Các khóa học đã đăng ký

CÁC LOẠI THẺ THÔNG DỤNG Ở HÀN QUỐC

CÁC LOẠI THẺ THÔNG DỤNG Ở HÀN QUỐC

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay


I. Thẻ cư trú người nước ngoài

Đây là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất khi bạn du học Hàn Quốc, dùng trong tất cả mọi việc và nếu làm mất thì bạn phải đi đăng ký lại ngay lập tức, nếu không sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp.

Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực bạn theo học để làm thẻ cư trú. Ngoài ra còn phải khai báo nhập cảnh tại đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Các giấy tờ cần thiết khi đi đăng ký thẻ cư trú:

  • Hộ chiếu.
  • 3 ảnh 3,5×4,5cm.
  • Giấy xác nhận đang theo học tại trường (재학증명서) – giấy này văn phòng trường sẽ cấp cho bạn.
  • Giấy khám lao phổi (건강진단서(결핵) – nơi khám sẽ do văn phòng trường chỉ dẫn cho bạn/ phí khám sức khoẻ rất rẻ, chỉ tầm 1,500-2000 won).
  • Phí đăng kí: 30.000 won.

Lưu ý: Trong trường hợp có sự thay đổi trong các chi tiết về trường, địa chỉ, tên, giới tính, ngày sinh và, số hộ chiếu, ngày cấp, thời gian có hiệu lực của thẻ, sự thay đổi tên trường và tên tổ chức trong visa du học D2, D4 (học tiếng) thì bạn phải thông báo những thay đổi này đến Văn phòng xuất nhập cảnh có thẩm quyền về nới cư trú trong vòng 14 ngày. Chỉ trừ trường hợp thay đổi địa chỉ thì du học sinh có thể đến cơ quan thường trú mới để thông báo.

II. Thẻ ngân hàng

Hàn Quốc là một đất nước văn minh và phát triển, họ thường dùng các loại thẻ để thanh toán, ít dùng tiền mặt. Và khi dùng thẻ ngân hàng thì các bạn học sinh cũng tránh được những rủi ro không đáng có.

Đăng ký thẻ ngân hàng rất quan trọng vì nó liên quan đến mọi hoạt động của bạn từ nhận lương, mua sắm, nhận tiền từ gia đình, đóng tiền học, đóng phí sinh hoạt,...

Đa số các ngân hàng lớn của Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank…đều có rất nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh quốc tế. Theo như kinh nghiệm thực tế, thì Du học sinh Việt Nam thường chọn Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều khuyến mại giảm giá nhất. Kookmin Bank có thẻ giảm giá cho shopping online của Gmarket rất tiện lợi cho việc mua sắm quần áo, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da…

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học thường hay liên kết với một ngân hàng. Bạn có thể đăng ký theo ngân hàng của trường để nhận nhiều ưu đãi đặc biệt riêng cũng như thuận tiện hơn trong giao dịch.

Để đăng kí thẻ ngân hàng, bạn phải mang Thẻ lưu trú tới ngân hàng và đăng kí sổ ngân hàng. Ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn từ A đến Z các thủ tục còn lại cũng như giúp bạn chọn loại thẻ phù hợp.

III. Thẻ giao thông

Thẻ giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất phổ biến, nó như một chiếc thẻ tín dụng vậy. Bạn nạp tiền vào thẻ và thẻ sẽ trừ tiền dần khi bạn sử dụng tham gia phương tiện giao thông như đi tàu điện ngầm, tàu nhanh, xe bus, taxi,... Ngoài ra cũng có thể sử dụng để thanh toán tại một số cửa hàng tiện lợi.

Hiện nay loại thẻ T-money đang được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc. Tham khảo thêm tại: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/the-giao-thong-han-quoc-t-money

IV. Thẻ mua sắm, tích điểm

Thông thường, mỗi hãng mĩ phẩm, quần áo,... ở Hàn Quốc đều có thẻ tích điểm cho khách hàng, thẻ này còn được gọi là thẻ thành viên. Mỗi lần bạn mua hàng sẽ được tích điểm và nhận những ưu đãi, giảm giá...

Vậy nên nếu bạn hay mua sắm thì nên đăng ký thẻ thành viên ở các hãng, sẽ nhận được nhiều ưu đãi đó!

V. Thẻ sinh viên

Cũng không kém quan trọng so với thẻ cư trú hay thẻ ngân hàng, mỗi du học sinh sang đây đều phải có thẻ sinh viên. Ngoài việc để sử dụng trong khuôn viên trường như ra vào ký túc xá, thư viện,.. thì bạn cũng nhận được rất nhiều lợi ích từ thẻ này vì tại Hàn Quốc có rất nhiều chính sách giảm giá, khuyến mại cho học sinh, sinh viên. Nên khi đi mua sắm, ăn uống, xem phim, nếu có thẻ sinh viên bạn có thể được nhận ưu đãi hay thậm chí được tặng quà khuyến mại nữa đó!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: infor@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn