Các khóa học đã đăng ký

Những điều đáng học hỏi ở Hàn Quốc

Mục lục bài viết

Hơn 40 năm xây dựng đất nước, Hàn Quốc từ một trong những nước nghèo nhất Thế giới sau cuộc chiến tranh Triều Tiên trở thành quốc gia có tỷ lệ GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) đứng thứ 12 trên thế giới. Sự thành công của Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có rất nhiều điều mà chúng ta cần học hỏi ở họ.


  • Luật pháp

Người Hàn rất tôn trọng luật pháp không chỉ bởi vì ý thức cá nhân của họ mà còn vì hệ thống pháp luật ở Hàn Quốc tạo ra sự kiểm soát rất chặt chẽ.

Một ví dụ điển hình mà nếu bạn đặt chân đến đất nước này có thể thấy đó là camera được lắp đặt ở khắp mọi nơi từ các khu vực công cộng, khu dân cư thậm chí là trước thùng rác.

Bạn thậm chí có thể để hành lý ở sân bay Hàn Quốc để đi toilet mà không lo hành lý bị lấy cắp.

Nhưng nếu bạn vứt rác không đúng quy định hay vi phạm luật giao thông thì hãy chuẩn bị tiền để nộp phạt nhé!


  • Văn hóa giao tiếp

Dù bạn chỉ xem vài bộ phim Hàn Quốc cũng có thể thấy được nét văn hóa trong giao tiếp của người Hàn. Họ có thể cúi chào từ rất xa, với tư thế vô cùng trang trọng để thể hiện phép lịch sự.

Đối với người lớn tuổi, cấp trên hay người lần đầu gặp mặt, nếu bạn không sử dụng “kính ngữ” để nói chuyện sẽ bị coi là thiếu lịch sự.  


  • Ưu tiên dùng hàng nội địa

Người Hàn rất ý thức trong việc ưu tiên dùng hàng trong nước. Điều đó thể hiện trong cách mà họ sử dụng từ những đồ có giá trị như ô tô, điện thoại đến những vật dụng hàng ngày như đồ gia dụng, đồ ăn.

Bạn sẽ khó nhìn thấy những chiếc xe Mercedes Benz, Audi, BMW trên đường phố Hàn Quốc hay những sản phẩm nhập khẩu tại cửa hàng tiện lợi.


  • “빨리 빨리” (Nhanh lên nhanh lên)

Đây là câu nói rất quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc cũng như trong đời sống của người Hàn. Bạn có thể bắt gặp “빨리 빨리” ở khắp mọi nơi: đường phố, siêu thị, nhà ăn, lớp học,... Người Hàn có một nhịp sống nhanh, nhưng họ vẫn luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác.


  • Văn hóa xếp hàng

Người Hàn luôn muốn nhanh hơn trong mọi việc nhưng không có nghĩa họ sẽ chen lấn xô đẩy nơi công cộng hoặc các quán ăn. Trái lại, họ luôn xếp hàng rất quy củ.

Họ sẵn sàng đứng đợi đồ ăn cả tiếng đồng hồ và đứng theo thứ tự trước cửa lên xuống tại các ga tàu.

Vậy nên, nếu bạn sang Hàn Quốc, đừng quên xếp hàng nhé!


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn