Các khóa học đã đăng ký

5 cách học tiếng Hàn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Trong những năm trở lại gần đây, sự du nhập của nền kinh tế Hàn Quốc cùng với nhiều cơ hội việc làm đã khiến không ít bạn trẻ quyết định đầu tư học tiếng Hàn. Tuy nhiên không phải là ai cũng tìm được cho mình cách học hiệu quả. Để có những bước đi đúng đắn ngay từ đầu, hãy cùng du học Sunny điểm qua 5 cách học tiếng Hàn đơn giản dành cho người mới bắt đầu ở bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi học tiếng Hàn

1. Học tiếng Hàn lấy chứng chỉ gì?

học tiếng Hàn thi topik

Nếu như năng lực tiếng Anh được đánh giá bằng Ielts và Toefl, tiếng Nhật là JLPT thì Topik chính là thước đo đánh giá năng lực tiếng Hàn của bạn. Topik là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được công nhận bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn của người nước ngoài,

Topik bao gồm 6 cấp độ được chia thành sơ cấp - trung cấp - cao cấp. Trong đó Topik 1 và 2 là trình độ sơ cấp, topik 3 và 4 là trình độ trung cấp, topic 5 và 6 là trình độ cao cấp.

Việc học tiếng Hàn thi topik là điều vô cùng quan trọng khi giờ đây nó không chỉ thước đo đánh giá trình độ sử dụng tiếng của bạn khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc mà còn là điều kiện để xin visa du học và tham gia vào các khóa học tiếng Hàn chuyên ngành.

2. Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Thời gian gần đây khi xu hướng du học Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến thì ngày càng nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho con của họ đi học nhưng vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng khi học tiếng Hàn và đặt ra câu hỏi như “Học tiếng Hàn đơn giản không?”, “Học tiếng Hàn để làm gì?”, “Học tiếng Hàn sau này làm gì?” hay “Học tiếng Hàn làm nghề gì?”. Để có câu trả lời chắc chắn cho từng câu hỏi là điều rất khó vì khi học bất kỳ điều gì thì sự thành công phần lớn phụ thuộc vào khả năng của bản thân cũng như quyết tâm của mỗi người.

Việc học ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ chắc chắn là một lợi thế khi bạn đi xin việc ở bất kỳ đâu. Trong đó tiếng Hàn không nằm ngoại lệ và trở thành ưu điểm lớn của bạn khi mà nhiều nhà đầu tư đã chọn Việt Nam là mảnh đất tiềm năng và mở ra các tập lớn như Lotte, Samsung, LG, Kia, Hyundai,… Tùy thuộc vào từng công việc mà bạn ứng tuyển, công ty sẽ yêu cầu các bằng cấp tương ứng như bằng cử nhân, thạc sĩ ngôn ngữ Hàn Quốc, bằng Topik,… Dưới đây là một số công việc liên quan đến tiếng Hàn bạn có thể tham khảo và từ đây có thể chọn cho mình mục tiêu để học tập hiệu quả.

học tiếng Hàn có dễ xin việc không

  • Nghề phiên dịch viên, biên dịch viên

Đây là một nghề mà hầu hết các bạn đang làm đều có thu nhập ổn định và cao. Điều này đồng nghĩa với việc yêu cầu của công việc cũng rất cao với bạn. Phần lớn các công ty Hàn Quốc sẽ yêu cầu ứng viên có bằng đại học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn hoặc có Topik cấp 6. Ngoài ra trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện được khả năng giao tiếp thành thạo và xử lí tình huống một cách khéo léo. Để theo đuổi công việc này, bạn nên trang bị cho mình kiến thức đa dạng về các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, công nghệ, y tế,… đồng thời trau dồi vững chắc vốn ngôn ngữ bằng cách học tiếng Hàn mỗi ngày và tham gia các lớp học biên phiên dịch tiếng Hàn.

