Các khóa học đã đăng ký

BÀI DỰ THI KẾ HOẠCH DU HỌC HOÀN HẢO 2019 - BÙI THỊ HỒNG NGỌC

Mục lục bài viết

      BN D THI K HOCH DU HC HOÀN HẢO        

HÀN QUỐC – MY BEAUTIFUL DREAM

    Bạn đã từng ước mơ? Bạn có từng ước mơ? Hay bạn đã bao giờ suy nghĩ về ước mơ của chính mình? Tony Gakins đã từng nói: ‟ Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”.Thật vậy, con người trên cuộc đời này cũng giống như một loài hoa. Những loài hoa ấy từ lúc nhũ mầm cho đến khi lớn lên đều phải trải qua những thời kì gian khó, đối mặt với nắng gắt mưa dầm và biết bao sự khắc nghiệt của thời tiết để thoả ước mơ là toả ngát hương sắc làm đẹp cho đời. Nhưng con người khác loài hoa ở chỗ là ước mơ của chúng ta không đơn giản như thế. Mỗi con người cá nhân đều mang trong mình một ước mơ hoài bão khác nhau. Và mình cũng không phải là một ngoại lệ, mình cũng có một ước mơ riêng của chính mình, nó mang tên ‟ Du học Hàn Quốc”

Không biết tự bao giờ, Hàn Quốc đã trở thành một phần máu thịt trong con người mình. Mình yêu Hàn và có cảm giác như đó là một đất nước thứ 2 của cuôc đời mình vậy, và có lẽ đó cũng là lí do nuôi dưỡng trong mình giấc mơ đi Du Học Hàn Quốc. Nhưng có lẽ khoảnh khắc để mình đưa ra một quyết định chắc chắn và quyết tâm có lẽ phải kể đến cuộc gặp gỡ tình cờ của mình với Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Sunny.

Thú thật, lúc đầu năm lớp 12,mình vẫn chưa hề nghĩ rằng tốt nghiệp xong Thpt, mình sẽ đi du học. Mục tiêu duy nhất mà mình nghĩ đến và đặt ra cho bạn thân là trường Đại học Hà Nội- HANU – Khoa tiếng Hàn. Lúc trước thì mình cũng chẳng bao giờ dám mơ đến khoa tiếng Hàn cả,vì hầu như khoa Hàn của các trường đại học đều lấy điểm rất cao, xong bỗng nhiên trong  kì thi đại học 2018- khoa Hàn Hanu giảm điểm chuẩn xuống chỉ còn 31,37đ. Thế là ước mơ Hanu- khoa Hàn nở hoa từ đó.

Nhưng có lẽ, Hàn Quốc  nơi phương xa như sực nhớ rằng mình cũng là một phần của nó, nên đã đưa Sunny đến với mình. Sau một thời gian dài thật dài, mình tìm hiểu Sunny. Ngày nào cũng lướt face, trưa thì xem hết các video hỏi đáp của các du học sinh, tối thì cắm tại nghe xem cho kì hết các livestream của các tư vấn viên…... Ôi, thực sự mà nói thì SUNNYđã mang đến cho mình được rất rất nhiều kiến thức bổ ích về du học mà trước đây mình chưa từng biết đến ( không phải tâng bốc,pr,hay xàm xí gì đâu, nhưng mà em muốn cảm ơn Sunny, cảm ơn các anh các chị ở Sunny rất rất rất nhiều). Và khi biết đến Sunny, mình cũng đã có cơ hội được biết đến cuộc thi‟ Kế hoạch du học hoàn hảo”. Sau đây sẽ một bản kế hoạch nho nhỏ mà mình đã tự viết ra cho chính bản thân mình nếu ước mơ du học Hàn Quốc thành công :

Trước khi du học:

    + Đầu tiên, vạch sẵn được mục tiêu, lí do đi du học:

Vì tình yêu với Hàn, vì ước mơ du học Hàn và cả những ước mong về một cuộc sống tương lai tốt đẹp và đầy đủ hơn hiện tại cho cả bản thân và gia đình.                                                                              

                 

              

  

Mục tiêu là có thể thuyết phục được bố mẹ, hoàn thành khoá học tiếng tại sunny, đạt topik cao, nỗ lực để duy trì GPA cao khi học tại hàn quốc, có một công việc làm thêm ổn định bên Hàn để học phí ,chi phí sinh hoạt có thể tự chi trả, và sau khi tốt nghiệp xong đại học bên Hàn sẽ trở thành một cô gái trưởng thành , xinh đẹp và thành công

    + Thứ 2, thuyết phục bố mẹ:

