Các khóa học đã đăng ký

Những sai lầm thường gặp khiến bạn du học không thành công

Mục lục bài viết

Du học, bên cạnh những thăm thú cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn ngon, đó là một hành trình dài học và tự học, đó là hòa nhập và trưởng thành. Cơ hội sẽ không đến với những ai không nắm bắt nó, và thành công sẽ không gọi tên những kẻ nằm chờ. Du học đúng cách chính là chuẩn bị cho sự thành công. Đừng mắc phải những sai lầm sau đây mà lãng phí những tháng ngày du học của bạn nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

1. Không hiểu về nơi mình đến học

Phạm Hoàng Ngọc Quỳnh - cô gái đạt học bổng du học Nga đã từng gửi bài dự thi cho cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo 2019” do Sunny tổ chức chia sẻ: “Mình nhận ra là mình chẳng hiểu gì về tiếng Nga, về nước Nga và cũng chẳng có chút yêu thích, động lực tìm hiểu tí nào cả”

Đó chính là điều khiến Quỳnh khép mình hơn ở nơi xa. là điều bạn cũng sẽ phải nếm trải nếm bạn không tìm hiểu về nơi mình đến học.

Hãy tìm hiểu và xây lên niềm yêu thích với ngôn ngữ, văn hóa, con người nơi bạn muốn ĐẾN để TRƯỞNG THÀNH.

2. Không cố gắng học

Nếu như bạn nghĩ rằng: “Cứ đi đi, tấm bằng đại học ở nước ngoài bao giờ chẳng có giá” thì chúc mừng, BẠN ĐÃ NHẦM. Điều đáng giá không phải là “miếng lót chuột” trị giá vài trăm triệu của bạn, mà là sự PHÁT TRIỂN của bạn, là những kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm bạn đã học được ở nước ngoài. Vì thế, DU HỌC - hãy học cho đáng giá.

3. Chọn sai ngành

Đừng nhìn những người làm về công nghệ thông tin, truyền thông, kinh doanh,... kiếm bội tiền mà chọn học ngành đó để kiếm nhiều tiền như họ. Họ chỉ là SỐ ÍT THÀNH CÔNG TRONG RẤT NHIỀU NGƯỜI THẤT BẠI. Hãy chọn một ngành học phù hợp với tính cách và năng lực của bạn. Sau đó hãy chọn một trường có đào tạo ngành đó và phù hợp với bạn. Điều này luôn đúng dù bạn có du học hay không.

4. Ngại giao tiếp với người bản địa

Giao tiếp là bản năng của con người. Ngại giao tiếp không chỉ khiến bạn không phát triển về ngoại ngữ mà còn khiến bạn không hòa nhập trong cuộc sống du học. Bạn sẽ chẳng học được gì nếu không giao tiếp và trao đổi với mọi người. Cũng chẳng ai sống được lâu ở nơi mà họ chẳng thuộc về. Hãy học thật tốt ngoại ngữ và hãy nói ngay cả khi biết mình có thể sai. Đó chính là những BÀI HỌC NHỎ CHO THÀNH CÔNG LỚN của bạn sau này.

5. Làm thêm quá nhiều

Khá nhiều bạn có suy nghĩ: “Đi làm thêm khi đi du học có thể chi trả học phí và phí sinh hoạt, thậm chí gửi tiền về cho gia đình”.  Hãy từ bỏ suy nghĩ này trước khi quá muộn. Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn chỉ có 24 tiếng/ngày. Việc làm thêm nhiều để có nhiều tiền đồng nghĩa với việc bạn phải dành ít thời gian hơn cho việc học. Kiếm đủ tiền đóng học, gửi được chút tiền cho gia đình, trở về và THẤT NGHIỆP. Đó có phải là sự đánh đổi mà bạn mong muốn? Hãy du học theo đúng nghĩa của nó. Hãy đi khi bạn sẵn sàng đánh đổi thời gian, tiền bạc và cả cuộc sống bên gia đình để học được nhiều điều đáng giá.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Link Group Du học sinh Sunny:http://bit.ly/2AZOLkY

🏢 Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
🏢 Văn phòng HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
☎️ Hotline: 024.7777.1990
 Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)
 Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn