Các khóa học đã đăng ký

Quy trình làm giấy xác nhận lao phổi

Quy trình xin giấy xác nhận lao phổi

Giấy xác nhận lao phổi là một trong những thủ tục không thể thiếu khi các bạn muốn đi du học. Nhưng có rất nhiều bạn học sinh chưa từng đi đến bệnh viện nên khi vào bệnh viện đông đúc không tránh khỏi bỡ ngỡ. Chính vì vậy, bài viết về quy trình đi làm giấy xác nhận lao phổi sẽ giúp các bạn hình dung được việc mình phải làm cũng như tiết kiệm được thời gian tối đa khi đến làm thủ tục này ở bệnh viện. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này các bạn nhé.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

1. Hồ sơ chuẩn bị:

         Ảnh: Ít nhất  04 chiếc (ảnh 3×4 hoặc 4×6 đều được)  ghi số điện thoại ở mặt sau

        Giấy tờ tùy thân : CMND hoặc  thẻ căn cước CD hoặc hộ chiếu.

        Chi phí: 1.100.000vnd (ngày thường) , 1.200.000vnd (ngày nghỉ cuối tuần)

2. Quy trình

- Bước 1: Khai thông tin:

Báo với lễ tân để được hướng dẫn tới phòng 33 tầng 1. Tại đó, bạn đặt CMT kẹp 2 ảnh ở cửa số 2.

- Bước 2: Nộp tiền:

Khi đến lượt, nhân viên bệnh viện sẽ đưa hồ sơ cho bạn và bạn chuyển hồ sơ sang bàn số 1 để thanh toán tiền và nhận phiếu thu.

-  Bước 3:Lấy đờm và làm các thủ tục xét nghiệm

Nộp tiền xong sang bàn số 4 chờ gọi lấy máu,sau đó nhận hộp để lấy đờm và đặt lại hộp ở chỗ để hộp sắt đựng đờm.

Mang tờ phiếu chụp X-quang sang  để ở hộp phiếu ngoài cửa phòng chụp X-quang chờ đến lượt. ( Ở đây bác sĩ sẽ gọi từng nhóm người nam nữ riêng để vào cởi áo xong chụp x-quang)

- Bước 4: Điền thông tin lên giấy xác nhận

Sang phòng 33 điền phiếu thông tin, dán ảnh ( ít nhất 2 phiếu )

- Bước 5 : Chờ kết quả các xét nghiệm và đóng dấu

Đợi nhận kết quả xét nghiệm máu, và lên tầng 2 lấy kết quả khám X-quang

Sau khi nhận tất cả kết quả thì quay về cửa số 2 đặt tất cả kết quả, giấy thông tin ở đó chờ họ đóng dấu xác nhận nữa là xong.

Lưu ý: Nên đi đầu giờ sáng để có thể nhận được kết quả luôn trong buổi sáng. Nếu đi buổi chiều thì đi từ đầu giờ chiều nhưng nếu đông có thể kết quả sẽ phải đợi đến hôm sau mới có. Làm theo hướng dẫn của nhân viên, các bước như nộp tiền chờ lâu mà có thể tranh thủ làm các xét nghiệm trước thì đi làm vì các xét nghiệm mất nhiều thời gian để có kết quả.

Nên mang túi clearbag để đựng giấy tờ, phiếu thu cẩn thận.

Giấy xác nhận này chỉ được làm ở bệnh viện phổi Trung Ương thôi các bạn nhé.

BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội

Điện thoại:+84.4) 8326-249.

 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sắp đi du học có thể bớt được phần nào rắc rối trong quá trình làm hồ sơ. Sunny chúc bạn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!