Các khóa học đã đăng ký

Những điều cần biết khi sử dụng xe Bus ở Hàn Quốc

Những điều cần biết khi sử dụng xe Bus ở Hàn Quốc

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

 

Xe Bus là phương tiện di chuyển phổ biến thứ 2 tại Hàn Quốc sau tàu điện ngầm. Ưu điểm lớn nhất của xe Bus là chi phí hợp lý cùng sự tiện lợi mà nó đem lại.

I. Sự tiện lợi của hệ thống xe Bus Hàn Quốc:

Xe Bus là phương tiện phổ biến thứ 2 tại Hàn Quốc chỉ sau tàu điện ngầm. Xe bus nội thành của Hàn Quốc được phân thành các tuyến theo số hoặc theo địa điểm cần đến. Điểm đợi xe bus có ở mọi nơi trong thành phố nên rất tiện lợi và dễ dàng. Giá thành hợp lý cũng là một ưu điểm rất lớn của xe Bus Hàn Quốc.

II. Phân loại xe và giá thành dựa vào màu sắc xe Bus:

Xe Bus nội thành của Hàn Quốc được phân thành 4 màu sắc chính là xanh da trời, xanh lá cây, vàng và đỏ. Nhờ vào màu sắc xe chúng ta có thể biết được lộ trình xe chạy cũng như giá vé như sau:

  • Xe Bus màu đỏ: Là xe đi từ trung tâm Seoul tới các thành phố lân cận. (Giá vé: 2250won).
  • Xe Bus màu xanh da trời: Là xe đi từ vùng ngoại ô vào nội thành.

(Giá vé: 1250won).

  • Xe Bus màu xanh lá cây: Là xe chạy từ các điểm gần nhà đến bến xe, ga tàu điện ngầm.

(Giá vé: 1250won)

  • Xe Bus màu vàng: Là xe di chuyển quanh Seoul và dừng tại một số điểm tham quan, vui chơi giải trí, trung tâm thương mại....

(Giá vé:1250won)

III. TIPS nhỏ mách bạn:

  • Các ghế có màu Hồng là ghế dành cho phụ nữ có thai, ghế màu Vàng dành cho trẻ em và người già. Trong trường hợp ghế đó không có ai ngồi thì các bạn cũng đừng ngồi vào những vị trí đó. Đối với người Hàn, hành động đó rất không tốt và đáng bị lên án.
  • Cạnh mỗi ghế ngồi sẽ có nút đỏ in chữ “STOP”. Khi đến điểm các bạn muốn đến hãy nhấn nút và đảm bảo đèn đã sáng. Đó là tín hiệu thông báo cho bác tài biết có khách muốn dừng tại điểm đến tiếp theo.
  • Tại bến đợi xe Bus, các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đứng đúng vị trí điểm dừng của xe để tránh bị lỡ chuyến nha.
  • Nếu bạn bị lạc đường hoặc không biết mình đang ở đâu thì hãy lên xe Bus màu xanh lá cây. Xe Bus màu xanh lá cây sẽ đưa bạn đến các bến xe hoặc ga tàu điện ngầm, nhờ đó bạn có thể tìm kiếm địa điểm muốn đi một cách dễ dàng hơn.

 

Cập nhật ngày 27-11-2018

 - Nguồn tham khảo du học sinh Sunny-

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được Sunny tư vấn nhé!

Đăng ký ngay

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Văn phòng HCM

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Điện thoại: 024.7777.1990

                 03.9372.5155

Email: info@duhocsunny.edu.vn


Cũ hơn Mới hơn


Tư vấn

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Hàn Quốc, học bổng, về các hoạt động và đời sống tại Hàn Quốc?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về lộ trình du học?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Đến hàn quốc bao lâu thì có thể đi làm thêm: 6 tháng. Nhưng nếu bạn học hệ cao đẳng, đại học và có tín chỉ topic 3 thì có thể đi làm luôn. Điều kiện để được phép đi làm thêm: (1) chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên mới được phép đi làm thêm. (2) Và tùy vào khả năng tiếng mới được phép làm thêm ngoài giờ: Học sinh học tiếng phải có topic cấp 2, Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có topic 3, Đại học năm cuối, cao học phải có topic 5. Về Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: thường thì ở các thành phố lớn thì công việc sẽ có nhiều như: Busan, seul, các đại điểm gần trạm tàu điện ngầm …Du học sinh được phép làm những công việc gì: tất cả các công việc ngoại trừ làm trong nhà xưởng và các công việc không được pháp luật cho phép, Lương trung bình khoảng 800-1000$ 1 tháng (6500 – 7500won/1h)

- Bạn nên quản lý thời gian của mình thật tốt. Tự mình lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần và hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nhất định cho việc học tập. Thời gian còn lại có thể phân cho gia đình, bạn bè, hoạt động xã hội. Và bạn nên nhớ rằng đối với bạn việc học vẫn là quan trong nhất

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đăng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topic, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và điểm GPA là 8.0/10 trở lên.

Chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe buýt. Với hệ thống mạng lưới khá dày đặc, kết nối tất cả các điểm đến nên cũng không mấy khó khăn. Chi phí tàu điện ngầm: Thẻ giao thông du lịch 1 lần : 1150won, Thẻ giao thông du lịch nhiều lần : 1050won. Chi phí xe buýt : 1150won còn sử dụng thẻ là 1050won.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!