Các khóa học đã đăng ký

6 CÂU HỎI CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOONGSIL

Khó khăn đầu tiên khi chuẩn bị du học Hàn Quốc đó là phải vượt qua vòng phỏng vấn với trường bạn đăng ký học. Đây được coi là một trong hai “cánh cửa” quan trọng, song hành với vòng phỏng vấn visa để đưa bạn đến với xứ sở kim chi đầy hứa hẹn.

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn mình có thể trả lời lưu loát và tự nhiên các câu hỏi mà đại diện trường đặt ra cho bạn. Dưới đây là các câu hỏi trong buổi phỏng vấn với trường Soongsil mà Sunny đã tổng hợp lại để bạn tham khảo và luyện tập.

1. Giới thiệu bản thân (bằng tiếng Hàn nếu có thể)

2. Thông tin quê quán

3. Thông tin gia đình

 • Nghề nghiệp của bố mẹ (hỏi chi tiết, ví dụ: bố làm quân nhân thì trường hỏi làm được bao lâu rồi, quân hàm gì...)
 • Có anh/ chị/ em ruột không?
 • Có ở cùng bố mẹ không?

4. Học vấn tại Việt Nam

 • Thời điểm tốt nghiệp THPT/ Đại học?
 • Làm gì sau khi tốt nghiệp?
 • Tại sao lại chọn đi Hàn Quốc?

5. Học vấn nếu được sang Hàn Quốc

 • Tại sao lại chọn trường Soongsil?
 • Có định học lên chuyên ngành không?
 • Nếu có, muốn học ngành gì?
 • Lý do chọn ngành đó?
 • Mong muốn về công việc sau khi tốt nghiệp

Các học sinh của Sunny tham gia buổi phỏng vấn với trường ĐH Soongsil

6. Sở thích cá nhân

 • Lý do yêu thích Hàn Quốc? Yêu thích từ bao giờ? Ví dụ bạn trả lời yêu thích Hàn Quốc vì ca sĩ Hàn Quốc, trường sẽ hỏi cụ thể: đó là ca sĩ (nhóm nhạc) nào, ca sĩ Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau như thế nào...
 • Thời gian rảnh thường làm gì?

Là một trong những trường Đại học có tuổi đời lâu nhất xứ kim chi, trường Soongsil ngày càng nỗ lực phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của mình. Nhà trường không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất mà còn chú trọng vào các chương trình giảng dạy chuyên môn cũng như các hoạt động ngoại khóa. Với nền tảng vững chắc, trường đã và đang thu hút được đông đảo các du học sinh trên toàn thế giới về nhập học.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về câu hỏi phỏng vấn với trường Soongsil, đừng ngần ngại liên hệ hotline: 024 7777 1990 để được Sunny giải đáp!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!