Các khóa học đã đăng ký

Làm thêm tại Hàn Quốc và những điều cần biết

Mục lục bài viết

Ngoài việc tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp để du học tại các trường đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn và hiểu biết, việc đi làm thêm cũng giúp ích cho các bạn du học sinh rất nhiều trong việc gia tăng kỹ năng, kinh nghiệm và kiếm thêm những khoản thu nhập để chi tiêu và trang trải cuộc sống cũng như tạo ra cuộc sống sinh viên nhiều màu sắc. 

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm thêm, du học sinh cũng cần hiểu rõ các quy định, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. 

1. Đến Hàn Quốc sau bao lâu thì có thể đi làm thêm? Điều kiện để được phép đi làm thêm là gì? Công việc làm thêm ở Hàn Quốc có nhiều không? Du học sinh được phép làm những công việc gì và lương bao nhiêu 1 tháng?

Trả lời:

- Sau khi tới Hàn Quốc 6 tháng, bạn có thể bắt đầu đi làm thêm. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn.

- Điều kiện để được phép đi làm thêm:

+ Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm

+ Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ.

- Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2.

- Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3

- Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5.

- Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …

- Du học sinh được phép làm những công việc gì:

+ Tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép.

- Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

2. Đi làm thêm có gửi tiền về nhà không?

Trả lời:

Nếu đi làm đúng theo quy định thì tiền làm thêm chỉ có thể đủ trang trải chi phí cho bạn còn nếu bạn muốn gửi tiền về nhà thì bạn phải cố gắng giành được học bổng nhưng số tiền gửi về nhà sẽ không nhiều.

3. Làm thế nào để cân bằng vừa đi làm vừa học tốt

Trả lời :

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Chúc bạn sẽ có một hành trình du học đạt thành tích học tập thật cao, trải nghiệm được thật nhiều điều bổ ích lý thú và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của một du học sinh Hàn Quốc. 

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, các bạn hãy LIÊN HỆ ngay vơi Sunny để được giải đáp nhé.