Các khóa học đã đăng ký

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc trong một tháng

Chi phí sinh hoạt là một vấn đề được nhiều các bạn du học sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp, ước chừng một số chi phí cơ bản cần chi trong một tháng. Ngoài ra, chi phí có thể dao động tùy vùng bạn ở, cách bạn chi tiêu…

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay


I. Tiền ăn ($200-$400)

Ăn uống là việc quan trọng nhất, nó ảnh hướng tới sức khỏe của bạn. Có sức khỏe thì mới học tập, làm việc tốt.

Để tiết kiệm thì cách tốt nhất là tự nấu ăn, bạn có thể mua đồ ăn tươi về, cắt nhỏ, để tụ lạnh nấu dần, hoặc cũng có thể nấu luôn một nồi lớn. Đôi khi giá thịt sẽ rẻ hơn rau củ và hoa quả.

Ngoài ra, bạn nào đang ở ký túc xá thì chi phí sẽ khoảng 50.000-70.000 (VND) cho một bữa. Nhưng sẽ ăn theo thực đơn có sẵn của canteen trường.

Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-dong và chợ Majang, ngoài ra có chợ Norangjin chuyên về hải sản.

II. Tiền nhà ($250-$400)


Tùy vào loại hình nhà ở mà giá có thể giao động từ $250 trở lên. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Các loại hình nhà ở dành cho du học sinh Hàn Quốc”.

Link bài viết: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/cac-loai-hinh-nha-danh-cho-du-hoc-sinh-han-quoc

III. Tiền giao thông ($100-$150)


Ở Hàn Quốc, phương tiện giao thông rất thuận tiện, văn minh. Thường người dân ở đây sẽ đi lại bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ nếu không có ô tô riêng.

Nếu bạn ở gần trường thì đi bộ là một phương án tốt nhất. Vừa tiết kiệm chi phí lại tăng thêm sức khỏe bản thân.

Xa hơn một chút có thể đi lại bằng xe bus, một số trường đại học lớn sẽ có luôn xe bus đi lại trong trường, tiện cho các sinh viên rất nhiều. Thường mọi người sẽ mua thẻ xe bus trong một tháng với 60 lượt di chuyển, giá vào khoảng 55.000won (~1.200.000 VND).

Tàu điện ngầm cũng là một phương án không tồn để di chuyển hàng ngày, giá tàu khoảng 1.250 won/1 người/1 lượt (sử dụng thẻ), nếu mua vé lẻ sẽ đắt hơn một chút.

IV. Tiền điện thoại ($10-$45)

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đăng ký thuê bao hay trả trước. Nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ $10 trong tài khoản là được rồi, còn nếu thuê bao thì thấp nhất là tầm $45/1 tháng, có hỗ trợ LTE.

V. Chi phí phát sinh

Hãy dành một khoản từ $50 đến $100 để làm chi phí phát sinh trong tháng. Bạn nên đặt cho mình 1 hạn mức mỗi tháng và cố gắng chỉ tiêu trong hạn mức đó thôi. Bạn có thể tìm cách tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt bằng cách tìm trên internet để được những sản phẩm ưng ý với một mức giá hợp lý, hay chờ đợi các chương trình khuyến mại.

Dĩ nhiên các bạn cũng nên biết rằng, mọi con số trên chỉ là ước tính. Và khoảng hai tháng đầu tiên khi sang Hàn các bạn hiền sẽ bị “ngợp chi tiêu” và “shock tỉ giá”, mức sống ở bên Hàn vốn là cao hơn nhiều sơ với Việt Nam.Nói tóm lại, mức sinh hoạt phí tối thiểu cho một tháng ở Hàn rơi vào khoảng $500 đến $700. Các bạn có thể tìm cách tiết kiệm nhưng cũng đừng vì quá tiết kiệm mà ăn uống không đầy đủ, khổ sở rồi ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe! Nếu các bạn không muốn dựa vào tài chính của gia đình quá nhiều, các bạn có thể cố gắng học tập và giành học bổng hoặc chọn cách đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.comCũ hơn Mới hơn