Các khóa học đã đăng ký

Những điều đáng học hỏi ở Hàn Quốc

Hơn 40 năm xây dựng đất nước, Hàn Quốc từ một trong những nước nghèo nhất Thế giới sau cuộc chiến tranh Triều Tiên trở thành quốc gia có tỷ lệ GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) đứng thứ 12 trên thế giới. Sự thành công của Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có rất nhiều điều mà chúng ta cần học hỏi ở họ.


  • Luật pháp

Người Hàn rất tôn trọng luật pháp không chỉ bởi vì ý thức cá nhân của họ mà còn vì hệ thống pháp luật ở Hàn Quốc tạo ra sự kiểm soát rất chặt chẽ.

Một ví dụ điển hình mà nếu bạn đặt chân đến đất nước này có thể thấy đó là camera được lắp đặt ở khắp mọi nơi từ các khu vực công cộng, khu dân cư thậm chí là trước thùng rác.

Bạn thậm chí có thể để hành lý ở sân bay Hàn Quốc để đi toilet mà không lo hành lý bị lấy cắp.

Nhưng nếu bạn vứt rác không đúng quy định hay vi phạm luật giao thông thì hãy chuẩn bị tiền để nộp phạt nhé!


  • Văn hóa giao tiếp

Dù bạn chỉ xem vài bộ phim Hàn Quốc cũng có thể thấy được nét văn hóa trong giao tiếp của người Hàn. Họ có thể cúi chào từ rất xa, với tư thế vô cùng trang trọng để thể hiện phép lịch sự.

Đối với người lớn tuổi, cấp trên hay người lần đầu gặp mặt, nếu bạn không sử dụng “kính ngữ” để nói chuyện sẽ bị coi là thiếu lịch sự.  


  • Ưu tiên dùng hàng nội địa

Người Hàn rất ý thức trong việc ưu tiên dùng hàng trong nước. Điều đó thể hiện trong cách mà họ sử dụng từ những đồ có giá trị như ô tô, điện thoại đến những vật dụng hàng ngày như đồ gia dụng, đồ ăn.

Bạn sẽ khó nhìn thấy những chiếc xe Mercedes Benz, Audi, BMW trên đường phố Hàn Quốc hay những sản phẩm nhập khẩu tại cửa hàng tiện lợi.


  • “빨리 빨리” (Nhanh lên nhanh lên)

Đây là câu nói rất quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc cũng như trong đời sống của người Hàn. Bạn có thể bắt gặp “빨리 빨리” ở khắp mọi nơi: đường phố, siêu thị, nhà ăn, lớp học,... Người Hàn có một nhịp sống nhanh, nhưng họ vẫn luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác.


  • Văn hóa xếp hàng

Người Hàn luôn muốn nhanh hơn trong mọi việc nhưng không có nghĩa họ sẽ chen lấn xô đẩy nơi công cộng hoặc các quán ăn. Trái lại, họ luôn xếp hàng rất quy củ.

Họ sẵn sàng đứng đợi đồ ăn cả tiếng đồng hồ và đứng theo thứ tự trước cửa lên xuống tại các ga tàu.

Vậy nên, nếu bạn sang Hàn Quốc, đừng quên xếp hàng nhé!


Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!