Các khóa học đã đăng ký

Smartphone của bạn không thể thiếu những app sau khi ở Hàn

     Đến một vùng đất mới, chắc hẳn các bạn đều có chung những mối bận tâm như tìm nhà, tìm việc, mua sắm, ăn uống,... phải không? Hôm nay, Sunny sẽ giới thiệu với các bạn những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của bạn tại Hàn nha.

1.Ứng dụng tìm nhà

 

     Đa số các du học sinh Việt Nam khi sang Hàn Quốc đều sẽ bắt đầu công cuộc tìm nhà sau khi đã ở kí túc xá từ 6 tháng đến 1 năm. Nhiều du học sinh nếu không đăng ký được kí túc xá hoặc trường không có kí túc xá cho du học sinh học tiếng sẽ phải tìm nhà ngay khi vừa sang. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn khi tiếng chưa tốt và đường chưa thạo.

     Với những ứng dụng tìm nhà phổ biến tại Hàn như 다방 hay 직방, bạn có thể xem được ảnh thật của các căn nhà, giá tiền cũng như vị trí của nó trên bản đồ. Hãy chọn ra vài căn nhà bạn cảm thấy phù hợp và đến xem trực tiếp. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi xem từng căn nhà đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để tránh lừa đảo vì những thông tin sai nhé.

Cách sử dụng:

B1: Lựa chọn các tiêu chí chọn phòng và phóng to bản đồ vào vị trí bạn muốn tìm nhà

B2: Xem hình ảnh về các căn phòng ở bên phải

B3: Bấm nút gọi điện 📞 để liên lạc với bất động sản phụ trách căn nhà mà bạn ưng ý

2.Ứng dụng tìm việc làm thêm

 

                   알바천국                                         알바몬

     알바천국 và 알바몬 là 2 ứng dụng tìm việc làm thêm rất phổ biến tại Hàn Quốc. Với những ứng dụng kiểu này, bạn chỉ cần ngồi nhà lựa chọn các công việc phù hợp sau đó gọi điện, nhắn tin liên lạc với bên tuyển dụng và đến phỏng vấn theo lịch hẹn của họ.

     Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian xin việc. Tuy nhiên, bạn cần phải có vốn tiếng Hàn khá tốt đặc biệt là khả năng nghe nói để có thể giao tiếp với những người tuyển dụng qua điện thoại.

3.Ứng dụng gọi đồ ăn tại Hàn

배달요기요 - Ứng dụng gọi đồ ăn cực phổ biến tại Hàn Quốc

Người Hàn có một câu slogan: “우리는 어떤 민족입니까? 밤잠보다 밤참이 많은 민족” (Tạm dịch là : “ Chúng ta là đất nước như thế nào nhỉ? Là đất nước mà thời gian cho việc ăn uống về đêm còn nhiều hơn giấc ngủ về đêm nữa”).

     Ở Hàn, bạn có thể bắt gặp các quán đồ ăn vặt, thịt nướng, bia gà ở bất kì đâu và chúng được mở đến tận 4-5 giờ sáng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bởi thế, văn hoá gọi đồ ăn tại nhà cũng trở nên phổ biến và rất phát triển. Nếu đã đến Hàn, hãy load ngay 배달요기요 để gọi đồ ăn một cách nhanh chóng và thuận tiện bạn nhé!


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn

   Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!