Các khóa học đã đăng ký

Giới trẻ Hàn Quốc thường làm gì vào mùa đông?

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới và có 4 mùa rõ rệt. Đầu tháng 12 đến tháng 2 là thời điểm lạnh nhất của mùa đông Hàn Quốc. Tại miền Bắc nhiệt độ trung bình là âm -8 °C , miền Nam là -0 °C.

Các bạn trẻ Hàn Quốc thường làm gì vào mùa đông lạnh giá như vậy? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

1. Học tại các nhà sách, thư viện:

Để chuẩn bị cho kì thi cuối kì tới,  hiện giờ các bạn sinh viên Hàn đang dốc sức ôn luyện. Chủ yếu các bạn sẽ học tại thư viện của trường, các nhà sách hoặc các quán cà phê.

Người Hàn nổi tiếng chăm chỉ nên sẽ không khó để bạn bắt gặp những hiệu sách, thư viện... hoạt động thâu đêm.

2. Hoạt động trượt tuyết:

Hoạt động trượt tuyết là một trong những hoạt động không thể thiếu trong mùa đông đối với người dân Hàn Quốc. Các dụng cụ trượt tuyết bạn có thể chuẩn bị trước hoặc thuê, mua tại điểm trượt tuyết. Mách nhỏ cho các bạn rằng hãy chuẩn bị áo phao màu sắc nổi bật nha để tránh bị lẫn giữa màu trắng của tuyết. Và người Hàn cũng coi đây như một dấu hiệu để tránh bị va đập vào người khác khi trượt tuyết nữa đó.

3. Đi làm thêm:

Các bạn sinh viên Hàn cũng thường đi làm thêm vào kì nghỉ đông để có thể kiếm thêm thu nhập. Việc này vừa có thể giúp các bạn có nhiều trải nhiệm hơn vừa hỗ trợ thêm học phí cho kì học tiếp.

Đặc biệt vào các kì nghỉ, du học sinh học tiếng hay đã học chuyên ngành đều có thể làm full time đó.

Tìm hiểu thêm về thông tin việc làm thêm tại:
https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/viec-lam-them-tai-han-quoc

4. Ăn đồ nóng:

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với hương vị cay nồng và nóng. Đây cũng chính là lí do vì sao đồ ăn Hàn Quốc lại phù hợp dùng nhất vào mùa đông. Những món ăn chủ yếu thường dùng là đậu phụ hầm, canh kim chi, canh Ddoek mandu kuk (được làm từ hành tây, trứng, hạt tiêu, rong biển), nước Sujeonggwa (thức uống được làm từ hồng khô, mật ông, đường nâu)...

Đây cũng thời điểm các nhà hàng, quán ăn tại Hàn Quốc trở lên đông khách nhất trong năm. Để đáp ứng được lượng khách đông đảo đó, các nhà hàng quán ăn luôn tuyển thêm nhân viên ở nhiều vị trí khác nhau. Do vậy đây cũng là lúc các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm công việc làm thêm phù hợp với mình.

5. Du lịch tại các quốc gia có khí hậu ấm hơn:

Những bạn trẻ Hàn Quốc cũng hay chọn các quốc gia có khi hậu nóng hơn làm điểm đến vào mùa đông. Các quốc gia đó thường là Việt Nam, Thái Lan, Philippin... các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn