Các khóa học đã đăng ký

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BẰNG CẤP

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BẰNG CẤP

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

I. Hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người ký văn bản đó.

II. Tại sao du học sinh phải chứng thực bằng cấp?

Khi bạn chọn được một trường đại học Hàn Quốc để theo học, bạn phải làm hồ sơ để gửi họ xét duyệt. Trong những giấy tờ đó, thì bằng cấp, học bạ, bảng điểm là những thứ quan trọng nhất. Và những giấy tờ này phải được chứng thực ở Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Quá trình xin chứng thực này thường mất 3-4 tháng. Vậy nên nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, dù là kỳ nào, thì phải nhanh chóng đi chứng thực lãnh sự bằng cấp ngay.

III. Quy trình Hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp

1. Xin giấy hẹn

Hiện nay tại Lãnh sự quán Hàn Quốc đang quá tải vì số lượng du học sinh xin Hợp pháp hóa rất nhiều (thời gian hẹn hiện tại là khoảng tháng 2/2019). Nên nếu bạn đã có ý định đi du học Hàn Quốc, thì hãy đi bốc số nhanh nhất có thể.

  • Thời gian: 16 giờ chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
  • Địa điểm: Đại Sứ Quán Hàn Quốc phòng lãnh sự, Charm Vit Tower, tầng 7, số 117 Trần Duy Hưng
  • Khi đi mang theo Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân
  • Lên tầng 7, hỏi bảo vệ để được hướng dẫn xếp hàng
  • Trong giấy hẹn sẽ ghi ngày lên nộp hồ sơ (thường thời gian này sẽ khoảng 3-4 tháng)

Lưu ý:  Đến sớm trước 1 tiếng để xếp hàng.

2. Chuẩn bị hồ sơ:

  • Bằng cấp/ bảng điểm/ học bạ cần chứng thực bản gốc

  • Bản dịch bằng cấp/ bảng điểm/ học bạ

  • Photo bản dịch

  • Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân

  • Giấy hẹn

  • Phong bì giấy xác nhận của trường*

*Giấy này các bạn quay lại trường cấp 3/ đại học của mình xin giấy xác nhận đã (đang) theo học tại đây, cho vào phong bì và niêm phong bằng dấu của nhà trường.

3. Nộp hồ sơ

  • Đến nộp hồ sơ chính xác vào thời gian trên giấy hẹn (nếu đến muộn sẽ bị hủy và phải bốc số lại từ đầu)
  • Khi đi mang theo Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân và giấy hẹn
  • Nộp giấy hẹn vào cửa số 8 và xếp hàng chờ gọi tên
  • Nộp $8 cho Lãnh sự quán
  • Nhận giấy hẹn trả bằng cấp sau 3-5 ngày
  • 3-5 ngày sau (theo giấy hẹn trả bằng cấp) lên Lãnh sự quán để lấy lại hồ sơ của mình

 

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com




Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!