Hiện tại, lúc mình đang ngồi viết lên những dòng chữ này thì bố mẹ mình vẫn chưa ủng hộ ý kiến đi du học mà mình đang chọn lựa.Cái khoảng thời gian mà mình tìm ra được mảnh ghép mơ ước thực sự của cuộc đời mình là Du học, mình đã suy nghĩ rất nhiều và mình đã mất gần 4 tuần để có thể đủ dũng cảm và quyết tâm để bày tỏ với bố mẹ về ước mơ du học của mình. Nhưng có lẽ là ‟ đời không như là mơ”, thực sự là mọi chuyện dường như đều thích chuyển động theo quỹ đạo riêng của nó nên chẳng có gì xảy ra như mong ước của mình cả. Và cách thiết thực nhất mình có thể làm lúc này để phần nào có thể chứng minh cho bố mẹ thấy được sự quyết tâm của mình đó chính là tham gia cuộc thi ‟ Kế hoạch du học hoàn hảo”. Sunny sẽ ủng hộ mình phải không ? Mình mong là ở một khoảng thời gian gần nhất, rào cản giữa mình và Hàn Quốc sẽ được xoá bỏ khi mà mình nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ.

 SUNNY, hãy tin mình nhé! Tháng 6 này, chúng ta có hẹn mà phải khôngJ????

    + Thứ 3, tích cực học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường cấp 3 hiên tại.

Thành tích học tập của mình tương đối ổn định. Năm học lớp 11, mình đã đạt được điểm tổng cuối năm cao nhất lớp và nhất ban Xã hội. Mình nghĩ đó sẽ là một điểm cộng cho bản hồ sơ đi du học của mình.

Mình luôn hưởng ứng tích cực các hoạt động văn nghệ 26-3,20-11,…, các hoạt động tình nguyện quyên góp quần áo sách vở cho các bạn vùng sâu vùng xa cũng như các cuộc thi do nhà trường phát động…. trong kì thi hsg tỉnh kì tháng 10-2018 , mình đã đạt được giải 3 môn văn….Theo bản thân mình nghĩ, đây cũng là một trong những cách rèn luyện năng lực cho bản thân và chứng minh khả năng của mình cho bố mẹ thấy được.

     + Thứ 4, thực hiện học tiếng tại Trung tâm du học Sunny, nỗ lực chăm chỉ học để đạt được topik 2 trở lên

Luôn có một niềm tin mãnh liệt với Sunny, cảm giác khi nhìn thấy Sunny trên facebook là trái tim thốt lên :‟ Ahhh, chắc chắn phải là Sunny rồi, không có bất cứ trung tâm nào có thể phù hợp với mình hơn SunnyJ”

Follow instargram và subcribe kênh youtube của chị Ánh,chị Linh, cả anh Hồng Ân và nhắn tin với chị Thiên Trang ,mình như được sống đúng với ước mơ vậy. Anh chị đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều và giúp mình luôn có một niềm tin vững chắc vào Sunny và cả giấc mơ đi du học của mình.     

                               

Mình sẽ nỗ lực và học hành thật chăm chỉ để có thể thi được topik 2 tại Việt Nam , để khi được đặt chân đến Hàn mọi thứ sẽ dễ dàng hơn được phần nào.

   + Thứ 5, chuẩn bị hành trang vững chắc từ tâm lí, sức khoẻ và money trong những tháng bỡ ngỡ ban đầu.

  • Theo luật mới, trong năm 2019, nếu đạt được topik 2 thì có thể làm việc luôn mà không cần đợi 6 tháng nên ngoài chi phí học và ktx, phí xử lí hồ sơ,…. mình sẽ mang theo khoảng 20-30 triệu để có thể chi tiêu trong khoảng thời gian đầu khi còn chân ướt chân ráo, và chưa tìm được việc làm thêm.

  • Trong khoảng thời gian học tập tại trung tâm Sunny trên Hà Nội, mình cũng sẽ tìm thêm những công việc parttime để có thêm một khoảng chi phí nho nhỏ, chi trả cho cuộc sống trên Hà Nội và cả những cơ hội để rèn luyện sức khoẻ cũng như trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng giao tiếp- một nền tảng tốtcho công việc làm thêm ở bên Hàn sau này.

