Các khóa học đã đăng ký

Chọn trường visa thẳng nên hay không nên?

1. Thế nào là trường có visa thẳng?

Trường có visa thẳng là trường được chính phủ Hàn Quốc xác nhận và tại đây, có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, lao động bất hợp pháp dưới 1%. Vì thế, các trường visa thẳng còn có tên gọi khác là trường Top 1% ưu tiên Hàn Quốc.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

2. Ưu tiên của các trường có visa thẳng

Bộ giáo dục Hàn Quốc qua từng năm, dựa trên các số liệu về số lượng du học sinh nước ngoài đến và theo học các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc để từ đó theo dõi, phân tích, thống kê. Lấy đó là căn cứ, chọn ra top những trường có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bỏ trốn lao động bất hợp pháp dưới 1% để có chính sách ưu tiên về visa khi xin nhập học vào những trường này. Như vậy, chính sách trường ưu tiên sẽ có những điều chỉnh, biến đổi qua từng năm, không nhất định phụ thuộc vào bất kỳ một trường nào. Có thể năm nay trường này được xếp vào trường có visa thẳng, nhưng năm sau chưa chắc đã còn trong danh sách trường ưu tiên. Vào tháng 2 hàng năm, bộ giáo dục Hàn Quốc sẽ công bố danh sách các trường nằm trong top visa thẳng. Vì vậy, các bạn nhớ ghi chú lại những thông tin quan trọng này nha để chọn trường, chọn ngành phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của bản thân.

3. Những lợi thế khi nộp hồ sơ nhập học tại những trường có visa thẳng

Những trường có visa thẳng sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ xin visa mà không cần qua vòng phỏng vấn tại Đại sự quán. Ngay cả thời gian có kết quả visa sẽ nhanh hơn các trường khác, tiết kiệm tối đa chi phí, thủ tục, quy trình làm hồ sơ nộp visa. Đặc biệt, tỉ lệ đỗ visa của các trường visa thẳng rất cao. Đó là tin vui cho các bạn, ước mơ đi du học Hàn Quốc trở nên hiện thực hóa hơn.

Tuy nhiên, theo tình hình hiện nay, vẫn có một số ít trường hợp ngoại lệ vẫn có thể bị đại sứ quán gọi lên phỏng vấn. Nếu các bạn chuẩn bị không tốt, vẫn sẽ có khả năng bị trượt visa. Vì thế, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng cho bộ hồ sơ du học của mình.

4. Lựa chọn các trường có visa thẳng

Top trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% không đồng nghĩa với top trường tốt nhất ở Hàn Quốc về chất lượng giáo dục. Để trở thành các trường top hàng đầu Hàn Quốc cần dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Như vậy, trường ưu tiên (visa thẳng, Top 1%) có thể là những trường có chất lượng giáo dục hết sức bình thường.

Những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc và nằm trong số các trường visa thẳng có thể kể đến như: Konkuk university, Sogang university, Chungang university,.. Đây là những trường có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào với nhiều điều kiện tiêu chuẩn khắt khe nên sinh viên bỏ trốn, lao động bất hợp pháp ở mức thấp. Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, các ngôi trường này là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên nước ngoài đến theo học. Nếu được học tập tại những ngôi trường danh giá này, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân, mở rộng các mối quan hệ và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm.

Bên cạnh những trường top 1% và chất lượng giáo dục hàng đầu thì cũng có rất nhiều trường visa thẳng nhưng ở vùng sâu, vùng xa, nằm ở khu vực thưa thớt dân cư, điều kiện giảng dạy, học tập không cao, ít học sinh quốc tế nên tỉ lệ bỏ trốn thấp và vẫn được xét vào diện visa thẳng. Hiện nay, trên thị trường du học Hàn Quốc có rất nhiều trung tâm tư vấn cho các bạn học sinh đi các trường visa thẳng ở các vùng sâu, vùng xa, ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bản thân. Vì vậy, các bạn nên tỉnh táo, chọn lựa kỹ lưỡng các trường visa thẳng có chất lượng đào tạo cao.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Link Group Du học sinh Sunny:http://bit.ly/2AZOLkY

🏢 Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
🏢 Văn phòng HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
☎️ Hotline: 024.7777.1990
 Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)
 Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!