Các khóa học đã đăng ký

Những sai lầm thường gặp khiến bạn du học không thành công

Du học, bên cạnh những thăm thú cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn ngon, đó là một hành trình dài học và tự học, đó là hòa nhập và trưởng thành. Cơ hội sẽ không đến với những ai không nắm bắt nó, và thành công sẽ không gọi tên những kẻ nằm chờ. Du học đúng cách chính là chuẩn bị cho sự thành công. Đừng mắc phải những sai lầm sau đây mà lãng phí những tháng ngày du học của bạn nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

1. Không hiểu về nơi mình đến học

Phạm Hoàng Ngọc Quỳnh - cô gái đạt học bổng du học Nga đã từng gửi bài dự thi cho cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo 2019” do Sunny tổ chức chia sẻ: “Mình nhận ra là mình chẳng hiểu gì về tiếng Nga, về nước Nga và cũng chẳng có chút yêu thích, động lực tìm hiểu tí nào cả”

Đó chính là điều khiến Quỳnh khép mình hơn ở nơi xa. là điều bạn cũng sẽ phải nếm trải nếm bạn không tìm hiểu về nơi mình đến học.

Hãy tìm hiểu và xây lên niềm yêu thích với ngôn ngữ, văn hóa, con người nơi bạn muốn ĐẾN để TRƯỞNG THÀNH.

2. Không cố gắng học

Nếu như bạn nghĩ rằng: “Cứ đi đi, tấm bằng đại học ở nước ngoài bao giờ chẳng có giá” thì chúc mừng, BẠN ĐÃ NHẦM. Điều đáng giá không phải là “miếng lót chuột” trị giá vài trăm triệu của bạn, mà là sự PHÁT TRIỂN của bạn, là những kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm bạn đã học được ở nước ngoài. Vì thế, DU HỌC - hãy học cho đáng giá.

3. Chọn sai ngành

Đừng nhìn những người làm về công nghệ thông tin, truyền thông, kinh doanh,... kiếm bội tiền mà chọn học ngành đó để kiếm nhiều tiền như họ. Họ chỉ là SỐ ÍT THÀNH CÔNG TRONG RẤT NHIỀU NGƯỜI THẤT BẠI. Hãy chọn một ngành học phù hợp với tính cách và năng lực của bạn. Sau đó hãy chọn một trường có đào tạo ngành đó và phù hợp với bạn. Điều này luôn đúng dù bạn có du học hay không.

4. Ngại giao tiếp với người bản địa

Giao tiếp là bản năng của con người. Ngại giao tiếp không chỉ khiến bạn không phát triển về ngoại ngữ mà còn khiến bạn không hòa nhập trong cuộc sống du học. Bạn sẽ chẳng học được gì nếu không giao tiếp và trao đổi với mọi người. Cũng chẳng ai sống được lâu ở nơi mà họ chẳng thuộc về. Hãy học thật tốt ngoại ngữ và hãy nói ngay cả khi biết mình có thể sai. Đó chính là những BÀI HỌC NHỎ CHO THÀNH CÔNG LỚN của bạn sau này.

5. Làm thêm quá nhiều

Khá nhiều bạn có suy nghĩ: “Đi làm thêm khi đi du học có thể chi trả học phí và phí sinh hoạt, thậm chí gửi tiền về cho gia đình”.  Hãy từ bỏ suy nghĩ này trước khi quá muộn. Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn chỉ có 24 tiếng/ngày. Việc làm thêm nhiều để có nhiều tiền đồng nghĩa với việc bạn phải dành ít thời gian hơn cho việc học. Kiếm đủ tiền đóng học, gửi được chút tiền cho gia đình, trở về và THẤT NGHIỆP. Đó có phải là sự đánh đổi mà bạn mong muốn? Hãy du học theo đúng nghĩa của nó. Hãy đi khi bạn sẵn sàng đánh đổi thời gian, tiền bạc và cả cuộc sống bên gia đình để học được nhiều điều đáng giá.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Link Group Du học sinh Sunny:http://bit.ly/2AZOLkY

🏢 Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
🏢 Văn phòng HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
☎️ Hotline: 024.7777.1990
 Miền Bắc: 096.172.5150 (Ms. Hải Yến)
 Miền Nam: 03.9372.5155 (Ms. Trà My)

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!