Các khóa học đã đăng ký

BƯỚC ĐI ĐÚNG ĐẮN TRONG GIÁO DỤC ĐÃ THAY ĐỔI KINH TẾ HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Mục lục bài viết

Năm 1968, Park Chung Hee - tổng thống Hàn Quốc thời bấy giờ đã quyết định mua bản quyền bộ sách giáo khoa từ Nhật Bản và dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy. Chỉ sau 20 năm, kỳ tích sông Hàn đã xuất hiện. Có thể nói, giáo dục đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển vượt bậc này.  


Thập niên 60, Hàn Quốc chỉ là một nước đói nghèo, lạc hậu với thu nhập bình quân đầu người chưa đến 100 USD. Ngay sau khi lên làm tổng thống Hàn Quốc vào tháng 7/1961, ông Park Chung Hee đã tuyên bố trước 20,000 sinh viên đại học Seoul: “Toàn dân Hàn Quốc phải thắt lưng buộc bụng trong vòng 5 năm, phải cắn răng làm việc nếu muốn được sống còn. Nếu làm được vậy, trong vòng 10 năm, chúng ta tạo được một nền kinh tế đứng đầu ở Đông Á, và sau 20 năm, chúng ta sẽ trở thành cường quốc kinh tế trên thế giới... Hôm nay, có thể một số người dân bất đồng ý kiến với tôi, nhưng xin hiểu cho rằng Tổ quốc quan trọng hơn quyền lợi cá nhân... Tôi sẵn lòng chết cho lý tưởng đã đề ra”.


Năm 1968, chính phủ Hàn Quốc quyết định mua bản quyền bộ sách giáo khoa từ Nhật Bản và dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy (trừ những môn xã hội như văn học, lịch sử và địa lý). Thời điểm đó, rất nhiều người Hàn Quốc không tán thành với quyết định này, bởi họ cho rằng người Hàn hoàn toàn có thể tự soạn ra được một bộ sách giáo khoa. Thế nhưng, bằng cách này, người Hàn chỉ mất vài năm để tiếp nhận tinh hoa giáo dục mà người Nhật mất cả trăm năm để biên soạn. Đó là một trong những quyết định đúng đắn đưa Hàn Quốc đạt đến thành công.

Năm 1988, pháo hoa thắp sáng 2 bờ sông Hàn, thắp sáng niềm tin trong lòng người dân Hàn Quốc, cũng làm cả thế giới ngỡ ngàng về những gì họ đạt được chỉ sau 20 năm. Ô tô, dệt nhuộm, hóa chất, đóng tàu, điện tử,... thứ gì người Hàn cũng có. Từ một đất nước làm thuê trong các nhà máy nước ngoài đặt tại Hàn Quốc, họ trở thành quốc gia đi thuê lao động từ Trung Quốc, Thái Lan, Philippines và cả Việt Nam.


Hàn Quốc cũng là một đất nước đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Chỉ tính riêng bậc đại học, ngân sách đầu tư cho giáo dục năm 1965 là 1915 triệu won và năm 2010 là 4635494 triệu won. Họ dùng 3 phương pháp để kiểm soát chất lượng giáo dục:

1.Phát triển hệ thống tiêu chuẩn để công nhận đại học và chương trình giảng dạy

2.Dựa vào thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để cấp ngân sách cho đại học

3.Chính phủ, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào nghiên cứu khoa học và dùng thành tựu của nghiên cứu khoa học làm thước đo để cấp ngân sách cho đại học.

Vì vậy, trường đại học ở Hàn Quốc dù là trường công hay trường tư đều có chất lượng giáo dục cực tốt, đặc biệt là các trường đại học nằm trong top 50.


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn