Các khóa học đã đăng ký

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHI TIÊU TIẾT KIỆM TẠI HÀN QUỐC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHI TIÊU TIẾT KIỆM TẠI HÀN QUỐC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Vấn đề tài chính luôn là một vấn đề nan giải với các sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh sống xa nhà. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền bạc, chi phí sinh hoạt khi phải sinh sống và học tập tại Hàn Quốc?

SUNNY sẽ đưa ra vài gợi ý nhỏ dưới đây, sẽ rất hữu ích với bạn đó!

1. Săn học bổng

Học phí ở Hàn Quốc không phải rẻ, nhưng chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học đều có rất nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên. Bạn có thể “săn học bổng” để giảm bớt học phí, tiết kiệm được rất nhiều!

Đa số các trường đại học sẽ xét học bổng theo trình độ TOPIK và điểm GPA, điểm chuyên cần từng kỳ học của bạn. Bên cạnh đó cũng có một số trường đại học có chế độ học bổng riêng cho sinh viên quốc tế (đại học Kyonggi giảm 30% học phí kỳ đầu cho sinh viên quốc tế)

Ngoài ra bạn cũng có thể “săn” được các loại học bổng khác như: học bổng lớp trưởng (đại học Chung-ang dành suất học bổng 50,000won cho lớp trưởng mỗi lớp); học bổng giáo sư; học bổng chính phủ,..

- Bí quyết: hãy học tập thật tốt, dành nhiều điểm A, đi học đầy đủ, đúng giờ, hoàn thành bài tập để đạt điểm chuyên cần cao, năng động trong các hoạt động trường lớp. Những điều này không chỉ khiến bảng điểm của bạn thật đẹp, mà còn giúp đỡ bạn rất nhiều trong vấn đề tài chính

2. Tìm bạn cùng phòng

Nếu bạn không ở ký túc xá của trường, để tiết kiệm chi phí nhà ở, bạn nên tìm một người bạn để share nhà ở. Việc này sẽ khiến bạn giảm chi phí sinh hoạt tối thiểu. Bên cạnh đó, có người ở cùng cũng sẽ rất tốt. Bạn sẽ có thêm một người bạn thân, có thể giúp đỡ, chia sẻ với nhau.

Tham khảo thêm các loại hình nhà ở Hàn Quốc tại đây

3. Tự nấu ăn

Đây là phương án tốt nhất để tiết kiệm chi phí ăn uống của bạn. Với 6,000won bạn có thể chọn ăn một bữa ở ngoài hàng, hoặc mua đồ về nấu đủ ăn cả ngày.

Nếu tự nấu ăn, bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn và chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng nấu ăn chung. Số tiền mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

4. Mua sắm thông minh

5. Học ở thư viện

Đến thư viện học tập sẽ vô cùng thuận lợi vì đây là nguồn cung cấp rất nhiều tài liệu, sách vở phục vụ cho việc học tập, tra cứu. Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều nơi để tìm kiếm tài liệu mình cần.

Ngoài ra, thư viện còn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí bằng những cách mà ít ai nghĩ đến. Thư viện cung cấp internet và cho phép sử dụng điện miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

6. Đi làm thêm

Tại Hàn Quốc, du học sinh được phép đi làm thêm với số giờ quy định (tham khảo thêm về quy định làm thêm tại đây). Bạn có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải thêm học phí, phí sinh hoạt cá nhân mình. Nhưng hãy đảm bảo tuân thủ đúng quy định của nhà nước, trường học. Và đặc biệt, bạn cần biết cân bằng thời gian học và làm của mình để không ảnh hưởng đến việc học.

Một số công việc du học sinh có thể làm: làm trong khuôn viên trường (làm tại văn phòng trường, thư viện,..), các quán cafe, nhà hàng, phụ bếp, bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi,... Một điều quan trọng là ngoài lợi ích về tài chính mà ai cũng thấy khi đi làm thêm, bạn còn có cơ hội hòa nhập, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, đời sống của người dân bản địa. Những bài học đó không sách vở nào dạy bạn tốt hơn là sự trải nghiệm.

 

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: infor@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn