Các khóa học đã đăng ký

BÀI DỰ THI KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO 2019 - PHẠM HỒNG HẠNH

Mục lục bài viết

Bài viết: KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO 2019


      Thay vì viết nên kế hoạch như một bản kế hoạch hoàn chỉnh với các bước được sắp xếp hợp lý vào trong các ô ở bảng Excel, em xin được kể câu chuyện của mình về động lực đưa em tới suy nghĩ du học Hàn Quốc. Bởi em nghĩ rằng, kế hoạch hoàn hảo nhất là khi em vẫn giữ được sự nhiệt huyết khi đang gõ ra những dòng này, để sau này khi có muốn bỏ cuộc, em sẽ đọc lại và nhớ về lý do mà mình có ước mơ du học Hàn Quốc…

 Hiện tại em vẫn đang theo học tại Học viện Ngân hàng tại Hà Nội được 3 năm. Câu chuyện sẽ chẳng có gì để kể nếu em cứ thế học hết năm thứ 4, ra trường và cố gắng xin việc vào làm tại công ty nào đó. Nhưng bên cạnh em là một bà chị mê K-pop xong rồi cứ thế mà reo rắc vào đầu em từ hồi em còn học cấp 2 để rồi cũng mê muội DBSK (mà thời bấy giờ cũng đã tan rã). Và từ DBSK, em bắt đầu xem các show truyền hình của Hàn Quốc đến tận bây giờ, không còn đam mê theo đuổi các “oppa” nhưng vẫn một lòng hâm mộ cuồng nhiệt với các show và phim Hàn Quốc. Cái thứ món ăn tinh thần ấy cứ ăn sâu vào cuộc sống để rồi em nhận ra, em yêu văn hóa Hàn Quốc đến như thế nào.

 Rồi lớn hơn, em có cơ hội được đi du lịch Hàn Quốc. Một sự trải nghiệm thực sự mê đắm mà em chưa từng được trải qua. Chuyến du lịch tự túc 10 ngày ấy chỉ luẩn quẩn quanh Seoul mà sau đó đến khi về rồi, em vẫn tiếc ngẩn ngơ, tiếc sao đi gì mà ít thế, chưa làm được cái gì, chưa ăn được hết những gì thấy trên phim mà đã về. Và vậy là tình yêu Hàn Quốc lại được vun vén thêm chút đỉnh cộng với suy nghĩ PHẢI quay lại Hàn Quốc phục thù.

 Đến khi học giữa năm hai, em nghĩ rằng em không sẵn sàng bỏ đi những gì mình đã cày cuốc và cố gắng suốt một năm rưỡi đã học qua để bảo lưu và tìm đến việc đi du học đại học. Bởi lẽ, kết quả vẫn tốt và mọi việc đời thường diễn ra vẫn rất ổn, tại sao em phải phí một năm rưỡi đó thay vì học nốt và sẽ cố gắng để được đi đến Hàn Quốc cho việc học lên Master. Vậy là em đã đăng kí một lớp học tiếng Hàn tại một trung tâm nhỏ gần nhà. Xét cho cùng mục đích vẫn là muốn được xem phim Hàn không cần phụ đề. Nhưng phải thú thực, trung tâm đó đã khiến tinh thần đi học của em xuống không hề nhỏ và em (cũng như các bạn cùng lớp) đã bỏ dở lớp đó khi đã qua ¾ thời gian.

 Sau đó 3 tháng thì em có biết đến một trung tâm dạy tiếng Hàn do các thầy cô người Hàn giảng dạy và em đã theo học ở đó được một thời gian, họ thực sự là những người thầy cô tận tâm và truyền đầy cảm hứng. Không chỉ dừng lại ở con chữ, mà cách thầy cô kể về Hàn Quốc và văn hóa Hàn Quốc đã đưa em hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, em cảm thấy như những gì về Hàn Quốc mà em biết chỉ là một giọt nước giữa đại dương.

 Nếu học tiếng Hàn từ lâu như vậy thì chắc chắn giờ em đã phải thành thạo rồi đúng không ạ, nhưng thực ra em đã ngừng được một thời gian, đó là vì lý do bây giờ, em đang không ở Việt Nam, em đang theo học một khóa học trao đổi tại Berlin, Đức nên niềm yêu thích tiếng Hàn của em đành tạm gác sang một bên. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ, sang bên trời Châu Âu này rồi, sẽ chẳng còn hứng thú với chuyện đi học ở những nước châu Á như Hàn Quốc nữa. Nhưng không, sang đây em có làm quen với nhiều cô bạn Hàn Quốc và họ đã khơi dậy lại niềm cảm hứng của em. Em có một cô bạn thân tên là Heewon và Heewon thực sự rất đáng mến. Cô đã rất bất ngờ khi biết em học tiếng Hàn và luôn dành những lời có cánh khi kể về trường đại học Sungkyunkwan mà cô theo học. Điều này khiến em thực sự muốn được trải nghiệm nền giáo dục ở đó. Có lẽ sau chuyến đi trao đổi sáu tháng này tại Berlin, em lại yêu thêm đất nước Hàn Quốc không chừng.

 Đó là câu chuyện của em với mối nhân duyên đất nước và con người Hàn Quốc, có lẽ kể hết thì sẽ là lạc đề mất nên em sẽ chỉ dừng ở đây. Trong tương lai, em hi vọng câu chuyện này còn được viết thêm tại chính đất nước ấy chứ không chỉ dừng lại ở Việt Nam.

 Khi về Việt Nam, điều chắc chắn em sẽ làm là đi học tiếp khóa Tiếng Hàn em vẫn còn dang dở và thi lấy chứng chỉ TOPIK cũng như hoàn thành năm 4 đại học và tốt nghiệp với mức GPA cao. Trong thời gian này, em sẽ tìm hiểu về các khóa học Master ở Hàn Quốc. Chuyên ngành của em ở Việt Nam là kế toán vậy nên em sẽ cố gắng để apply vào các trường thiên về chuyên ngành kinh tế hoặc quản trị kinh doanh. Trong thời gian trước em có tìm hiểu về khóa học MBA tại trường Korea Advanced Institute of Science and Technology khiến em thấy rất phù hợp, dù rằng học phí không hề rẻ nhưng thông qua các thông số xếp hạng, em tin nếu em cố gắng giành được học bổng để đỡ khoản phí đó, thì đây sẽ là một sự đầu tư đúng đắn. Với kì học trao đổi 6 tháng em đang tham gia hiện giờ, em nghĩ là em cần có hành trang tâm lý vững chắc để có thể đi tới con đường du học thành công và em mong bài viết này sẽ là nguồn động lực của mình, hoặc hơn nữa, nó có thể là lá bài may mắn trong con đường học vấn sau này của em.

 Nếu có ai hỏi học xong em có quay về không thì em sẽ trả lời ngay, hoặc chí ít trong thời gian này, là “Có”. Bởi lẽ em đang còn gia đình và bạn bè ở đây, em vẫn sẽ thân thuộc với nơi là quê hương này, và hơn nữa nguồn việc làm cho nhân lực sử dụng được tiếng Hàn đang ngày càng tăng khi các công ty Hàn Quốc đang dần đầu tư vào Việt Nam và em tin nếu em có nền tảng tốt, thì đây sẽ là bước đệm tích cực để trúng tuyển được các công ty và doanh nghiệp. Em muốn gạt bỏ những suy nghĩ cổ hủ rằng đi du học về rồi có áp dụng được cái gì không hay lại ngồi đấy bám vào bố mẹ.

 Khi viết đến những dòng cuối cùng này, em vẫn tin rằng kế hoạch du học hoàn hảo nhất là khi em đủ tình yêu và dũng khí để đến với chân trời mới và tìm cho mình một lý do để không quay đầu lại hối hận vì những gì mình đã quyết định.


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn