Các khóa học đã đăng ký

Đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Bạn đang ấp ủ một ước mơ được đặt chân đến xử sở Kim Chi để học tập? Nhưng lại chưa biết bản thân có đủ điều kiện hay chưa? Vậy hãy cùng Sunny tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì trong bài viết này nhé.

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất khiến nhiều du học sinh Việt Nam cảm thấy “lo ngại”

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

1. Đối tượng

- Học sinh, sinh viên, công dân đã tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học có nguyện vọng muốn theo học tại Hàn Quốc.

- Có giấy xác nhận không bị bệnh lao phổi của bệnh viện.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh.

2. Điều kiện học vấn

- Chương trình Du học tiếng Hàn: Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có học lực Khá trở lên, điểm GPA trên 6.5.

- Chương trình Du học Đại học/ Cao đẳng: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có topik 3 trở lên (tùy trường Đại học/ Cao đẳng yêu cầu).

- Du học Cao học: Tốt nghiệp Đại học, có topik 4 trở lên.

- Hạnh kiểm: Có ý thức đạo đức tốt, luôn tuân thủ nội quy của trường/công ty.

- Thời gian bỏ trống (sau khi tốt nghiệp THPT/Đại học có thời gian bỏ trống không tiếp tục học):

+  Không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT

+  Không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học

3. Thủ tục, giấy tờ đăng kí

Bên cạnh câu hỏi “Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” thì vấn đề thủ tục cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm

- Tài liệu về học vấn (đơn xin học, bảng điểm học bạ, bằng cấp, giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập..)

- Tài liệu về tài chính (giấy xác thực số dư tài khoản, giấy bảo lãnh, giấy xác nhận thu nhập của người bảo lãnh..)

- Chứng nhận về học bổng (đối với trường hợp đi du học theo học bổng)

- Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

4. Điều kiện kinh tế - tài chính

- Gia đình có sổ tiết kiệm ngân hàng 250 triệu VND tối thiểu 6 tháng tính đến ngày xuất cảnh (nếu không có sổ tiết kiệm trung tâm vẫn có thể hỗ trợ chứng minh tài chính)

- Người bảo lãnh có đủ điều kiện tài chính cho con đi du học (có hợp đồng lao động, giấy chứng minh thu nhập, nếu không có, trung tâm có thể hỗ trợ) với số tiền từ 30-70 triệu/1 tháng

5. Chi phí du học cần chuẩn bị (dành cho khóa học tiếng 1 năm)

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất yêu cầu các du học sinh phải chứng minh tài chính trước khi lên đường nhập học

- Học phí 1 năm: từ 84.000.000 VND đến 142.000.000 VND

- Ký túc xá 1 tháng (không bắt buộc, giá giao động tùy từng khu vực, trường học): 3.000.000 VND đến 10.000.000 VND

- Phí xử lý hồ sơ khi qua trung tâm: 34.500.000 VND

- Phí khám sức khỏe: 1.200.000 VND

- Phí chứng minh tài chính (dành cho các bạn không có sổ tiết kiệm):

+ Khu vực miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc): 2.000.000 VND đối với trường top 1%; 9.300.000 VND đối với trường thường

+ Khu vực miền Nam (từ Quảng Nam trở vào phía Nam): 5.000.000 VND

- Học tiếng Hàn tại Trung tâm Sunny (không bắt buộc): 1.550.000 VND/1 tháng

- Ký túc xá cho học viên tại Việt Nam (không bắt buộc): 1.550.000/1 tháng

- Gói pick-up (gồm vé máy bay Việt Nam - Hàn Quốc, đưa đón sân bay 2 đầu, hành lý ký gửi 40kg, hành lý xách tay 7kg, hướng dẫn nhập học tại Hàn Quốc..): 11.500.000 VND

- Chi phí sinh hoạt bên Hàn trong vòng 6 tháng (tùy theo cách chi tiêu của mỗi người): 40.000.000 VND đến 70.000.000 VND

Tổng chi phí: giao động khoảng 200.000.000 VND đến 250.000.000 VND tùy vào trường học, dịch vụ... mà bạn chọn

6. Tâm lý/ sự chuẩn bị của du học sinh

- Tâm lý, kiến thức, tiếng Hàn cần thiết để sẵn sàng đối mặt với cuộc sống mới, con người mới

- Có sự ủng hộ của người thân, bạn bè là một điều cần thiết

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com


Cũ hơn Mới hơn