Các khóa học đã đăng ký

CÁC LOẠI HỌC BỔNG HÀN QUỐC

CÁC LOẠI HỌC BỔNG HÀN QUỐC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

I. Học bổng chính phủ

Thông tin chung

 • Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều cung cấp những suất học bổng toàn phần hấp dẫn nhằm gia tăng tình hữu nghị và thúc đấy mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các nước trên thế giới, chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc là chương trình học bổng toàn phần có uy tín cao và vô cùng đáng giá.
 • Giá trị: 100% học phí, phí sinh hoạt khoảng 800$, tiền máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Điều kiện xét học bổng

 • Ứng viên không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Các ứng viên không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần (không chấp nhận ứng viên đang mang thai)
 • Có bằng tốt nghiệp của bậc học trước vào trước thời điểm nhập học, nếu chưa có bằng trong thời điểm nộp hồ sơ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Dưới 25 tuổi (chương trình đại học); dưới 40 tuổi (chương trình sau đại học) trong thời điểm nộp hồ sơ.
 • Học bổng không dành cho những người đã có bằng Tiến sĩ, các ứng viên đã tham gia chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc .
 • Ưu tiên những ứng viên có G.P.A 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là một lợi thế.
 • Điểm trung bình tích luỹ của người nộp đơn cần đạt loại giỏi trở lên

Quy trình xét học bổng

 • Nếu nộp hồ sơ tại Việt Nam:

+ Vòng Đại sứ quán: nộp hồ sơ xét học bổng ở đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán sẽ phỏng vấn, chọn ra những hồ sơ triển vọng gửi về Chính phủ Hàn Quốc

+  Chính phủ Hàn Quốc sẽ lựa chọn và trao học bổng

 • Nếu nộp hồ sơ tại Hàn Quốc

+ Vòng trường: gửi hồ sơ vào trường bạn mong muốn học, sau khi trường chọn được hồ sơ triển vọng sẽ gửi cho Chính phủ Hàn Quốc

+ Chính phủ Hàn Quốc sẽ lựa chọn và trao học bổng

Độ cạnh tranh

 • Độ cạnh tranh cực kỳ cao
 • Bạn sẽ phải cạnh tranh với cả các bạn trên thế giới chứ không chỉ mỗi học sinh Việt Nam

II. Học bổng giáo sư

Thông tin chung

 • Tại các trường Đại học Hàn Quốc, mỗi khóa sẽ phân ra các phòng thí nghiệm với những chuyên ngành học khác nhau và chuyên khoa sẽ có một giáo sư phụ trách, sắp xếp giảng dạy môn học tại phòng thí nghiệm của mình, lựa chọn phân bổ người làm dự án, quản lý nguồn tài chính của phòng thí nghiệm,... Để hỗ trợ các công việc trong phòng thí nghiệm, vị giáo sư này sẽ lựa chọn và nhận các học viên Sau Đại học 
 • Giá trị học bổng: Giá trị các học bổng sẽ tùy thuộc vào các giáo sư đưa ra. Có giáo sư sẽ hỗ trợ sinh viên toàn bộ học phí, tiền sinh hoạt ăn ở cũng như phí bảo hiểm cho học sinh trong thời gian học tập và làm việc tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, cũng có giáo sư trả lương cho học viên, trợ cấp một phần học phí, trợ cấp tiền ăn ở hàng tháng cho học viên của mình

Điều kiện xét học bổng

 • Bên cạnh đánh giá về năng lực của bạn thông qua các thành tích học tập trước đó, các hoạt động của bạn trước đó, việc bạn thể hiện cách nào để giáo sư đó có thiện cảm với bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Loại học bổng này có một điều đặc biệt là không có bất cứ một quy chuẩn thống nhất nào để có thể quyết định trao hay không trao học bổng cho sinh viên này, sinh viên kia vì điều đó hoàn toàn do giáo sư quyết định.

Độ cạnh tranh

 • Nhìn chung thì so với học bổng của chính phủ Hàn Quốc hoặc các tổ chức khác thì học bổng Giáo sư dễ xin hơn vì nó không có tiêu chuẩn cụ thể nào cả, mỗi giáo sư sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào từng ngành nghiên cứu
 • Mức học bổng của mỗi giáo sư sẽ khác nhau. Bên ngành xã hội thì học bổng sẽ ít hơn, các giáo sư có ít dự án hơn, ngược lại thì các giáo sư bên khối tự nhiên thì có phần khá hơn, đặc biệt là các giáo sư có danh tiếng.

III. Học bổng doanh nghiệp

Thông tin chung

 • Là học bổng do các doanh nghiệp Hàn Quốc (Lotte, Samsung, Hajin, Dongbu…) trao
 • Giá trị: tùy vào tổ chức, doanh nghiệp trao học bổng

Điều kiện xét học bổng

 • Điều kiện: có thể phải làm việc cho doanh nghiệp đó trong quá trình học tập tại Hàn Quốc hoặc sau khi tốt nghiệp

IV. Học bổng trường

Thông tin chung

 • Học bổng của trường thường không đòi hỏi các ứng viên cam kết làm gì sau khi ra trường. Mục đích học bổng của trường duy nhất là để khuyến khích phong trào học tập của các sinh viên trong trường, thu hút các sinh viên trong và ngoài nước đến học tập.

Điều kiện xét học bổng

 • Dựa vào TOPIK của bạn, trường sẽ trao học bổng tương ứng cho kỳ đầu tiên. Các kỳ sau sẽ dựa vào điểm GPA của kỳ trước để xét học bổng
 • Một số trường còn có cả chế độ học bổng riêng cho các du học sinh nước ngoài (giảm 10-30% học phí, miễn giảm ký túc xá, học bổng cho lớp trường…)

Giá trị học bổng

 • Giá trị: giảm 30-100% học phí kỳ đầu tùy vào TOPIK, các kỳ sau phụ thuộc vào điểm GPA kỳ trước để xét học bổng

V. Học bổng trao đổi sinh viên

Thông tin chung

- Theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học đều có những suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Học bổng có thể được cấp trong 2 kỳ (tầm 10 tháng) hoặc 1 kỳ (tầm 4 tháng).

Giá trị học bổng

- Mức phí có thể được nhận là 500.000 won/ tháng cộng thêm khoản phí hỗ trợ ở trọ 200.000 won/tháng, tiền bảo hiểm y tế 20.000 won/tháng và tiền vé máy bay.

Điều kiện xét học bổng

- Phải là sinh viên thuộc trường đại hoc có liên kết với một trường đại học tại Hàn Quốc và có tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.

- Sinh viên không theo học tại Hàn Quốc

- Điểm trung bình tích lũy của bạ phải đạt trên 80% theo thang điểm đánh giá tại trường và đã theo học trên 2 kỳ tại trường.

- Hiện tại sinh viên chưa được nhận bất kỳ học bổng nào tại Hàn Quốc

- Sinh viên đăng ký theo học hệ chính quy ( trừ các khóa học tiếng Hàn hay các chương trình học ngắn hạn)

- Sinh viên không có quốc tịch Hàn Quốc

- Trong thời gian theo học sinh viên cần đăng ký học thêm một môn về Hàn Quốc tầm 2 tín chỉ (có thể là tiếng Hàn hoặc văn hóa Hàn Quốc)

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com
 

 


Cũ hơn Mới hơn