      +Thứ 6, hoàn thành công cuộc phỏng vấn với đại sứ quán( công việc này mình nghĩ, mình cần thêm sự tư vấn từ sunny và các bậc tiền bối )

Đến Hàn Quốc, học tiếng 1 năm và học 4 năm chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại Kyonggi University

                                         

       + Sống cởi mở, hoà hợp để giao lưu làm quen thêm với những người bạn mới:   

Thật sự đây là điều rất cần thiết, vì không một ai có thể sống đơn lẻ cả, tất cả đều nằm trong một cộng đồng nên việc sống hoà hợp, nhường nhịn, sẻ chia với mọi người, không kể là dhs Việt Nam hay sinh viên Hàn , thực sự là nên có và rất cần thiết. Thêm vào đó, việc mình có thể giao lưu với người Hàn cũng giúp ta có thêm cơ hội để rèn luyện kĩ năng giao tiếp mà, phải không ạ????? Nên chắc chắn đây sẽ là một yêu cầu đặt ra cho kế hoạch du học của mình.

      + Đi học đầy đủ, chăm chỉ nghe giảng, học bài, làm bài đầy đủ và không ngừng nỗ lực để có thể đạt học bổng :

Có lẽ,đối với cá nhân mình nói riêng và rất nhiều dhs khác nói chung thì việc giành học bổng là rất quan trọng. Gia đình mình không có đủ điều kiện để có thể chu cấp hàng mấy chục triệu hàng tháng để mình nộp học và sinh hoạt nên là đây sẽ là một mục tiêu hàng đầu của quá trình học để mình phấn đấu, giảm bớt gánh nặng tiền bạc. Học bổng sẽ giúp mình tiết kiệm được một phần đáng kể cho chi phí du học!

      + Tìm việc làm thêm để tự chi trả được phí sinh hoạt và học phí bên Hàn:

Cái này là một công cuộc cần rất nhiều sự chuẩn bị về cả thể chất, tâm lí, khả năng giao tiếp,,… và mình nghĩ bản thân cần phải rèn luyện tại Việt Nam trong quá trình học tiếng tại trung tâm trên Hà Nội. Sau giờ học sáng tại trung tâm thì buổi chiều mình sẽ tìm kiếm việc làm thêm vừa để phụ giúp bố mẹ khoản chi phí vừa để tích luỹ kinh nghiệm và kỹ năng.

      + Sống tiết kiệm, cân bằng giữa làm và học:

Một yếu tố quan trọng và mình nghĩ mình cần tham khảo thêm từ các bậc tiền bối đi trước… nhưng dù gì thì dù, mình nghĩ mình vẫn phải cố gắng để có thể ưu tiên hơn cho việc học..

Sau khi tốt nghiệp KYONGGI UNIVERSITY :

Mình dư định sẽ  làm việc tại Hàn thêm khoảng từ 1 đến 2 năm rồi quay trở lại Việt Nam xin việc làm trong các công ty về du lịch khách sạn, hoặc trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn.

Và mình cũng mong muốn có thể mở một lớp dạy thêm tiếng Hàn miễn phí, tạo thêm nhiều cơ hội và truyền cảm hứng cho những bạn cũng có chung ước mơ du học như mình( nghĩ đến việc đó thôi mà thấy sung sướng hết cả rồi). Đây là dự định và cũng là một nguyện vọng tự trái tim mình huhuhuhuhu.

Như vậy là đã kết thúc ‟My perfect study abroad plan”. Thật sự thì đây vừa là một bản kế hoạch du học, nhưng cũng vừa là những lời bộc bạch từ tận đáy lòng của mình với Sunny. Dù có thể đây chưa phải là một PERFECT PLAN như định nghĩa đúng về nó nhưng đối với cá nhân mình thì nó thực sự rất tuyệt vời ạ!

Cảm ơn Sunny đã mang đến một cuộc thi tuyệt vời này để những người như mình và cả những ước mơ du học khác có cơ hội được chắp cánh bay xa. Cảm ơn các anh chị của Sunny đã dành đôi chút thời gian quí báu của mình để đọc hết những dòng tâm sự này. Cảm ơn Sunny vì tất cả. Mong sẽ có một điều kì diêu xảy đến, mình có thể thuyết phục được bố mẹ để gặp mặt Sunny vào một ngày tháng 6 không xa, SUNNY nhé!!!

À! Chờ một chút. Sunny có thể giúp mình gửi bản kế hoạch này đến MY FUFURE cùng với một lời nhắn nhỏ này được không ạ: ‟ Này, Tương lai, ở Hàn Quốc đã đón tuyết đầu mùa chưa vậy? Cậu đã gặp Vịt huynh chưa? Mà nghe tớ dặn nhé, nhớ giữ gìn sức khoẻ thật tốt nhớ, đừng để bố mẹ lo lắng. Và phải thật chăm chỉ, cố gắng, dù thế nào cũng không bao giờ được bỏ cuộc. Tớ của Hiện Tại sẽ nỗ lực hết mình để có thể đưa bản kế hoạch mà Sunny gửi cho cậu trở thành hiện thực!”

----THE END----

 

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn