Các khóa học đã đăng ký

TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY TRONG NĂM 2019?

TÌNH HÌNH ĐẠI SỨ QUÁN NĂM 2019

1. Đại sứ quán Hà Nội

Hiện nay, các trường visa thẳng đều đưa ra những điều kiện xét tuyển du học sinh rất cao, hướng mục tiêu chọn lọc những học sinh có mục đích học tập thực sự tại Hàn Quốc và giảm thiểu tình trạng bỏ trốn. Nhiều trường đại học cũng thắt chặt hơn vấn đề phỏng vấn (chỉ nhận khoảng 10-15 học sinh trên tổng số 100 học sinh phỏng vấn).

Từ đầu năm 2019 cho đến nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã trả lại khá nhiều hồ sơ xin visa (bao gồm cả trường visa thẳng và trường thường). Nguyên nhân từ chối chủ yếu vẫn là do lượng học sinh bỏ trốn của trường tại Hàn Quốc phát sinh thêm khiến Đại sứ quán không tin tưởng trường nữa. Thực tế hiện nay, Đại sứ quán không còn ưu tiên các trường thẳng như trước nữa, mà họ chỉ ưu tiên những trường không có học sinh bỏ trốn.

Đại sứ quán ưu tiên các trường không có hoặc ít học sinh bỏ trốn 

Cho đến kỳ hồ sơ chuẩn bị du học tháng 06/2019 vừa qua, tình hình Đại sứ quán mới bớt căng thẳng và bắt đầu ra visa. Mặc dù vẫn còn “dư âm” của khoảng thời gian trước đó nhưng về cơ bản, tình hình đã bình ổn hơn.

2. Đại sứ quán Hồ Chí Minh

Trái với Hà Nội, Đại sứ quán Hồ Chí Minh vẫn làm việc tuân theo các quy định thông thường. Đối với các trường mã code, học sinh sẽ được nhận visa thẳng mà không cần phải phỏng vấn với Đại sứ quán. Đối với các trường cấp thư mời thì học sinh sẽ phải phỏng vấn bình thường. Do đó, học sinh cần học chăm chỉ và luyện tập tốt để có thể vượt qua vòng phỏng vấn. 

DỰ ĐOÁN NHỮNG TIÊU ĐIỂM VỀ ĐẠI SỨ QUÁN NĂM 2020

1. Năm 2020 dự đoán là năm sẽ có những thay đổi khó lường trước được khi thay đổi Đại diện của Đại sứ quán Hà Nội.

2. Tỉ lệ bỏ trốn cao của du học sinh Việt Nam cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc du học Hàn Quốc của thế hệ sau này bởi các chính sách thắt chặt visa từ Đại sứ quán.

3. Từ năm 2020, khuyến khích du học sinh nên có Topik 2 trước khi đi du học để tỷ lệ đỗ visa cao hơn. Đây cũng là một trong những khó khăn đối với du học sinh Việt Nam khi phải mất thêm một khoảng thời gian để ‘ cày cuốc” tiếng Hàn.

THỜI ĐIỂM VÀNG CHO CÁC HỌC SINH 2001 ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 

Học sinh sinh năm 2001 được đánh giá là “độ tuổi vàng” để đi du học Hàn Quốc. Lí do tại sao? Hãy cùng Sunny tìm hiểu qua những phân tích dưới đây.

1. Các trường ĐH Hàn Quốc luôn “ưu ái” du học sinh nhỏ tuổi

Các trường ĐH Hàn Quốc cho rằng học sinh nhỏ tuổi thì khả năng học tập và nắm bắt kiến thức nhanh nhẹn hơn. Hơn nữa, vì số lượng người Việt sang kết hôn với người Hàn Quốc khá nhiều nên những người lớn tuổi khiến nhà trường có suy nghĩ rằng, họ sang Hàn để lấy chồng và trốn ra ngoài làm việc chứ không phải với mục đích học tập chính đáng.

2. Không có năm trống sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển sinh

Trường đại học ở Hàn Quốc chỉ nhận học sinh tốt nghiệp THPT không quá 2 năm và tốt nghiệp cao đẳng, đại học không quá 3 năm. Vì vậy, thời điểm vừa học xong THPT luôn là thích hợp nhất để làm hồ sơ du học.

Thời điểm vàng để đi du học là ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3

3. Không làm gián đoạn thời gian học tập

Đăng ký làm hồ sơ du học ngay tháng 7 có thể giúp bạn nhập học kịp kỳ 12/2019 tại Hàn Quốc. Vậy thì, còn chần chừ gì mà vừa thi xong THPT quốc gia không đi du học ngay để tiết kiệm thời gian học tập nhỉ?

4. Tránh được những “sóng gió” của năm 2020

Theo như những dự đoán ở trên thì tình hình du học Hàn Quốc 2020 sẽ rất khó đoán, trong khi tình hình du học 2019 đang khả quan trở lại. Với thực tế như vậy thì việc du học Hàn Quốc ngay trong năm 2019 sẽ an toàn hơn rất nhiều đối với các du học sinh Việt Nam.

5. Các trường top 50 ĐH hàng đầu Hàn Quốc vẫn đang tuyển sinh

Khi Đại sứ quán không còn ưu tiên trường visa thẳng như trước thì việc lựa chọn các trường  top 50 ĐH hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đỗ visa lên đến 80%. Chính vì chất lượng đào tạo tốt nên việc tuyển sinh vào các trường thuộc top 50 đại học hàng đầu Hàn Quốc cũng có phần “chặt chẽ” hơn. Bạn phải đảm bảo điểm trung bình ba năm học cấp 3 từ 7.0 trở lên, điều kiện kinh tế gia đình tốt và có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trước khi đi du học. Đại diện trường sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn bạn kỹ lưỡng hơn trước khi chấp nhận bạn theo học tại trường. “Vòng kiểm duyệt” khắt khe này chính là “tấm vé đảm bảo” để bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn với Đại sứ quán. 

Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào các trường top 50 ĐH hàng đầu Hàn Quốc kỳ tháng 12/2019 nhé.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.  Ba Đình, Hà Nội.

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)

Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn




Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!