Các khóa học đã đăng ký

Khác biệt vào ngày Valentine tại Hàn Quốc

“Yêu nhau thì ngày nào cũng như là Valentine” có lẽ là câu nói ngọt ngào từ các chàng trai Việt Nam mà hội chị em hay rủ rỉ tai nhau mỗi buổi tám chuyện. Vậy tại xứ sở của những chuyện tình lãng mạn như Hàn Quốc, Valentine có điều gì khác biệt?


Ngày 14/02 đã không còn xa lạ gì với cái tên lễ tình nhân - Valentine. Vào ngày này, những cặp đôi yêu nhau, thường là các bạn nam sẽ dành cho cô gái họ yêu thương những món quà rất lãng mạn. Hai món quà truyền thống nhất là hoa hồng và chocolate - biểu tượng của sự ngọt ngào trong tình yêu.Nhưng tại Hàn Quốc, vào ngày này người được nhận lại là các bạn nam. Hội chị em thường dành cả 1 ngày trước đó để mua hoặc tự làm những chiếc chocolate handmade chứa đựng đầy yêu thương cho “người ấy”.Và đến ngày 14/03 - Valentine Trắng là dịp để “Nam-chin” đáp lễ lại tấm chân tình đã được nhận. Những món quà được tặng thường không quan trọng về giá trị. Có thể là những viên kẹo nhỏ, đáng yêu với những câu nói “như rót mật vào tai” là đủ cho các nàng lâng lâng cả ngày rồi.Nói đến Valentine đã thấy tình yêu ngập tràn, tim bay tứ phía là không phải đâu nhé!

Vì đến ngày 14/4 lại là một ngày Valentine nữa, đó là ngày “Valentine đen”. Nghe có vẻ u ám nhưng giới trẻ Hàn Quốc rất hào hứng và có những bữa tiệc rất sôi nổi vào ngày này. Họ sẽ cùng nhau tụ tập với “dresscode” màu đen và ăn những món ăn có màu đen như: mì tương đen, cà phê đen,...Nhiều người còn tự mua những thanh chocolate ăn để nói rằng: “Đâu chỉ có cặp đôi yêu nhau, chúng tôi người độc thân cũng có quyền được ăn chocolate mà”. Bên ngoài vui vẻ là vậy, nhưng những buổi gặp gỡ này cũng là vì mục đích: “Vào lần gặp sau, hi vọng chúng ta tìm được một nửa của mình”. Có lẽ đây là một ngày rất thú vị mà giới trẻ Việt Nam nên học tập nhỉ?

Nhưng dù là “bông đã có chủ” hay còn là “ép-ây” (FA) thì Sunny tin rằng chúng ta hãy cứ luôn yêu thương bản thân mình và quý trọng những người xung quanh thì chẳng còn thời gian để cô đơn nữa rồi đúng không nào!Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn