ký túc xá là khá khó khăn, nhưng trường sẽ giúp đỡ cho học viên có thể thuê trọ chỗ trọ hợp lý nhất đối với các bạn sinh viên. Thuê nhà ở gần trường khu Síchon giá khoảng 450.000-500.000 won 1 tháng.

Các bạn còn chần chừ gì nữa, đăng ký du học Hàn Quốc đại học Sogang ngay nhé.

Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!