Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý Ở SÂN BAY

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý Ở SÂN BAY

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Bạn sắp lên đường sang Hàn Quốc du học nhưng lại băn khoăn không biết tự bản thân có thể xoay xở các thủ tục xuất nhập cảnh, những quy định, điều cần chú ý ở sân bay?

Bài viết dưới đây SUNNY sẽ tổng hợp lại những điều bạn cần lưu ý ở sân bay

I. Chuẩn bị giấy tờ, thông tin cần thiết:

 • Passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng

 • Visa

 • Giấy nhập học

 • Vé máy bay

 • Ghi lại tên, địa chỉ, số điện thoại trường ở Hàn Quốc

 • Kiểm tra quy định về các vật dụng, đồ không được nhập cảnh (hạt giống, thức ăn, rượu, ma túy,…) để không mang theo, tránh bị bỏ phí hoặc thậm chí bị phạt, tù.

II. Chuẩn bị hành lý:

 • Kiểm tra quy định của từng hãng về cân nặng và kích thước cho phép của vali/ hành lý trước khi bay. Nếu quá ký hoặc quá cồng kềnh sẽ bị trả thêm phí rất mắc. Hành lý xách tay được mang tối đa 7kg. Hành lý ký gửi 40kg chia làm hai kiện mỗi kiện không quá 20kg

 • Passport, giấy tờ tùy thân khác, tiền, vật dụng cần thiết nhỏ nhỏ (dầu gió, kẹo ngậm, khăn giấy, tai nghe, sách, mắt kiếng, …) để trong hành lý xách tay để có thể lấy ngay khi cần. Mang theo 1 cây bút bi để điền các form giấy tờ khi cần thiết. Mang theo thuốc chống say xe/say máy bay nếu dễ bị say.

 • Dán nhãn hành lý ký gửi và làm dấu gì cho hơi đặc biệt chút để mình dễ nhận ra (cột cọng dây màu hồng, dán cái sticker lấp lánh,…ở quai đeo chẳng hạn)

 • Quần áo mang theo nên cuộn tròn lại để tiết kiệm diện tích và không bị nhăn.

 • Trang phục: Chuyến bay Việt Nam đến Hàn Quốc là một chuyến bay khá dài. Bạn nên chọn một bộ trang phục thoải mái, thuận tiện di chuyển. Thời tiết hiện tại ở Hàn Quốc cũng đã chuyển lạnh nên hãy mang thêm một chiếc áo khoác và một cái khăn mỏng nhé.

III. Những lưu ý nên nhớ

Cẩn thận giữ giấy tờ tùy thân, hành lý

 • Hãy luôn để mắt đến giấy tờ tùy thân của bạn (hộ chiếu, visa, vé máy bay...). Nên để trong hành lý xách tay, thuận tiện lấy ra để làm thủ tục check-in, kiểm tra..
 • Giữ kỹ hành lý của mình, đừng để người khác có cơ hội tiếp cận hành lý của bạn. Kẻ gian có thể lợi dụng để lúc lọi, trộm cắp đồ của bạn. Hãy đảm bảo hành lý của mình an toàn mọi lúc, nhất là khi làm thủ tục check-in, check-out, hay đi vệ sinh..

Đừng nhận bất cứ thứ gì từ người khác, cảnh giác với hành vi kỳ lạ

 • Nếu có người nhờ bạn xách hộ đồ lên máy bay thì tuyệt đối không được nhận. Thậm chí có người nhờ bạn trông đồ, giữ hộ thì bạn cũng nên cảnh giác cao, khéo léo từ chối. Lý do là những người này có thể lợi dụng bạn để vận chuyển hàng cấm. Nếu vướng vào những rắc rối đó, hậu quả sẽ rất khó lường

 • Sân bay là nơi rất đông đúc, kẻ xấu có thể trà trộn nơi đây. Vậy nên bạn cần cảnh giác, đặc biệt với những người có biểu hiện, hành động kỳ lạ.

Luôn thuân thủ các quy định và hướng dẫn

 • Hợp tác với nhân viên an ninh: Để đảm bảo an ninh, đôi khi các nhân viên an ninh sẽ yêu cầu kiểm tra giấy tờ hay hành lý của bạn. Việc này chỉ để đảm bảo an ninh, là một thủ tục bình thường, đừng quá lo lắng hay hoang mang nhé!
 • Khai báo đúng và đủ các thông tin: Bạn cần khai đúng và đủ các thông tin như visa, hộ chiếu.. của bạn. Hãy chắc chắn những thông tin mình ghi là đúng để không phải gặp rắc rối gì
 • Tuân thủ quy định về hành lý: Bạn nên tìm hiểu rõ các quy định về hành lý của hãng bay, hay một số quy định của Hàn Quốc để tránh đem những vật cấm (vật dụng sắc nhọn, vật dễ cháy, đồ ăn,...). Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo kiện hành lý của mình không bị vượt quá cân cho phép, nếu không bạn sẽ phải mua thêm cân hoặc bị phạt hành chính.
 • Thời gian có mặt ở sân bay: Để tránh các trường hợp bất ngờ xảy đến, bạn nên có mặt ở sân bay trước 2-3 tiếng trước giờ bay để làm thủ tục, xếp hành lý..

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

 

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 1, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 024.7777.1990

                 098.576.5461

Email: duhocsunny@gmail.com

 

 


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!