Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc như thế nào?

Mục lục bài viết


Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc - không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao mà cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Được đi du học, được nhận học bổng, có lẽ là ước mơ của tất cả các bạn. Và để đặt chân tới niềm ao ước đó thì là cả một quá trình cố gắng, tích lũy lâu dài cho bản thân và có một kế hoạch học tập cụ thể.

Cũng như nhiều nước trên thế giới, mỗi một học bổng ở Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau. Mà ứng cử viên phải đáp ứng, thỏa mãn những điều kiện đó, cạnh tranh với rất nhiều bạn mới có cơ hội thành công. Nguồn học bổng có thể do chính phủ cấp hay do các trường đại học và các tổ chức. Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc thì về cơ bản gồm có: Bảng điểm, bản kế hoạch học tập, bản giới thiệu bản thân. Bên cạnh đó, cần có các chứng chỉ tình nguyện, hoạt động xã hội, thư giới thiệu từ các thầy, cô và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh/tiếng Hàn.

1. Điểm GPA

Hầu hết, tại các trường đại học, sinh viên có điểm GPA (Grade Point Average) cao đều được nhận học bổng. Một điểm cần lưu ý cho các bạn có ý định xin học bổng du học, đó chính là điểm học tập trung bình nên từ 8.0 trở lên (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam). Vì thế, các bạn xác định được mục đích của mình thì nên cố gắng học tập, đạt kết quả cao tại Việt Nam. Như vậy, cơ hội xin học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

2. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có ngoại ngữ sẽ có ưu thế lớn trong quá trình apply học bổng. Nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập. Tuy nhiên, các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL. Nếu bạn muốn xin học bổng du học thì IELTS từ 6.0 trở lên và TOEFL từ 79 hoặc 80, bạn mới có cơ hội xét học bổng.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn làm “đẹp” hồ sơ xin học bổng của mình hơn. Vì vậy, các bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, các chương trình tình nguyện xã hội,...

4. Thư giới thiệu từ thầy, cô

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập, thư giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Đây sẽ là tài liệu giúp hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được. Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên hỗ trợ bài nghiên cứu của bạn để nhờ họ viết thư. Đây chính là một điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn đó.

Với những lời gợi ý mà Sunny đưa ra, chúc các bạn có những kế hoạch, chuẩn bị kĩ càng cho bộ hồ sơ xin học bổng của mình và hoàn thiện giấc mơ du học Hàn Quốc!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn
Cũ hơn Mới hơn