Các khóa học đã đăng ký

LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA???

Mục lục bài viết

LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA???

Không chỉ vì chất lượng đào tạo hàng đầu với chi phí tương đối hợp lý, Hàn Quốc hiện nay đang không ngừng phát triển đồng thời tiếp cận đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Điều này cũng mở ra cơ hội tìm việc làm nhiều hơn sau khi tốt nghiệp đại học. Đồng thời với nền tảng giáo dục, môi trường học tập chất lượng cũng như nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam thì du học Hàn Quốc thời gian gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Tuy nhiên để cầm được chiếc visa du học Hàn Quốc thì cũng là một bước khó khăn không nhỏ. Nhiều bạn sau khi đã chuẩn bị xong quá trình chuẩn bị hồ sơ không mấy đơn giản đã phải bỏ giữa chừng vì một sơ suất nhỏ mà không qua được phỏng vấn của đại sứ quán. Vì vậy sau đây Sunny sẽ tổng hợp một số lý do bị trượt phỏng vấn đại sứ quán.

I . Lý do bị trượt phỏng vấn Đại sứ quán:

1.  Lý do hồ sơ

Trong hồ sơ có những điểm không rõ ràng, thông tin điểm, học bạ bằng cấp hay ngay cả địa chỉ hiện tại, địa chỉ trên hộ khẩu không khớp, không được công chứng, không đủ dấu xác minh... Hay hồ sơ nộp muộn cũng sẽ để lại ấn tượng không tốt với người phỏng vấn.

2. Thái độ phỏng vấn

Khi được hỏi về nội dung trong bản kế hoạch học tập, bạn trả lời không khớp nội dung mình đã viết. Hoặc không có lời giải thích hợp lý kèm thêm thái độ lúng túng, ngập ngừng không rõ ràng sẽ là điểm trừ lớn khi phỏng vấn.

3. Chứng minh tài chính

Không nắm được thông tin chứng minh tài chính của gia đình. Ví dụ như: mức thu nhập của cha mẹ trong bản giới thiệu, kế hoạch học tập không khớp với khi trả lời phỏng vẩn. Không biết ngân hàng mở sổ tiết kiệm…

4. Khả năng ngoại ngữ yếu

Khi được hỏi bạn trả lời trôi chảy các câu hỏi đơn giản nhưng khi hỏi một câu hỏi khác ngoài phần chuẩn bị thì không trả lời được, ngay cả đọc số hay bảng chữ cái. Điều này chỉ chứng minh bạn đã học vẹt các câu trả lời và đại sứ quán sẽ cho rằng bạn không đủ năng lực để theo học bên đó.

5. Bạn chọn trường không phù hợp

Có thể là trường, ngành bạn chọn không phù hợp với năng lực học tập của bạn, hay chi phí học tập của trường không phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

6. Bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc

II .Lời khuyên từ Sunny

Lý do hồ sơ: Kiểm tra lại thật kỹ các hồ sơ mình cần chuẩn bị, hoặc phải chuẩn bị để đưa cho bên dịch vụ, đảm bảo các hồ sơ bên dịch vụ yêu cầu đều có đầy đủ. Nếu bạn không chắc chắn hồ sơ của mình thì nên nhờ đến các trung tâm du học uy tín.

Lý do thái độ khi phỏng vấn: Trước đó bạn cần có một bản kế hoạch học tập cụ thể và nắm chắc nội dung kế hoạch học tập của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thái độ khi trả lời phỏng vấn của bạn. Chỉ khi bạn nắm chắc nội dung, biết rõ bản thân muốn học ngành gì, các chi phí của trường khi theo học ngành đó, kế hoạch trong thời gian theo học cũng như sau khi tốt nghiệp phải được trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng và hợp lý. Dù trả lời được hết bằng tiếng Hàn hay không bạn đều phải tỏ thái độ chắc chắn, đàng hoàng khi phỏng vấn.

Lý do tài chính: Đây có thể coi là vấn đề then chốt để bạn có thể xin được visa hay không? Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng thông tin công việc của cha mẹ, mức thu nhập, thông tin ngân hàng mở sổ tiết kiệm, ngày tháng mở sổ, người đứng tên… Trả lời đúng công việc của cha mẹ, hoặc công việc mà bên trung tâm du học hướng dẫn làm. Tuy nhiên, với những câu hỏi cụ thể về tài chính có thể trả lời với từ “khoảng” , với lý do “em còn nhỏ nên bố mẹ cho em biết khoảng mức thu nhập, và bố mẹ đã có chuẩn bị kinh tế để em đi học…”

Lý do ngoại ngữ: Trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng hàn, ítỏ nhất phải trả lời được những câu hỏi đơn giản, chuẩn bị sẵn những câu trả lời, không học vẹt mà cần đọc, hay viết được tiếng Hàn. Trả lời đúng thời gian học tiếng hàn, ngay cả khi vốn tiếng Hàn ít thì cũng hãy tỏ ra tự tin khi trả lời và trước khi trả lời bằng tiếng Việt hãy cố gắng dùng hết vốn từ tiếng Hàn của mình, tránh phụ thuộc vào phiên dịch.

Lý do trường ngành: Nên định hướng theo trường, ngành phù hợp với điều kiện gia đình và năng lực bản thân. Tìm hiểu về chi phí ngành muốn theo học cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian theo học. Những yêu cầu về đầu vào, các cơ sở của trường, ký túc xá, chế độ học bổng… Nêu rõ kế hoạch sau khi tốt nghiệp.

Hi vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp các bạn xây dựng cho mình được một kế hoạch du học hoàn hảo nhất. Sunny chúc các bạn thành công trên con được thực hiện ước mơ của mình.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vnCũ hơn Mới hơn