Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG ỨNG DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

NHỮNG ỨNG DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Khi đặt chân sang Hàn Quốc du học, những ứng dụng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập, giao tiếp, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, tìm việc nhà…

I. Ứng dụng học tiếng Hàn

1. HiNative

Với HiNative, người dùng có thể đặt câu hỏi liên quan đến bất cứ ngôn ngữ nào mà họ muốn và nhận câu trả lời từ chính những người bản xứ trên toàn thế giới. Ví dụ người dùng có thể hỏi, "Làm thế nào để nói câu này trong tiếng Hàn?" "Sự khác nhau giữa hai từ này là gì?" "Phát âm của tôi đã chính xác chưa?" Đồng thời, người dùng cũng có thể dạy lại cho những người khác ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. HiNative mang đến một cộng đồng thân thiện, sẵn sang giúp đỡ lẫn nhau!

Tham khảo cách sử dụng tại: https://www.youtube.com/watch?v=EZfAMJ7fPL4&t=31s

2. Naver Dictionary

Khi sinh sống tại Hàn Quốc, việc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản địa do bất đồng ngôn ngữ là vấn đề phổ biến du học sinh thường đối mặt. Để giải quyết điều này, ứng dụng Naver Dictionary đã ra đời nhằm giúp bạn khắc phục những trở ngại trong giao tiếp.

Naver Dictionary có chức năng dịch thuật tương tự như Google Translate nhưng với độ chính xác cao hơn. Một đặc điểm trong tiếng Hàn là có rất nhiều cách sử dụng từ ngữ khác nhau tuỳ thuộc vào đối tượng giao tiếp (người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn), hoàn cảnh giao tiếp (thân mật hay lịch sự, văn nói hay văn viết). Từ đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể chọn cách dùng từ thích hợp cho từng hoàn cảnh. Naver Dictionary cũng có chức năng phát tiếng để bạn thực hành cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

II. Ứng dụng nhắn tin và trò chuyện

Kakaotalk

Mọi người có lẽ đều biết Facebook Messenger, Zalo hay Viber là những ứng dụng chat phổ biến ở Việt Nam nhưng với thị trường Hàn Quốc thì KakaoTalk mới là ứng dụng nhắn tin và trò chuyện được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì thế, việc sở hữu một tài khoản tại KakaoTalk khi du học Hàn là điều bắt buộc để giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và thầy cô.

Cũng giống như những ứng dụng nhắn tin khác, KakaoTalk cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video và tạo những cuộc trò chuyện nhóm. Đặc biệt, khi kết bạn với tài khoản KakaoTalk bạn sẽ thường xuyên nhận được những thông tin khuyến mãi như mã giảm giá của KFC hay Starbucks, thông báo về các sự kiện, sản phẩm mới ra,…

III. Ứng dụng hỗ trợ giao thông

1. Naver Map

Cũng sở hữu chức năng tương tự như Google Maps, Naver là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Ngoài việc tìm đường đi lối lại, Naver Map còn giúp bạn dễ dàng tìm được một cửa hàng cụ thể mà bạn mong muốn. Tuy nhiên ứng dụng này có một nhược điểm là chỉ có một ngôn ngữ hiển thị duy nhất là tiếng Hàn. Vì thế, tuỳ vào khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của mình, bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp với mình.

2. Subway Korea

Khi tiếp xúc lần đầu, hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có thể khiến các bạn du học sinh cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm và di chuyển bởi hàng chục tuyến tàu đan xen khắp Seoul. Ứng dụng Subway Korea sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn. Ứng dụng này cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc (bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh).

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến mong muốn cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới. Một điều thú vị là Subway Korea có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.

3. KakaoBus 

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, đôi khi việc di chuyển bằng xe buýt sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì không phải thành phố nào tại Hàn cũng có hệ thống tàu điện ngầm. Ứng dụng KakaoBus giúp bạn thiết kế lộ trình đi lại cho mình bằng xe buýt tại hơn 57 thành phố trên toàn quốc.

Ngoài ra, bạn có thể ước tính thời gian đi lại, kiểm tra thời gian xe buýt đến điểm dừng mong muốn hoặc đặt chế độ báo thức cho tuyến xe buýt mà bạn thường xuyên sử dụng.

IV. Ứng dụng tìm việc làm

알바천국, 벼룩시장 구인구직, 알바인

Đây là 3 app tìm việc làm tiêu biểu. Đặc biết có 알바천국 rất được ưa chuộng. Chỉ cần chọn nơi bạn ở và các điều kiện liên quan như loại hình nghề muốn làm, thời gian làm, địa điểm, v.v… là app sẽ cho ra một danh sách các việc như ý bạn. Khi tìm được việc ưng ý, bạn gọi cho số chủ quán bạn thích và đặt lịch phỏng vấn

Ngoài ra 알바천국 còn có CV Online. Nghĩa là bạn cứ tạm lập một CV theo như ý muốn của mình. Giới thiệu bản thân rồi kinh nghiệm,.. Nơi nào cần người, có thể họ sẽ chủ động liên lạc vs bạn mời bạn về làm.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM. Tầng 8, Tòa nhà Callary

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: infor@duhocsunny.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 


Cũ hơn Mới hơn