  • Nghề giảng viên

Đây là một nghề rất cao quý và được rất nhiều bạn học viên của Sunny chọn lựa làm mục đích học tiếng Hàn. Để có được vị trí này, các trường Đại học sẽ yêu cầu tối thiểu là bằng thạc sĩ ngôn ngữ Hàn và các chứng chỉ liên quan đến khả năng giảng dạy của bạn. Nếu chọn đây là mục tiêu của mình, bạn nên nắm chắc ngay từ đầu các kiến thức tiếng Hàn cơ bản, đầu tư chuyên sâu và quan trọng nhất là kỹ năng sư phạm giảng dạy để có thể truyền đạt thật tốt cho các sinh viên.

Đối với những bạn đang có ý định tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản hoặc tự học tiếng Hàn online thì nên có sự tìm hiểu kĩ các trang web học tiếng Hàn trên mạng uy tín để có những nền tảng kiến thức thật tốt nhé!

  • Hướng dẫn viên du lịch

Mỗi năm lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh ngày càng nhiều vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn. Với công việc này, không chỉ cần giao tiếp tốt mà còn phải có sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó việc tiếp xúc với các du khách thường xuyên cũng là một cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

Nếu là người đam mê văn hóa, danh lam thắng cảnh cũng như con người Hàn Quốc thì công việc hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là một lựa chọn lí tưởng cho bạn đấy!

  • Tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không không chỉ đem lại thu nhập cao mà còn cho bạn cơ hội được khám phá nhiều vùng đất mới. Nếu cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe thì việc thử sức với công việc này tại sao lại không nhỉ?

Bên cạnh tiếng Anh, việc biết thêm tiếng Hàn cũng sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như nâng cao khả năng đỗ. Phần lớn người Hàn thường sử dụng ít tiếng Anh nên trong mỗi chuyến bay việc biết thêm tiếng Hàn thực sự rất cần thiết với một tiếp viên hàng không. Do tính chất của công việc là phải di chuyển nhiều nơi, bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà, tự học tiếng Hàn cấp tốc, tự học giao tiếp tiếng Hàn hoặc đăng kí khóa học tiếng Hàn online khi có thời gian rảnh.

  • Nhân viên xuất nhập khẩu

Với mối quan hệ Việt – Hàn như hiện nay thì việc hàng hóa xuất nhập khẩu giữa hai nước càng tăng cao là điều dễ hiểu. Để có được vị trí này, một nhân viên xuất nhập khẩu cần phải giao tiếp tiếng Hàn được. Bạn có thể yên tâm vì một công việc đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn cao cũng như vốn ngoại ngữ tốt thì mức thu nhập chắc chắn cũng sẽ xứng đáng.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng kí học tiếng Hàn quốc cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn Quốc cấp tốc trên mạng hoặc tìm hiểu thêm tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại đây.

3. Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả 

Việc tự học tiếng Hàn dành cho nguời mới bắt đầu luôn khó khăn khi chưa tìm được cho mình những hướng đi đúng. Nhiều câu hỏi như “Học tiếng Hàn như thế nào?”, “Tự học tiếng Hàn có được không?”, “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ đâu?”, “Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?”, “Học tiếng Hàn cho người chưa biết gì thì bắt đầu từ đâu?”, “Cách học giỏi tiếng Hàn là gì?”, “Học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được?”, “Cách học tiếng Hàn dễ nhất là gì?”, “Cách học tiếng Hàn nhanh nhất là gì?” luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn học sinh khi tìm đến với ngôn ngữ này. Tuy nhiên đã có rất nhiều học viên của Sunny cũng như các bạn trẻ khác tìm được cách tự học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả. Cùng với Sunny điểm qua một vài kinh nghiệm tự học tiếng Hàn ở dưới đây nhé!

kinh nghiệm tự học tiếng Hàn

  • Nắm vững nền tảng nhập môn

Nếu bạn đang thắc mắc “Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu?” thì các kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm cần nắm thật vững là điều vô cùng quan trọng. Vì một khi có nền tảng chắc chắn, bạn mới có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn theo từng cấp độ.

Nhiều bạn chọn cho mình cách học tiếng Hàn tại nhà và thường gặp phải vấn đề về lỗi phát âm như ở các âm bật hơi và âm căng. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là không nên học tiếng Hàn có phiên âm tiếng Việt mà hãy xem các video học tiếng Hàn cơ bản trên youtube rồi ghi âm lại phát âm của mình. Đây cũng là một cách đọc tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả mà các bạn nên thử tự học tại nhà.

  • Học đủ 4 kỹ năng

Nghe

Một trong những điều quan trọng khi học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu là kĩ năng nghe. Để có thể hiểu người Hàn nói gì, bạn nên tạo cho mình thói quen luyện nghe mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 ~ 40 phút thì chắc chắn kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Bên cạnh đó những kiến thức cơ bản về từ vựng, về ngữ âm, cách nối âm cần nắm rõ để khi nghe có thể phát hiện được âm đó của từ nào. Với bài tập luyện nghe, bạn nên ghi hết tất cả nội dung mà bạn nghe được và cố gắng đoán nghĩa những từ chưa nghe được. Ngoài ra học tiếng Hàn Quốc qua bài hát, học tiếng Hàn qua phim ảnh cũng là một trong những cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất.

Nói

Những câu hỏi quen thuộc như “Học tiếp Hàn bao lâu thì giao tiếp được?”, “Học tiếng Hàn mất bao lâu thì nói chuyện được với người bản xứ?”. Đây chắc hẳn không phải thắc mắc của riêng những người học tiếng Hàn mà là câu hỏi chung của bất kỳ ai khi học một ngôn ngữ nào đó. Để trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn trong bao lâu có thể giao tiếp được?” thì chắc chắn sẽ không có câu trả lời quy chuẩn nào cả mà phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của mỗi người. Thông thường nếu chăm chỉ tự học tiếng Hàn sơ cấp là bạn có thể tự tin nói chuyện được với người bản xứ các chủ đề như giới thiệu bản thân, sở thích cá nhân, gia đình, bạn bè, thời tiết,…

Một trong những cách học giao tiếp tiếng Hàn nhanh nhất cho người mới bắt đầu là học tiếng Hàn qua những bài hát học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc. Ca từ, lời thoại trong bài hát, phim ảnh chắc chắn sẽ giúp bạn học dễ dàng học được những câu giao tiếp đời thường cũng như phần nào sửa được cách phát âm của bạn đấy!

Bạn cũng có thể cùng học tiếng Hàn với người bản xứ qua app Meeff để luyện phát âm hoặc tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản qua phần mềm vui học tiếng Hàn trên điện thoại. Ứng dụng với nhiều video hướng dẫn phát âm chuẩn và các nguyên tắc vàng trong phát âm rất hữu ích cho những người học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng.

Đọc

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc đối với bài đọc là nên đi theo hướng của từ khóa trong câu hỏi sau đó tìm đoạn văn có chứa thông tin liên quan đến câu hỏi và khoanh vùng. Khi làm bài đọc hiểu, bạn nên phân bố thời gian hợp lý và cố gắng tập trung ngày từ lần đọc đầu tiên.

Để làm tốt kỹ năng đọc hiểu tổng quát, bạn nên chú ý vào câu đầu và câu cuối của đoạn văn. Vì thông thường 2 phần này trong văn bản sẽ là câu chủ đề hoặc chốt lại vấn đề. Vì vậy, dù chỉ đọc lướt cũng dễ dàng và nhanh chóng nhận ra chủ đề cho câu hỏi tổng quát. Nếu bạn chăm chỉ làm các đề thi Topik và trang bị cho mình một lượng từ vựng đa dạng thì bài đọc hiểu chắc chắc sẽ không làm khó bạn đâu!

