Các khóa học đã đăng ký

Cơ hội việc làm trước và sau khi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Hàn quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, có mức độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân/ năm là 5%, nền kinh tế Hàn quốc tính đến cuối năm 2017 là đứng thứ 4 châu Á và đứng thứ 11 của thế giới. Và mục tiêu cho tới năm 2015 là nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới và tiếp trong 25 năm sau đó sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước có GDP lớn thứ 2 thên thế giới.

Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Thủ đô Seoul Hàn Quốc

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề việc làm thêm khi du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

I. Cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp

1. Sự cởi mở của thị trường việc làm Hàn Quốc

Có thể khẳng định rằng Hàn Quốc có thị trường cực kỳ tiềm năng. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc rất thấp, nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà tăng trưởng mạnh nhất và không có dấu hiệu chậm lại. Chính vì điều đó đã biến nơi đây thành miền đất lý tưởng để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc như chính sách về trao học bổng 100%, học phí được giảm 50% đã hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài học tập và tìm kiếm được việc làm ổn định tại đây. Dẫu thế vẫn có một số ngành nghề có nhiều cơ hội hơn những ngành nghề khác, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề trước khi sang Hàn Quốc.

Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Chính vì đây là miền đất hứa nên làm cho thị trường việc làm tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này rất cạnh tranh, vì vậy bạn phải " đấu tranh " với những ứng cử viên khác. Tuy nhiên, khi mà bạn sở hữu khả năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm cho mình một công việc làm thêm tại Hàn Quốc. 

2. Sinh viên quốc tế làm thêm tại hàn Quốc

Việc làm thêm của sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc là hoàn toàn có thể.

  • Đối với sinh viên học tiếng thì phải sau 6 tháng mới được đi làm thêm và tổng thời gian làm thêm có thể trong 1 tuần là 15h.
  • Đối với sinh viên cao đẳng thì cần có topik 3 trở lên, đại học topik 4 trở lên và điểm GPA >= 2.0 thì có thể đi làm ngay và tổng thời gian có thể làm trong tuần là 25h, không giới hạn làm thêm vào cuối tuần và những ngày nghỉ lễ.
  • Đối với hệ thạc sỹ và tiến sỹ yêu cầu topik 4 trở lên, GPA>= 2.0 có thể đi làm ngay và tổng thời gian tối đa làm trong tuần là 35h, không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần và những ngày lễ.

II. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

1. Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Trên thực tế sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc phần lớn du học sinh đều muốn ở lại đây tìm kiếm việc làm luôn. Tuy nhiên, điều này còn phải tùy thuôc khá lớn vào ngành nghề mà bạn đã theo học. Sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc thì việc cơ hội bạn có thể ở lại làm việc tại Hàn Quốc lại rất cao. Nếu không phải một số điều kiện trên thì việc bạn ở lại làm việc tại Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Bởi vì chất lượng đào tạo bên Hàn Quốc đứng thứ 2 của thế giới nên họ đào tạo ra những nhân tài rất chất lượng. Với những ngành khác với một số ngành đã nêu trên thì rất có cạnh tranh để làm việc bên Hàn Quốc. Những ngành ở trên có rất nhiều cơ hội bởi vì Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng quy mô kinh tế công nghiệp nên rất thiếu cán bộ kỹ.

Các kỹ sư đang thực thi tại công trình

Các kỹ sư đang làm việc tại công trình

2. Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Chắc chắn rằng cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc trở về Việt Nam sẽ rất cao. Tuy rằng thu nhập không được như ở bên Hàn Quốc nhưng vẫn ở mức cao tại Việt Nam (khoảng 15 - 20 triệu VND/ tháng). Tại Việt Nam có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang hoạt động nên việc tìm được một công việc lâu dài không hề khó khăn. Ví dụ thực tế như tập đoàn Samsung hiện nay là công ty Hàn Quốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Hằng năm tuyển hằng trăm nghìn nhân lực đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Và đây cũng là cơ hội rất lớn cho cả các nguồn nhân lực nhàn rỗi.

Trụ sở chính tập đoàn Samsung

Samsung - công ty Hàn Quốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

III. Những lời khuyên cho các du học sinh

  • Hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
  • Nên tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào những lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự những kỳ thi tiếng Hàn
  • Hãy tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.
  • Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra thật kỹ trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không.

Đăng ký ngay


Bạn có thắc mắc hay quan tâm về vấn đề du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại Sunny. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.comCũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!