Các khóa học đã đăng ký

NGUYỄN THỊ THẢO - BÀI DỰ THI KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO 2020

Mục lục bài viết

THANH XUÂN CỦA TÔI MANG TÊN CẬU!!!

- Cậu gì ơi! Tớ có điều muốn nói.

- Cậu nhìn đi đâu vậy? Tớ đang gọi cậu đấy ngốc ạ ~~~

- Tớ muốn nói rằng: "Tớ thích cậu nhiều lắm".                                                

Chẳng phải người ta thường nói crush chính là người làm bản thân thay đổi hay sao! Chính cậu là người làm tớ thay đổi. Cậu, chính cậu đó, cậu phải chịu trách nhiệm về tớ.

Thanh xuân của tôi không phải là thi đỗ vào trường đại học nào danh giá, hay dành được học bổng mang vinh quang về cho nhà trường. Mà điều tôi cảm thấy đúng đắn nhất trong thanh xuân đẹp đẽ của tôi, à không phải nói là trong cuộc đời tôi đó chính là sống dũng cảm và kiên cường theo đuổi crush của mình .Thời gian theo đuổi cậu - là những năm tháng hết sức ngọt ngào khiến tôi cảm nhận được cuộc sống này không phải lúc nào cũng là những đắng cay cả. Chính cậu đã dạy tôi lòng kiên trì và sự bền bỉ, giúp tôi hiểu được điều tôi mong muốn trong cuộc sống này, dạy tôi cách tự lập,cậu làm tôi thay đổi mỗi ngày,dạy tôi những bài học đắt giá về cuộc sống và điều khiến tôi tự hào với bạn bè cũng như gia đình là khi tôi nhắc về cậu bạn crush của mình: Hàn Quốc ạ!!!

Chưa cần nói nhiều, chỉ nhắc đến tên của cậu Korea-được phiên âm từ Goryeo( Cao Ly ), hay còn gọi là Koryo, một vương quốc có chủ quyền được thành lập vào năm 918. Về sau, ngươì ta dùng chính phiên âm này làm tên chính thức của cậu. Trong tiếng Hàn, Goryeo có nghĩa là "cao và rõ ràng". Một số cắt nghĩa tên Hàn Quốc là "vùng đất của những dãy núi và các dòng sông lấp lánh". Trong khi đó, một số khác khẳng định Hàn Quốc là "vùng đất của những buổi sáng yên bình"(Nguồn: Google). Là 1 trong các con rồng của Châu Á, có nền kinh tế đứng thứ 13.... chỉ mới từng đó cũng để thôi thúc tớ tò mò mà tìm hiểu về cậu nhiều hơn.Vậy là đã 8 năm tớ dành tình cảm của mình cho cậu- đất nước Hàn Quốc,  một tình yêu nhẹ nhàng không quá phô trương như những cô gái mới lớn bằng tuổi, dù là âm thầm yêu cậu thế nhưng nó ngày càng mãnh liệt...Không một câu trả lời từ cậu nhưng tớ càng ngày càng yêu cậu hơn. Nhiều lúc tớ nghĩ:'Có khi như thế này thì mới được coi là CRUSH chứ nhỉ' :)))

Từ khi biết đến Hàn Quốc, điều khiến tớ quan tâm nhất không phải là Kpop, K-drama,..mà tớ quân tâm tới con người và đặc biệt là nền giáo dục của đất nước xinh đẹp này.Thời gian còn được ngồi trên ghế nhà trường của tớ sắp kết thúc, cũng có nghĩa là tớ phải có định hướng riêng cho chính mình về nghề nghiệp cũng như con đường đại học, chính vì vậy tớ đã chọn đất nước tớ sẽ đặt chân đến sau khi tốt nghiệp chính là Hàn Quốc. Bởi vì nơi đó có cậu mà!!!

Với tớ tất cả mọi thứ thuộc về Hàn Quốc đều rất đặc biệt. Con người chăm chỉ cần cù, những con người nơi công sở ngày đêm thao thức vì công ty, mỗi bạn học sinh thì đến mỗi kì thi đều học đến quên ăn quên ngủ,...

Cậu biết không, để thuyết phục gia đình, mình đã phải học ngày học đêm để chứng tỏ cho gia đình mình thấy rằng, mình quyết tâm muốn được đến đất nước có cậu tới mức nào. Càng muốn bố mẹ biết đó không phải là quyết định nông nổi của mình.Và, tớ đã nhận được cái gật đầu của bố mẹ.

Chỉ từng đó thôi thì cậu cũng hiểu mình thích cậu đến nhường nào rồi đúng không? Cho nên bây giờ tớ quyết định sẽ đến gặp cậu và đương nhiên, sẽ là bằng con đường du học rồi!!!

NÓI CHI TIẾT HƠN VỀ KẾ HOẠCH ĐI DU HỌC CỦA TỚ

1. Du học đối với tớ là một việc hoàn toàn khác so với học đại học tại Việt Nam. Nếu đi du học thì đó chính là khoảng thời gian tớ sẽ học hỏi cũng như tiếp thu những kiến thức mới hoàn toàn, và cũng là khoảng thời gian tớ phải tập sống một mình, phải hòa nhập vào 1 cuộc sống hoàn toàn mới, không giống như những gì tớ đã trải qua. Dưới con mắt nhìn của mọi người thì những người đi du học là những người nhà giàu, có điều kiện khá giả,...Thế nhưng, những lời như vậy thì tớ không bận tâm đến. Bởi vì nếu cuộc sống của họ chỉ việc nhìn qua bề ngoài mà phán xét mọi người thì cũng chỉ là 1 cái bóng sau lưng người khác thôi.

Và với sự giáo dục nghiêm khắc của đất nước Hàn Quốc tớ tin rằng môi trường học ở nơi đây phù hợp với tớ.

2. Tớ đã dành 8 năm học để thuyết phục gia đình mình cho đi du học, dù rằng gia đình tớ không khá giả như bao gia đình khác, tơ vẫn đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Vì là con gái cho nên nhiều lúc gia đình khuyên tớ không nên đi du học, thế nhưng để chứng tỏ quyết tâm của mình, cuối cùng tớ cũng nhận được sự gật đầu của gia đình. Lúc đó tớ đã rất hạnh phúc. Và giờ chỉ việc chờ chuyến bay định mệnh của đời tớ, tớ sẽ được đến đất nước xinh đẹp- nơi có cậu ở đấy đấy crush ạ!!

3. Điều quan trọng khi sang đó tớ sẽ học trừơng nào: Tớ đã hiểu về những ngôi trường đại học ở Hàn Quốc, và tuy là tỉnh tớ ở thuộc khu vực bị kiểm tra rất chặt, nhưng nó cũng không thể làm chùn bước đi của tớ.Và tớ đã lựa chọn trường đại học BUFS.Trường Đại học Ngoại ngữ Busan là trường đại học dân lập được thành lập năm 1981 tại Trung tâm Thành phố Busan. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc về đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho sinh viên của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 24 quốc gia.Trường Đại học Busan được đánh giá là trường ưu tú trong các trường ĐH vào tháng 10 năm 1998 và năm 2002 được công nhận là trường ĐH ưu tú cải cách giáo dục.

Ngoài việc giảng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng của các nước phương Tây, phương Đông thì trường còn có nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như phương tiện truyền thông, kinh doanh quốc tế… Vì mới chuyển địa điểm nên tất cả các tòa nhà đều là mới xây dựng, kí túc xá cũng rất sạch sẽ.

Kể từ năm 2004, Trường đại học Cyber có cơ sở tại trường này đã cung cấp các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa cũng như quản trị kinh doanh và báo chí và giao tế đại chúng.

Đây là ngôi trường tớ yêu thích từ lâu. Lí do tớ chọn trường ngoại ngũ vì tớ muốn trau dồi thêm tiếng hàn và đặc biệt tiếng Anh của tớ khá tốt, và tớ muốn phát huy sở trường của tớ về tiếng Anh. Về suy nghĩ tương lai tớ còn nhiều thiếu sót. Nhưng trong học tập tớ biết rất rõ về ưu, nhược điểm của mình. Tớ tin trong học tập không ai có thể  gây cản trở cho mình, vì tớ biết tớ tốt ở đâu và thiếu sót nhiều ở đâu, nếu sai sót nhiều tớ không ngại việc nhận lỗi và sửa chữa lỗi của tớ. Nếu việc đó giúp tớ học tốt hơn thì việc gì phải ngại hay cảm thấy xấu hổ so với các bạn cơ chứ!Nhỉ?

Và dưới đây sẽ là cụ thể hóa sự chuẩn bị của tớ:

Trước khi đi du học :

- Tốt nghiệp cấp 3.

- Thi topik 2.

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

- Học hỏi và giao lưu với người Hàn qua các ứng dụng học tập.

- Chuẩn bị tinh thần, tâm lí tốt.

Đặc biệt ,cần chọn cho mình 1 trung tâm du học uy tín ,và e đã chọn trung tâm du học Sunny.

Sau khi du học:

- Lên kế hoạch cho 4 năm tiếp theo.

- Tìm 1 công việc phù hợp với thời gian học.

- Hoàn thiện bản thân.

Sau khi kết thúc 4 năm học, em sẽ ở lại Hàn 1 thời gian để được đi những nơi của đất nước này mà em chưa đặt chân đến.Và đặc biệt, em mong mình sẽ có cơ hội đưa gia đình đến đây du lịch, để cho mọi người thấy quyết định cho em đi du học là điều đúng đắn.

Trên đây là kế hoạch du học của em. Vì đây cũng là lần đầu em tham gia cuộc thi, chính vì vậy nếu có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho em.

Và em cũng cảm ơn Trung tâm du học Sunny đã tạo cuộc thi này để em có thể thử sức bản thân mình một lần!

 


Cũ hơn Mới hơn