Viết

Bài viết trong tiếng Hàn được coi là một trong những kỹ năng khó nhất để người học tiếng Hàn thành công. Vậy “Làm sao để học giỏi tiếng Hàn?”, “Cách học tốt tiếng Hàn để đạt điểm cao trong bài viết là gì?. Sau đây Sunny sẽ chia sẻ cho bạn 3 mẹo học tiếng Hàn để có thể đạt điểm cao trong bài viết nhé!

Đọc nhiều để viết tốt

Đây chính là lí do tại sao bạn nên học kỹ năng đọc trước kỹ năng viết. Khi đọc nhiều đồng nghĩa với việc bạn sẽ học được nhiều từ vựng, ngữ pháp cũng như cách hành văn trong một bài viết. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có được câu văn trau chuốt, diễn cảm, ý nghĩa hơn và đặc biệt là đúng ngữ điệu trong bài văn của mình.

Để có quá trình đọc hiệu quả, bạn nên bắt đầu học từ những thứ gần gũi, quen thuộc như học tiếng Hàn qua truyện tranh, học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề và sau đó tăng dần độ khó với các đoạn văn trong sách giáo khoa rồi đến các bài trong đề thi Topik.  

Nắm vững ngữ pháp

Khi học giao tiếp, bạn chỉ cần thông thạo nhiều từ vựng thì người nghe phần nào sẽ hiểu ý nghĩa câu nói của người đối diện. Nhưng khi học viết thì ngữ pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn truyền tải đúng ý nghĩa của câu văn. Để có thể tự tin viết một bài bằng tiếng Hàn mà không gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình viết cũng như tránh viết những câu văn lủng củng, rời rạc thì hãy nắm vững ngữ pháp từ những bài cơ bản nhé!

Lên kế hoạch luyện viết tiếng Hàn

Để có kỹ năng viết tiếng Hàn tốt bạn cần phải tổng hợp các kiến thức trong quá trình học như từ vựng, nghe, nói, đọc, phát âm, ngữ pháp. Đây là một quá trình luyện tập lâu dài vì vậy bạn cũng cần phải kiên nhẫn và xây dựng cho mình một kế hoach bắt đầu học tiếng Hàn bắt đầu từ những điều cơ bản rồi đến phức tạp.

  • Áp dụng đa dạng cách học

Việc học theo nhiều cách khác nhau không làm mất quá nhiều thời gian và không gây nhàm chán như học theo sách vở thông thường. Bạn có thể học tiếng Hàn Quốc qua phim, học tiếng Hàn bằng bài hát, học tiếng Hàn bằng hình ảnh hoặc học tiếng Hàn trên mạng. Với những cách trên, bạn không chỉ được học tiếng Hàn miễn phí mà còn đem lại cho mình hứng thú, động lực khi học tập. Hãy cũng Sunny xem lại những cách tự học ấy đem lại lợi ích gì nhé!

5 cách học tiếng Hàn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu 

1. Học tiếng Hàn qua bài hát

học tiếng Hàn qua bài hát

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát đơn giản nhưng luôn là một lựa chọn thú vị phải không nào? Bạn vừa được tận hưởng những giai điệu tuyệt vời vừa học được thêm lời bài hát đầy ý nghĩa.

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ hay kỹ năng nào đó thì việc tiếp cận từ những điều đơn giản sẽ giúp bạn có một bước đệm làm quen và tránh gây chán nản ngay từ đầu. Vì vậy trước hết bạn nên chọn những bài hát có giai điêu nhẹ nhàng, chậm rãi với ca từ đơn giản. Bạn có thể bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát Korean alphabet consonant, học tiếng Hàn qua bài hát chúc mừng sinh nhật, học tiếng Hàn qua bài hát thiếu nhi như ba con gấu, cá mập con,.. Để có thể nhớ từ vựng và ngữ pháp nhanh hơn, bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm hoặc học tiếng Hàn Quốc qua bài hát karaoke. Một vài gợi ý về những bài hát tiếng hàn cho người mới học là Kiyomi, Spring spring spring, Into the new world, On rainy days,…

Sau một thời gian, bạn nên chuyển dần sang các bài hát có độ khó vừa phải như học tiếng hàn qua bài hát Because i miss you của Jung Yong Hwa, học tiếng Hàn qua bài hát người ấy của Lee Seung Chul, học tiếng Hàn qua bài hát Day by day của T- ara. Khi đã quen với cách học này, đã đến lúc bạn luyện kỹ năng nghe và nói bằng cách học bài hát tiếng Hàn. Việc học hát tiếng Hàn sẽ luyện cho bạn khả năng phát âm cũng như nhanh học thuộc ngữ pháp hơn đấy! Sunny gợi ý những bài hát để học tiếng Hàn mà bạn có thể dễ dàng hát theo như Always của Yoon Mi Rae, Everytime của Chen và Punch, Lonely của Jonghyun,…

Một lưu ý của cách học này để đạt hiệu quả là bạn nên tìm kiếm những bài hát tiếng Hàn dễ học với tiết tấu chậm, ca từ gần gũi và quan trọng là bạn phải thích bài hát này. Nhìn chung việc học tiếng Hàn qua bài hát vừa đáp ứng nhu cầu giải trí vừa không gây áp lực nên nếu chăm chỉ áp dụng phương pháp này hằng ngày thì sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

2. Học tiếng Hàn qua hình ảnh

học tiếng Hàn qua hình ảnh

Một trong những cách học tiếng Hàn dễ hiểu nhất đó chính là học tiếng Hàn theo chủ đề. Nhưng với mỗi chủ đề, lượng từ mới quá nhiều luôn là vấn đề nan giải với những người mới học tiếng Hàn khi chưa quen với guồng học. Để giảm bớt sự khó khăn đó, bạn có thể áp dụng cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh nhanh và lâu hơn là nhớ từ xuất hiện đơn thuần. Thay vì ngồi đọc một trang toàn từ vựng thì bạn có thể tìm các hình ảnh màu sắc gắn kèm để dễ liên tưởng. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua truyện cổ tích hoặc truyện tranh Hàn Quốc như mèo con dạy làm Bibimbap, kiến và châu chấu với các nhân vật đáng yêu cùng lời thoại ngộ nghĩnh về đời sống thường ngày. Đây chắc chắn sẽ là phương pháp giúp bạn nâng cao vốn từ, cải thiện khả năng giao tiếp.

3. Học tiếng Hàn qua video

học tiếng Hàn qua video

Gần đây việc học tiếng Hàn Quốc youtube đang rất phổ biến với nhiều video dạy tiếng Hàn của cả người Việt Nam và người Hàn Quốc. Các video không chỉ tập trung vào việc dạy tiếng Hàn mà còn đề cập đến nhiều chủ đề trong cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch,…

Video học tiếng Hàn Quốc trên youtube là một kho tài liệu đồ sộ vì vậy bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ như cách học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn giao tiếp qua video, hướng dẫn học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất, học phiên dịch tiếng Hàn... thì sẽ có vô số video xuất hiện mà tha hồ chọn lựa.

Ngoài ra những video học tiếng Hàn trên youtube là miễn phí nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và tải video học tiếng Hàn là có thể thoải mái học mà không cần kết nối mạng. Nếu bạn chọn cách học tiếng Hàn youtube thì có thể tham khảo video học tiếng Hàn cùng Cheri Hyeri hay video học tiếng hàn cùng Eki nhé! 

Các video dạy tiếng Hàn không chỉ sinh động, trực quan mà còn kèm theo các ví dụ hữu dụng, có tính thực tế cao và các hình ảnh minh họa hài hước giúp người xem dễ dàng tiếp cận bài học hơn. Đây cũng là công cụ học tiếng Hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu hữu ích mà bạn nên thử.

4. Học tiếng Hàn qua phim

học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim luôn là phương pháp học được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì tính giải trí và sự hiệu quả mà nó đem lại. Việc học luôn mang nhiều áp lực đến từ bài kiểm tra, điểm số, mục tiêu vì thế những thước phim sinh động, lời thoại gần gũi với đời sống thường ngày sẽ kích thích sự hứng thú trong học tập cũng như giải tỏa được căng thẳng khi học bài. Trong giai đoạn đầu, bạn nên học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có phụ đề để làm quen với những từ vựng, mẫu câu đơn giản rồi tăng dần mức độ khó với các bộ phim tình cảm, phim cổ trang, phim khoa học viễn tưởng,… Bên cạnh phụ đề tiếng Việt, hãy học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Hàn để tăng khả năng nhận diện từ vựng, ngữ pháp hơn nhé!

Học tiếng Hàn qua phim cũng là cơ hội để bạn làm quen với ngữ điệu của người bản xứ. Khi đã nghe nhiều và luyện tập được ngữ điệu giao tiếp của họ, bạn chắc chắn sẽ biết cách lên giọng - xuống giọng và không còn phải lo lắng, gượng gạo khi giao tiếp nữa phải không nào?

Ngoài ra, học tiếng Hàn qua phim còn giúp bạn hiểu hơn về thói quen giao tiếp, văn hóa của xứ sở Kim chi. Thông qua chúng, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều về ẩm thực, quy tắc ứng xử hằng ngày như tiền bối sẽ trả tiền bữa ăn cho hậu bối, cúi chào khi gặp người lớn, tránh hỏi tuổi người lạ… Trong quá trình tiếp nhận kiến thức không thể nào tránh khỏi những lúc gặp khó khăn, áp lực nhưng đừng chán nản mà hãy tạo cho mình những cách học tập mới mẻ để khởi động lại cảm hứng trong học tập bạn nhé!

5. Học tiếng Hàn qua mạng

học tiếng Hàn qua mạng

Học tiếng Hàn online không chỉ giúp người học dễ dàng tiếp nhận tri thức mới ở mọi lúc mọi nơi mà còn truyền tải được thông tin đến nhiều người trong cùng một lúc. Với sự phát triển của Internet như hiện nay thì một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà học tiếng Hàn với người bản xứ qua app chat với người nước ngoài như phần mềm Meeff, Hello Talk…

Sự tiện tích của các mạng xã hội như nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí giúp bạn giao lưu và tương tác với nhiều bạn bè cùng một lúc hay thảo luận bài tập trong nhóm học trực tuyến. Để trao đổi ngôn ngữ với người bản xứ, bạn có thể học tiếng Hàn qua Skype hoặc học tiếng Hàn Facebook. Đây đều là hai mạng xã hội được các bạn trẻ Hàn Quốc cũng như Việt Nam sử dụng nhiều nên có thể dễ dàng liên lạc và trao đổi.

Bên cạnh đó, học tiếng Hàn Quốc trên truyền hình hoặc các blog học tiếng Hàn cũng là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng và khả năng hiểu tiếng Hàn của bạn. Video học tiếng Hàn trên truyền hình thường được chiếu trên kênh VTV2 nhưng giờ đây bạn cũng có thể học các bài giảng đó qua Youtube. Với các ví dụ thực tiễn cùng người bản xứ, hướng dẫn cách phát âm chuẩn, cách học tiếng Hàn dễ nhớ,… đây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho những ai tự học phải không nào?

Việc học tiếng Hàn tiến bộ hay không phụ thuộc phần lớn vào sự chăm chỉ, quyết tâm của mỗi người chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào người dạy hay giáo trình. Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn có thể tìm cho mình những cách học tiếng Hàn phù hợp để đạt được những thành công nhất định với ngôn ngữ này nhé!


Cũ hơn Mới hơn